Đi chợ ngày mùng 1, 'choáng' với giá mận đầu mùa đắt đỏicon

Hôm nay (1/3 Âm lịch), lượng tiêu thụ hoa tươi, hoa quả tại các chợ truyền thống tăng cao. Chớm hè, một số loại quả vào mùa được săn đón dù giá đắt đỏ.

Hôm nay (1/3 Âm lịch), lượng tiêu thụ hoa tươi, hoa quả tại các chợ truyền thống tăng cao. Chớm hè, một số loại quả vào mùa được săn đón dù giá đắt đỏ.

 

Trong đó, mận loại ngon lên tới 150.000 đồng/kg, nhiều người chỉ dám "bấm bụng" mua vài lạng ăn chơi, chờ giá giảm khi vào chính vụ.

Ngày làm việc đầu tuần trùng với mùng 1 Âm lịch, do đó, nhiều bà nội trợ đã tranh thủ sắm sửa đồ thắp hương từ cuối tuần truớc. Chợ không có cảnh chen chân lựa đồ, giá cả hàng hoá ổn định, trừ một số loại quả đầu mùa có phần đắt đỏ. Bên cạnh đó, hoa tươi cũng giữ giá tốt do thời tiết ấm, hoa màu sinh trưởng ổn định.

Đi chợ ngày mùng 1, 'choáng' với giá mận đầu mùa đắt đỏ
Phổ biến nhất ngày mùng 1 là hoa hồng, cúc

Hai loại hoa phổ biến nhất ngày mùng 1 là hồng và cúc, giá cao nhất khoảng 5.000 đồng/ bông. Trong đó, cúc có giá rẻ hơn, chỉ từ 3.000 đồng/ bông. Tiểu thương cho biết, mùa này bắt đầu chuyển nóng, hoa hồng nhanh nở nên hoa cúc được ưa chuộng hơn. Đã qua cao điểm các mùa lễ, giá hoa không còn biến động thất thường. Ngược lại, có loại hoa cắm chơi vào chính vụ, giá rẻ bất ngờ.

Được mệnh danh là loài hoa tháng 4, hoa loa kèn vào mùa đã khoảng 3 tuần nay, bán khắp các chợ, phố, và cả trên chợ mạng. Vào chính vụ, hoa bán lẻ trung bình chỉ nhỉnh 1.000 đồng/bông, Tại các chợ truyền thống, hoa bán ít nhất từ 10 – 20 bông, trên chợ mạng, hoa bán khối lượng lớn, bó sẵn 50 – 100 bông/ bó.

Đi chợ ngày mùng 1, 'choáng' với giá mận đầu mùa đắt đỏ
Hoa loa kèn vào chính vụ giá siêu rẻ, mùa hoa tháng 4 này sẽ kéo dài trong khoảng 10 ngày nữa

Người bán hoa cho biết, giá hoa năm nay chỉ tương đương, thậm chí rẻ hơn mùa hoa năm ngoái. Chính vụ, hoa rẻ tới một nửa so với đầu mùa.Cành được giá nhất là loại dài 80cm – 1m, 3-4 bông/cành, giá bán lẻ có thể đạt 10.000 đồng/ cành.

Đi chợ ngày mùng 1, 'choáng' với giá mận đầu mùa đắt đỏ
Mận đầu mùa, loại rẻ cũng 120.000 đồng/kg

Với hoa quả, hè về, người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn. Mận đầu mùa quả chưa to, giá 120.000 - 150.000 đồng/kg vẫn được bà nội trợ săn đón. Giá mận hiện tại được cho là đắt hơn một số loại hoa quả nhập khẩu, điển hình là đắt hơn mận “khủng long” Chile đang bán khoảng 90.000 – 120.000 đồng/kg.

