Điện Gia Lai (GEG): Quý 2 sẽ khởi công dự án điện gió ngoài khơi 100MW

15/02/2022 12:51
Mới đây, Bộ Công thương đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Các địa phương tạm dừng cấp chủ trương đầu tư với các dự án điện gió, điện mặt trời đã có trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia được phê duyệt nhưng chưa triển khai tính tới ngày 26/1/2022, để chờ kết quả rà soát trong quá trình xây dựng, hoàn thiện Quy hoạch điện VIII theo chỉ đạo của Chính phủ.

CTCP Điện Gia Lai (GEG) vừa thông qua quyết định phê duyệt phương án đầu tư Dự án Nhà máy Điện gió Tân Phú Đông 1. Đây là dự án điện gió ngoài khơi, xã Tân Phú, huyện Tân Phú Đông và xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Quy mô công suất 100MW, sản lượng điện dự kiến 292,63 GWh/năm. Nguồn vốn thực hiện từ Vốn chủ sở hữu và Vốn vay ngân hàng.

Tiến độ thi công dự án dự kiến:

+ Quý 1/2022: Hoàn tất hợp đồng Tổng thầy EPC, Hợp đồng TSA và đặt hàng;

+ Quý 2/2022: Khởi công và triển khai thi công dự án;

+ Quý 3/2022: Hoàn thành thi công móng và tiến hành lắp đặt trụ gió;

+ Quý 4/2022: Phấn đấu hoàn thành thi công lắp đặt, đóng điện và đưa vào vận hành.

Mới đây, Bộ Công thương đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Các địa phương tạm dừng cấp chủ trương đầu tư với các dự án điện gió, điện mặt trời đã có trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia được phê duyệt nhưng chưa triển khai tính tới ngày 26/1/2022, để chờ kết quả rà soát trong quá trình xây dựng, hoàn thiện Quy hoạch điện VIII theo chỉ đạo của Chính phủ.

Ngoài ra, Bộ Công thương cũng đề nghị Thủ tướng cho phép Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đàm phán với chủ đầu tư các dự án đã được phê duyệt, đã có Chủ trương đầu tư đến thời điểm 26/1/2022 nhưng chưa đủ điều kiện áp dụng cơ chế giá bán điện cố định (FIT) để xác định giá mua bán điện trong khung giá phát điện do Bộ ban hành.

Trước đó, EVN vừa báo cáo Bộ Công thương về kết quả COD các dự án điện gió đến hết ngày 31/10/2021. Theo đó, mới chỉ có gần 60% số dự án và phần dự án đã đi vào vận hành thương mại (COD) từ năm 2011 đến ngày 1/11/2021 với tổng công suất xấp xỉ 4GW trong tổng số 8,2GW đã ký hợp đồng với EVN để hưởng giá ưu đãi (FIT) 8,5 cent/kWh (1.927 đồng) với điện gió trên đất liền và 9,8 cent/kWh (2.223 đồng) với điện gió ngoài khơi. Trong đó có 15 dự án đã COD được một phần công suất là 325,15 MW và tổng công suất chưa COD là 1.031,1 MW.

Các dự án về đích kịp tiến độ chủ yếu là các dự án trên bờ, dưới biển trải dài từ Quảng Bình vào Cà Mau.

https://cafef.vn/dien-gia-lai-geg-quy-2-se-khoi-cong-du-an-dien-gio-ngoai-khoi-100mw-20220215101828793.chn

Tin mới

Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
10 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.
Dò kim loại trên cánh đồng, người đàn ông tìm thấy kho báu quý giá
10 giờ trước
Đồng tiền vàng độc đáo và hiếm có này đã được một người đàn ông dò kim loại phát hiện trên cánh đồng.
Sắp có công viên 1.300 tỷ đồng gần di sản thiên nhiên thế giới, hợp lực với dự án lớn nhất lịch sử Vingroup?
10 giờ trước
Công viên này cũng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện tham vọng này
10 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam hoạt động ngay trong tháng 11.
Lãi suất ngân hàng Agribank tháng 11/2025: Mức cao nhất dành cho kỳ hạn 24 tháng
9 giờ trước
Đầu tháng 11/2025, Agribank niêm yết lãi suất huy động cao nhất dành cho tiền gửi cá nhân tại kỳ hạn 24 tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.