Điện thoại Trung Quốc thất thế trước iPhone tại chính quê nhà Trung Quốc

09/12/2024 10:09
Số liệu mới nhất cho thấy các mẫu iPhone vẫn áp đảo các thương hiệu Trung Quốc.

Theo báo cáo mới nhất từ Canalys , Apple tiếp tục củng cố vị thế thống trị tại thị trường smartphone Trung Quốc, khi chiếm một nửa số mẫu điện thoại bán chạy nhất tại Trung Quốc trong quý 3 năm 2024.

iPhone 15 Pro Max dẫn đầu bảng xếp hạng, tiếp theo là các mẫu iPhone 16 Pro Max, iPhone 16 Pro, iPhone 15 Pro, và iPhone 15. Hiệu suất ấn tượng này nhấn mạnh sức hấp dẫn mạnh mẽ của thương hiệu Apple và các tính năng cao cấp mà hãng mang lại.

Mặc dù các thương hiệu nội địa như Honor, Oppo , Xiaomi, Vivo, và Huawei vẫn có mặt trong top 10, nhưng thị phần của họ không thể so sánh với Apple. Huawei, từng là một thế lực lớn tại thị trường Trung Quốc, hiện đang gặp khó khăn để duy trì vị trí của mình, với chỉ một mẫu, Huawei Pura 70, góp mặt trong danh sách này.

Điện thoại Trung Quốc thất thế trước iPhone tại chính quê nhà Trung Quốc - Ảnh 1

Dù gặp nhiều trở ngại, Huawei vẫn giữ vững vị trí trong phân khúc giá từ 4.000-6.000 nhân dân tệ (khoảng 14 đến 21 triệu đồng), nơi thương hiệu này vẫn là đối thủ Trung Quốc lớn nhất cạnh tranh với Apple.

Tuy nhiên, vị trí của Huawei ở phân khúc cao cấp đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các lệnh cấm vận thương mại từ Mỹ. Do đó, công ty buộc phải dựa vào các con chip nội địa kém mạnh mẽ hơn, làm giảm sức cạnh tranh của hãng trong thị trường cao cấp.

Dù vậy, Huawei vẫn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người tiêu dùng Trung Quốc, nhiều người xem đây là biểu tượng của niềm tự hào dân tộc. Họ tin rằng việc mua sản phẩm Huawei không chỉ ủng hộ công nghệ nội địa mà còn giúp giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài.

Tháng trước, Huawei đã ra mắt dòng sản phẩm Mate 70, được trang bị hệ điều hành tự phát triển HarmonyOS Next, hoàn toàn không dựa trên mã nguồn Android. Hệ điều hành này được kỳ vọng sẽ cạnh tranh trực tiếp với iOS và Android tại Trung Quốc, với mức giá khởi điểm từ 5.499 nhân dân tệ (khoảng 19.2 triệu đồng). Bên cạnh đó, hãng cũng giới thiệu mẫu điện thoại gập Mate X6 và nhấn mạnh các tính năng AI như một lợi thế cạnh tranh.

Tuy nhiên, khi Apple tiếp tục mở rộng ảnh hưởng và người tiêu dùng Trung Quốc ngày càng khắt khe hơn, tương lai của Huawei trong thị trường smartphone vẫn còn nhiều bất định. Công ty sẽ cần đổi mới mạnh mẽ và tìm cách vượt qua các hạn chế do lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt để giành lại vị thế đã mất.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
11 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
11 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
11 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
11 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
12 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
19 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.