Đi chợ ngày mùng 1, 'choáng' với giá mận đầu mùa đắt đỏ
Giá mận hiện tại đắt hơn một số loại quả nhập khẩu, điển hình là mận Chile "khủng long"

Mận hiện đã rẻ hơn thời điểm cuối tháng 3, khi ấy, loại quả này từng có giá tới 250.000 đồng/kg. Tiểu thương cho biết, phải chờ khoảng 1 tháng nữa, mận mới vào chính vụ, quả đỏ, to đều, đậm vị. Tuy nhiên, mận vẫn đang đắt hàng tại các chợ, giá đắt, nhiều người chỉ “bấm bụng” mua vài lạng ăn chơi. Tiểu thương chợ Nam Đồng (Hà Nội) cho biết, đầu mua chỉ dám nhập hàng dè dặt vì quả chưa thật sự ngon, lại ít, giá cao.

Đi chợ ngày mùng 1, 'choáng' với giá mận đầu mùa đắt đỏ
Na đầu mùa được các bà nội trợ săn đón tích cực

Loại quả khác cũng có giá cao đầu mùa là na, loại ngon từ 80.000 – 100.000 đồng/kg. Khác với mận phải đầu mua còn xanh, chát, thì na thời điểm này được bà nội trợ săn đón tích cực. Theo các tiểu thương, na ăn đầu mùa được ưa chuộng do quả to, mắt đều, và đặc biệt là thời tiết tốt, ít mưa nên na không có giòi. Vào chính vụ, na có thể rẻ bằng 30% giá hiện tại.

Đi chợ ngày mùng 1, 'choáng' với giá mận đầu mùa đắt đỏ
Bánh trôi, bánh chay được bán sớm trước ngày Tết Hàn thực

Cận kề Tết Hàn thực, mùng 1 Âm lịch, các chợ bày bán nhiều bánh trôi, bánh chay. Bánh được làm tại chỗ, bán lẻ 10.000 – 15.000 đồng/ phần. Chưa phải cao điểm phục vụ 3/3 Âm lịch nên tiểu thương chỉ làm cầm chừng, không có cảnh xếp hàng, chen chân mua bánh như chính lễ. Ngoài bán bánh làm sẵn, tại các chợ còn có nguyên liệu: bột, đường, đỗ, vừng đóng sẵn từng phần, phục vụ khách mua làm tại nhà.

(Theo Tiền Phong)

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
31 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
12 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
39 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
59 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
29 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

35.539.616 VNĐ / tấn

162.40 JPY / kg

0.43 %

+ 0.70

Đường

SUGAR

9.531.102 VNĐ / tấn

16.58 UScents / lb

2.79 %

+ 0.45

Cacao

COCOA

263.852.925 VNĐ / tấn

10,119.00 USD / mt

3.59 %

+ 351.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

198.330.844 VNĐ / tấn

345.01 UScents / lb

1.21 %

- 4.23

Gạo

RICE

15.910 VNĐ / tấn

13.41 USD / CWT

2.61 %

- 0.36

Đậu nành

SOYBEANS

10.251.584 VNĐ / tấn

1,070.00 UScents / bu

0.02 %

+ 0.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.157.198 VNĐ / tấn

283.80 USD / ust

2.77 %

- 8.10

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam trồng được loại gia vị như "vàng đen" khiến Ấn Độ, Mỹ, Đức đổ xô mua: Đắk Nông cực nhiều
29 phút trước
Việt Nam cung cấp loại gia vị này lớn thứ 2 tại Ấn Độ.
'Hạt vàng' từ Campuchia tràn về Việt Nam: Thuế suất 0% tiếp sức cho ngành xuất khẩu tỷ đô
2 giờ trước
Hiện Campuchia là nhà cung cấp dẫn đầu với 66% thị phần tại thị trường Việt Nam.
Xe máy Honda 'ăn xăng' 1,48L/100km sắp về VN: Thiết kế lạ mắt, giá bán thế nào?
17 giờ trước
Mẫu xe này không chỉ là một lựa chọn tiết kiệm nhiên liệu mà còn thân thiện với môi trường nhờ đáp ứng chuẩn Euro 3.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
20 giờ trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.