DIC Corp liên kết với Him Lam đầu tư khu đô thị gần 8.000 tỷ, quy mô 600ha tại Nhơn Trạch

21/09/2018 09:34
Đây là Dự án khu trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch có tổng diện tích hơn 600 ha. Hồ sơ dự án hiện đã trình lấy ý kiến các bộ, ngành thẩm định.

Theo tìm hiểu, Dự án khu trung tâm đô thị mới Nhơn Trạch dự kiến chia thành 2 giai đoạn, thực hiện trong 8 năm (2018-2026). Do dự án có quy mô tổng vốn đầu tư trên 5.000 tỷ đồng và diện tích 200ha trở lên phải trình Thủ tướng phê duyệt, nên hồ sơ dự án đã được trình lấy ý kiến các, bộ ngành thẩm định. 

Được biết, Dự án này vào năm 2009 đã được tỉnh Đồng Nai thỏa thuận địa điểm cho Công ty TNHH Berjaya Leisure (Cayman) thuộc Tập đoàn Berjaya của Malaysia. Nhưng vì chủ đầu tư không triển khai dự án nên cuối năm 2012 UBND tỉnh đã thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án.

Dự án có phía Bắc giáp với đường 25C và khu dân cư đô thị, phía Nam giáp với các khu công nghiệp, phía Đông giáp với những mảng cây xanh đô thị và phía Tây giáp ranh với đường vành đai và vùng ngoại vi đô thị.

Mới đây, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các sở, ngành và huyện Nhơn Trạch về dự án khu trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch. Qua đó, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu Sở Kế hoạch - đầu tư phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát lại dự án, cần bổ sung những gì để hoàn thiện hồ sơ, sớm trình Thủ tướng phê duyệt và thực hiện.

UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các sở ngành liên quan và huyện Nhơn Trạch rà soát lại quy hoạch để điều chỉnh cho phù hợp, đặc biệt cần có tầm nhìn xa, đưa những khu vực phát triển trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí vào cho phù hợp để sau này thu hút đầu tư các dự án phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành; các đường giao thông hiện hữu phải dành đất 2 bên để sau này phát triển có thể mở rộng; nhà cao tầng không nên quy hoạch gần đường cao tốc để tránh tiếng ồn...dành những diện tích đất lớn để trong tương lai có thể thu hút phát triển khu vui chơi theo mô hình Disneyland và các khu thương mại lớn.

Sau một thời gian dài mời gọi đầu tư, DIC Corp được tỉnh Đồng Nai đồng ý là nhà đầu tư đề xuất. Để có nguồn lực tài chính mạnh hơn, DIC đã liên kết với Công ty cổ phần Him Lam (TP.HCM) để thực hiện. Vốn đầu tư dự án khoảng 7.730 tỷ đồng (340 triệu USD).

Theo đó, Dự án khu trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch có tổng diện tích hơn 600 ha. Hồ sơ dự án hiện đã trình lấy ý kiến các bộ, ngành thẩm định.

Dự tính, nguồn vốn thực hiện phát triển đô thị Nhơn Trạch từ nay đến năm 2030 vào khoảng 7,7 ngàn tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách nhà nước chiếm hơn một nửa, còn lại là vốn vay, vốn viện trợ và vốn từ doanh nghiệp.

Theo yêu cầu của các bộ, ngành thì phải thẩm định về năng lực tài chính của chủ đầu tư đề xuất, dự án phải có khung chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư, những khu đất trong dự án có giá trị thương mại cao tiến hành đấu thầu, việc thu hồi đất chỉ được thực hiện sau khi hoàn thành xây dựng nhà ở hoặc cơ sở hạ tầng của khu tái định cư... 

Được biết, Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng là doanh nghiệp thuộc quản lý của Bộ xây dựng được thành lập từ năm 1990 với hoạt động kinh doanh chủ đạo là phát triển bất động sản, xây lắp, sản xuất việt liệu xây dựng… Đến ngày 31/12/2017, Bộ Xây dựng cũng đã thoái toàn bộ vốn nhà nước tại doanh nghiệp này.

Với số vốn điều lệ ban đầu là 8,2 tỷ, sau 28 năm hoạt động và phát triển, vốn điều lệ của DIG tính đến 31./2/2016 là 2.382 tỷ đồng. Hiện tại, công ty đang sở hữu 6 công ty con và 8 công ty liên kết. Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 cũng đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng trong năm nay.

DIC Corp được biết đến là một trong những doanh nghiệp phát triển bất động sản lớn tại phía Nam. Doanh nghiệp này vừa cho biết thêm, sắp tới sẽ đầu tư trên 10.000 tỷ cho Dự án Khu Công viên văn hóa - Đô thị mới Bàu Trũng, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Dự án được quy hoạch bởi toàn bộ khu hồ Bàu Trũng, với 105ha và toàn bộ khu này sẽ kết nối với Khu đô thị Chí Linh do DIC đầu tư trước đó. Dự án này có 3 mặt giáp đường 2/9, đường 3/2 và đường Nguyễn An Ninh.

Cụ thể, theo báo cáo của DIC Corp¸ phương án quy hoạch dự kiến tại khu vực Bàu Trũng (phường Nguyễn An Ninh) được chia thành 3 dự án thành phần, gồm: Khu tái định cư có diện tích khoảng 30 ha, khu công viên Hồ Bàu Trũng có diện tích khoảng 35 ha và khu đô thị trung tâm TP. Vũng Tàu có diện tích khoảng 57 ha.

Theo thông tin từ DIC Corp, hiện công ty đã tiến hành đo đạc bản đồ địa hình tỷ lệ 1/500 để phục vụ công tác lập quy hoạch chi tiết xây dựng; đã có tờ trình gửi UBND TP.Vũng Tàu về việc đề nghị phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu Công viên văn hóa - Đô thị mới Bàu Trũng. Dự kiến, thời gian hoàn thành công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư vào năm 2020, khu công viên văn hóa vào năm 2021 và khu đô thị mới đến năm 2025.

Năm 2018, DIC Corp đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu hợp nhất 2.600 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất 350 tỷ đồng. Giai đoạn 2018 - 2022, DIC Corp đề ra chỉ tiêu kế hoạch doanh thu, lợi nhuận, vốn đầu tư phát triển tăng trưởng từ 10-15%/năm, chia cổ tức từ 10-15%/năm. Các dự án đem lại doanh thu năm nay như DIC Phoenix, DIC The Landmark Residence, Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, Khu đô thị du lịch sinh thái Đại Phước…

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.