Điều gì khiến các ông chủ ngân hàng Việt sợ nhất?

21/11/2019 18:58
Câu hỏi được nêu ra tại hội thảo bàn về khởi động thông minh trong hành trình số hóa ngân hàng mang lại nhiều chia sẻ thú vị.

Tại Hội thảo bàn về chủ đề Khởi động thông minh trong hành trình số hóa ngân hàng, nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghệ FPT (PPT Techday 2019), diễn ra hôm nay, 21/11, bà Nguyễn Thùy Dương, Chủ tịch Công ty EY Việt Nam bất ngờ đặt câu hỏi cho các khách mời, cũng là lãnh đạo 3 ngân hàng TPBank, VPBank, Sacombank: “Điều gì khiến các anh sợ nhất?".

Không cần nhiều thời gian suy nghĩ, người đầu tiên trả lời, ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank chia sẻ: “Điều làm tôi sợ nhất là khi mình làm xong một ý tưởng, triển khai xong một dự án, tất cả chạy ngon rồi thì đột nhiên cơ quan quản lý bảo không được! Vậy là bao nhiêu công sức đổ xuống sông xuống bể. Ai cũng biết, ý tưởng kinh doanh là điều tối mật, không thể mang đi xin ý kiến trước được. Mặc dù đằng sau các ngân hàng đều có bộ phận pháp chế vững chắc, tuy luôn luôn có một khoảng trống giữa pháp luật và thực tế”.

Đi trực tiếp vào chủ đề thảo luận, ông Phùng Duy Khương, Phó tổng giám đốc VPBank lại cho rằng điều khiến ông sợ nhất là thông qua công nghệ số, luôn có sự hoán đổi vị trí cạnh tranh trong các ngân hàng; không gì có thể đoán trước trong thời đại bùng nổ ứng dụng công nghệ số hiện nay.

Người trả lời cuối cùng, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó tổng giám đốc Sacombank cho biết: “Công nghệ số có tuổi đời rất ngắn, nếu không thuyết phục từ trên xuống dưới đồng lòng thực hiện thì công nghệ có thể trở thành lạc hậu bất cứ khi nào… Chuyển đổi số cần sự đồng lòng của một tập thể, đặc biệt sự kết nối chặt chẽ giữa bộ phận kinh doanh và kỹ thuật thì mới đạt hiệu quả cao nhất”.

Với chủ đề “Khởi động thông minh - Start Smart”, FPT Techday 2019 với đã thu hút 500 lãnh đạo cấp cao, chuyên gia công nghệ đến từ các ngân hàng, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực cùng hơn 3.000 người tham gia. Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, nhiều doanh nghiệp Việt Nam gặp nhiều khó khăn.

“Theo số liệu từ Enterprise cho biết có 76% doanh nghiệp Việt Nam chưa bắt đầu chuyển đổi số. Con số này lớn gấp 1,5 lần so với thế giới. Vấn đề lớn nhất của các doanh nghiệp này là không biết bắt đầu chuyển đổi số từ đâu, chưa tìm được mô hình nào phù hợp với đặc thù của riêng mình; chưa tìm được đối tác đồng hành”, ông Khoa dẫn giải và nhấn mạnh: “Nếu không bắt đầu chúng ta sẽ bị loại bỏ và dần biến mất vì chậm trễ trong chuyển đổi của toàn thế giới”.

Tin mới

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
4 giờ trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Thị trường ngày 17/6: Giá dầu, vàng giảm hơn 1%
4 giờ trước
Kết thúc phiên 16/6 giá dầu, vàng cùng giảm hơn 1%, trong khi đồng, quặng sắt tăng do số liệu từ Trung Quốc.
Xe máy biết bay vừa ra mắt đã được bán trên sàn TMĐT, giá 1,8 tỷ đồng và ai cũng có thể mua
4 giờ trước
Mẫu xe máy này hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho việc di chuyển trong đô thị, kết hợp sự linh hoạt của xe điện trên mặt đất và khả năng bay tự do trên không.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
5 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
5 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
1 ngày trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
3 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.