Dịch vụ thuê xe tự lái dịp Tết ảm đạm

04/02/2024 07:47
Một số ứng dụng cho thuê ô tô tự lái bổ sung xe phục vụ dịp Tết Nguyên đán nhưng nhu cầu không tăng như kỳ vọng

Khoảng 1 tháng trước, các ứng dụng (app) cho thuê ô tô tự lái đã sớm dự báo nhu cầu thuê xe dịp Tết năm nay không khả quan bằng năm ngoái song vẫn kỳ vọng đơn đặt xe tăng vào cận Tết. Tuy nhiên, đã qua ngày 23 tháng chạp, nhiều app vẫn trong tình trạng ế ẩm.

Cho thuê ngắn ngày

Nhận định nhu cầu thuê ô tô tự lái sẽ tăng trong dịp Tết, app BonbonCar chuẩn bị gần 100 xe với đủ dòng, từ sedan, SUV tới MPV 7 chỗ.

Dịch vụ thuê xe tự lái dịp Tết ảm đạm - Ảnh 1

Thị trường cho thuê ô tô tự lái có sự tham gia của khá nhiều ứng dụng, hãng xe

Ông Lê Khắc Hiếu, CEO BonbonCar, cho biết ngoài danh mục ô tô chạy xăng, dầu và hybrid (xăng kết hợp điện), năm nay app còn bổ sung xe thuần điện để tăng lựa chọn, trải nghiệm cho khách. Bên cạnh đó, công ty bổ sung các gói cho thuê ngắn ngày, thậm chí chỉ thuê vài giờ bên cạnh gói dài ngày như trước. Các gói thuê ô tô do BonbonCar cung cấp gồm 4 giờ, 8 giờ, 12 giờ, 24 giờ hoặc nhiều ngày. Khách được bàn giao xe 24/24 giờ nên có thể tận dụng tối đa thời gian sử dụng, tiết kiệm chi phí .

Theo ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Công ty TNHH Sigo Việt Nam, những năm trước, khách đặt thuê xe kín lịch từ trước rằm tháng chạp. Nhưng năm nay, đến thời điểm này, công ty vẫn còn 50 xe chưa tìm được khách.

"Kinh tế khó khăn nên khá nhiều người cắt giảm lịch trình đi chơi, về quê trong dịp Tết. Do đó, thay vì thuê gói 10 ngày, khách đặt vấn đề thuê xe dưới 1 tuần hoặc thậm chí chỉ 3 - 4 ngày. Với tình hình này, nếu không chấp nhận cho thuê xe ngắn ngày thì không thể tìm được khách" - ông Long nêu thực tế.

Trước đây, nếu thuê xe gói ngắn ngày, khách thường phải chịu chi phí trung bình mỗi ngày cao hơn so với gói dài ngày. Tuy nhiên, năm nay, giá thuê trung bình mỗi ngày của gói ngắn ngày cũng tương đương gói dài ngày. Chẳng hạn, với Công ty TNHH Sigo Việt Nam, giá thuê ô tô hạng A 10 ngày là khoảng 10 triệu đồng trong khi nếu thuê 3 - 4 ngày, khách cũng chỉ phải chi khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Giảm giá mạnh

Thừa nhận lượng khách giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái, bà Lê Thị Thu Trang, Giám đốc Công ty TNHH EzBook Việt Nam, cho biết đã phải giảm giá dịch vụ cho thuê xe từ 10% - 20% nhưng khách vẫn chưa tăng như kỳ vọng. Tương tự, một số app thông tin giá cho thuê xe năm nay giảm mạnh đến 30% - 40% thay vì tăng 50% - 100% như mọi năm.

"Năm ngoái, nếu đặt xe trước Tết 1 tháng rưỡi đến 2 tháng thì giá thuê tăng 30% so với ngày thường, đặt càng gần Tết giá càng tăng cao. Nhiều công ty không đủ xe phục vụ nhu cầu của khách" - CEO một app cho thuê xe nói.

Một diễn biến mới trong dịp Tết năm nay là hãng xe Việt VinFast cũng tham gia thị trường cho thuê ô tô tự lái với sản phẩm xe thuần điện do công ty sản xuất. Nhiều khách thuê xe khá hào hứng vì được trải nghiệm xe hoàn toàn mới trong khi các app cho thuê ô tô chạy xăng truyền thống chủ yếu cung cấp xe cũ.

Về chi phí, VinFast đưa ra bảng giá cho thuê từ 12 - 34 triệu đồng/10 ngày Tết, cao hơn mức của các công ty cung cấp dịch vụ khác. Bù lại, chi phí vận hành xe điện thấp hơn rất nhiều so với xe xăng. Việc có mặt của VinFast trên thị trường cũng góp phần làm tăng nguồn cung và sự cạnh tranh, khiến không ít app cho thuê xe gặp khó.

Một số cửa hàng ô tô cũ cũng tham gia dịch vụ này và đưa ra mức giá khá cạnh tranh. "Bán xe cũ quá chậm trong khi áp lực thuê mặt bằng, lãi vay ngân hàng quá lớn nên chúng tôi phải xoay chuyển cách làm ăn để tồn tại" - chủ cửa hàng kinh doanh ô tô cũ ở TP Thủ Đức, TP HCM giải thích. 

Coi chừng bị lừa

Hình thức thuê xe trên các trang mạng, các app ngày càng phổ biến cùng với sự phát triển công nghệ khiến không ít người sập bẫy lừa. Theo tìm hiểu, đã có trường hợp thấy quảng cáo giá tốt trên mạng nên chuyển tiền đặt cọc 30% - 50%. Tuy nhiên, đến thời điểm nhận xe thì khách không liên hệ được bên cho thuê. Thậm chí, có trường hợp nhân viên của app cho thuê xe lợi dụng danh nghĩa công ty để chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách rồi... biến mất.

Tin mới

Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
10 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
10 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
9 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
CellphoneS tung Deal Như Ý mùa Tết ANT Khang, giảm đến 50%++
9 giờ trước
CellphoneS tung hàng ngàn ưu đãi công nghệ Deal Như Ý, mang Tết Ant Khang về nhà. Loạt deal Flash Sale giá sốc, hỗ trợ trả góp dễ dàng, kèm nhiều quà tặng và voucher giảm giá hấp dẫn.
Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa: Vừa xa khí đốt Nga, châu Âu lại phụ thuộc 60% vào quốc gia khác, 'chốt đơn' hơn 5 triệu tấn LNG chỉ trong 1 tháng
9 giờ trước
LNG từ quốc gia này chiếm khoảng 60% tổng lượng LNG mà EU nhập khẩu trong tháng 1.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
11 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
18 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.