Dịch vừa lắng, Bắc Ninh đối thoại với doanh nghiệp FDI

18/07/2021 07:55
Ngày 17/7, tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị đối thoại với gần 200 doanh nghiệp FDI với chủ đề “Bắc Ninh – Nơi hội tụ các thương hiệu lớn”. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến tại 18 điểm cầu.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan cho biết, doanh nghiệp FDI và tỉnh Bắc Ninh luôn hợp tác chặt chẽ. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 đợt thứ 4 là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể người dân. Đối với doanh nghiệp FDI, tỉnh đã dành sự quan tâm đặc biệt thông qua nhiều biện pháp sáng tạo để hạn chế tối đa dịch xâm nhập vào nhà máy, tiêu biểu là việc tổ chức cho công nhân ăn, ở, làm việc tại nhà máy.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19, việc tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến nhằm huy động sự tham gia đông đảo các doanh nghiệp từ các điểm cầu, thể hiện sự cầu thị, sẵn sàng lắng nghe những đề xuất, kiến nghị, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và hiến kế của doanh nghiệp.

Dịch vừa lắng, Bắc Ninh đối thoại với doanh nghiệp FDI - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan tặng bằng khen cho doanh nghiệp FDI

Từ ý kiến của doanh nghiệp, tỉnh Bắc Ninh có thể đưa ra những quyết sách kịp thời, ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ, giải pháp đổi mới, cải cách phù hợp với thực tiễn, hướng tới xây dựng chính quyền kiến tạo phát triển và phục vụ.

"Bắc Ninh sẽ tiếp tục duy trì việc tập trung đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp như một hoạt động thường kỳ, thể hiện cam kết và trách nhiệm của tỉnh trong suốt quá trình phát triển với mục tiêu tăng cường trao đổi, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước cũng như kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp", bà Lan khẳng định.

Dịch vừa lắng, Bắc Ninh đối thoại với doanh nghiệp FDI - Ảnh 2.Một doanh nghiệp FDI đặt câu hỏi tại hội nghị

Tại hội nghị, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương đã giải đáp trực tiếp các câu hỏi, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp về các vấn đề: Cấp phép lao động và nhập cảnh đối với chuyên gia nước ngoài đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID -19; hạ tầng khu công nghiệp và sửa chữa, nâng cấp tuyến đường giao thông; việc triển khai thực hiện nghị quyết số 68 của Chính phủ và quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động; việc thực hiện quy định phòng, chống dịch và kế hoạch tiêm vắc xin; cơ chế cho vay để trả lương ngừng việc do dịch COVID-19...

Trước khi hội nghị diễn ra, ban tổ chức đã nhận được hơn 100 câu hỏi của doanh nghiệp. UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương trả lời bằng văn bản và gửi đến các doanh nghiệp.

Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra mắt tổ phản ứng nhanh "3 nhất" hỗ trợ doanh nghiệp (tư vấn hiệu quả nhất, giải quyết nhanh nhất, chống dịch an toàn nhất) do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn làm tổ trưởng.

Dịch vừa lắng, Bắc Ninh đối thoại với doanh nghiệp FDI - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang kết luận hội nghị


Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương nghiên cứu, rà soát các nội dung kiến nghị của doanh nghiệp, triệt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

"Các sở, ngành, địa phương cần khắc phục tình trạng "trên nóng, dưới lạnh", tạo sự đồng bộ, quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ tỉnh, đến các cấp huyện, xã trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp", bà Giang nhấn mạnh.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
7 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
6 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
6 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
6 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
5 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
16 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
19 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
1 ngày trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
1 ngày trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.