Địa ốc Alibaba khai trương văn phòng trái phép tại TP Biên Hòa

09/09/2019 08:28
Chưa được cấp phép thành lập văn phòng tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) nhưng hôm nay (8/9), Công ty CP địa ốc Alibaba (trụ sở đặt tại TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức khai trương văn phòng địa ốc Alibaba chi nhánh Biên Hòa tại 96b đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến (TP Biên Hòa).

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai chỉ cấp phép địa điểm trên thuộc Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108, không liên quan đến Tập đoàn Địa ốc Alibaba. Vì vậy, địa ốc Alibaba trưng biển hiệu Tập đoàn Địa ốc Alibaba tại TP Biên Hòa là sai quy định.

Buổi lễ khai trương rầm rộ với sự tham gia của nhiều khách hàng và nhân viên công ty này với biển hiệu trước trụ sở có ghi Tập đoàn Địa ốc Alibaba khổ chữ lớn và phía dưới có ghi dòng chữ nhỏ Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108.


Phát hiện sự việc, Tổ kiểm tra liên ngành phường Tân Tiến đã đến nơi để làm rõ thông tin.

Theo hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai cho thấy, địa điểm khai trương trên thuộc chi nhánh của Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108. Người đứng đầu chi nhánh này là bà Phạm Thị Ánh Hoan, có trụ sở chính tại tổ 1, ấp 3, xã Phước Thái (huyện Long Thành).

Theo đại diện UBND phường Tân Tiến, thời điểm kiểm tra, công ty nói trên không cung cấp được hợp đồng liên kết kinh doanh để được phép sử dụng biển hiệu của Tập đoàn Địa ốc Alibaba.

Tổ kiểm tra liên ngành của phường đã yêu cầu chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 tháo dỡ ngay biển hiệu liên quan đến Tập đoàn Địa ốc Alibaba.

Tại buổi lễ khai trương, Tập đoàn Địa ốc Alibaba đã giới thiệu đây là văn phòng thứ 12 được khai trương tại các tỉnh, thành.

Trước đó như đã đưa tin, sáng 5/9, ông Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch UBND xã Long Phước cho biết, ngày 26/8, UBND xã ký quyết định cưỡng chế đến đại diện của Tập đoàn Địa ốc Alibaba.

Đồng thời, sau khi nhận quyết định, phía công ty này cam kết tự khắc phục hậu quả, tự tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép trên địa bàn xã.

“Hiện tại, phía công ty này đang tự tháo dỡ, khắc phục hậu quả theo đúng cam kết với chính quyền”, ông Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch UBND xã Long Phước nói.

Hiện tại, với 29 dự án “ma” tại Đồng Nai mà Tập đoàn Địa ốc Alibaba vẽ nên, cơ quan chức năng khẳng định không có bất cứ dự án nào được cấp phép.

Với 600 trường hợp được xác định là khách hàng của Tập đoàn Địa ốc Alibaba tại Đồng Nai, hiện Công an tỉnh Đồng Nai đã liên hệ với 300 trường hợp để làm rõ những dấu hiệu sai phạm của công ty này.

Tin mới

Sữa Quốc tế Lof lập công ty tại Singapore với vốn đầu tư 29 triệu USD
58 phút trước
Sữa Quốc tế Lof vừa thông qua kế hoạch đầu tư ra nước ngoài với việc thành lập công ty Lof Singapore Pte Ltd tại Singapore, tổng vốn đầu tư dự kiến 29 triệu USD.
Vàng giảm sâu sau chuỗi tăng nóng: Cú điều chỉnh ngắn hạn hay tín hiệu đảo chiều?
53 phút trước
Dù cú sụt giảm mạnh của giá vàng trước thềm cuối tuần gây nhiều bất ngờ, giới phân tích cho rằng diễn biến này không quá bất ngờ, bởi kim loại quý đã rơi vào trạng thái tăng nóng và bị kéo giãn quá mức trong thời gian ngắn.
Trung Quốc biến sa mạc Gobi thành rừng cao su quân sự
1 phút trước
Từ vùng đất khô cằn, Trung Quốc đang xây dựng rừng Duzhong khổng lồ để sản xuất cao su quân sự, giảm phụ thuộc nhập khẩu.
Ngày mai, một thay đổi quan trọng chính thức được áp dụng, người dân Hà Nội chú ý kẻo mất quyền lợi
14 phút trước
Không chỉ trong lĩnh vực thuế, Hà Nội đang đẩy mạnh trả kết quả theo mô hình phi địa giới với nhiều thủ tục hành chính, giúp người dân thuận tiện hơn.
Thủ tướng chỉ đạo về tiền lương khi triển khai Nghị quyết 79 về kinh tế Nhà nước
23 phút trước
Thủ tướng yêu cầu việc xây dựng các nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ triển khai Nghị quyết 79 phải hài hòa hóa lợi ích giữa các bên.

Tin cùng chuyên mục

Từ ngày 1/6, dừng bán hoàn toàn xăng A95, chỉ bán xăng sinh học
47 phút trước
Từ ngày 1/6/2026, xăng khoáng - bao gồm xăng RON 95 (A95) - sẽ chính thức không còn lưu hành trên thị trường Việt Nam.
Nông dân Thanh Hóa chi hơn 10 tỷ làm vườn lan 4 vạn cây
58 phút trước
Đầu tư hơn 10 tỷ đồng xây dựng khu nhà màng trồng lan hồ điệp hơn 40.000 chậu, một nông dân ở Thanh Hóa sẵn sàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2026.
Chuyên gia review: "Thử lái xe điện Trung Quốc, tôi đổ gục hoàn toàn, giờ chẳng thiết tha gì xe khác nữa"
2 giờ trước
Tôi vốn không tin cho đến khi thực sự "hẹn hò" với chiếc Xiaomi này. Tôi đã đổ gục từ trong ra ngoài.
Những khoảnh khắc ấn tượng nhất tại đêm Gala Free Fire Awards 2025
20 giờ trước
Khép lại năm 2025 rực rỡ, sự kiện Free Fire Awards vừa qua không chỉ là một lễ trao giải đơn thuần mà còn là đêm gala giàu cảm xúc, nơi tôn vinh những dấu ấn sáng tạo và tinh thần cống hiến không ngừng nghỉ của cộng đồng.