Doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ nhận được nhiều ưu đãi khi vay vốn tại TPBank

11/05/2021 21:30
Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) ra mắt gói hỗ trợ riêng cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ, nhằm tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp này phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Với tổng giá trị của gói hỗ trợ lên tới 5 triệu USD, và được triển khai theo Hiệp định viện trợ không hoàn lại - trích từ Quỹ Sáng kiến tài chính dành cho nữ doanh nhân (We-Fi) do ADB ủy thác quản lý, gói tín dụng đặc biệt này được kỳ vọng sẽ tiếp thêm nguồn sinh lực cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam.

Theo Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân Mastercard vừa được công bố, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia có tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ở mức cao, chiếm 26,5% tổng số doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ thường gặp nhiều khó khăn hơn các doanh nghiệp khác, trong đó trở ngại lớn nhất là tìm kiếm khách hàng, tiếp đó là biến động thị trường và tìm kiếm nguồn vốn; khả năng liên kết, hợp tác của nữ giới trong khởi sự kinh doanh cũng thấp hơn so với nam giới….. Khảo sát của Mastercard chỉ ra rằng các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chỉ nhận được 5% tổng khoản vay dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Dưới tác động của dịch bệnh Covid-19, 87% nữ chủ doanh nghiệp đối mặt với tác động tiêu cực, và các doanh nghiệp do nữ làm chủ có nguy cơ đóng cửa cao hơn 7% so với các doanh nghiệp do nam giới lãnh đạo.

Khách hàng là doanh nghiệp do nữ làm chủ nếu gặp khó khăn sẽ được TPBank hỗ trợ xem xét cơ cấu thời hạn trả nợ hoặc gia hạn khoản vay. Nếu phát sinh cơ cấu nợ sau thời điểm TPBank ký Hiệp định ký với ADB thì sẽ được hỗ trợ 6 tháng tiền lãi, đồng thời được miễn toàn bộ các loại phí liên quan đến cơ cấu nợ.

Với các Khách hàng vay vốn mới, ADB đứng ra thay mặt khách hàng trả phí cam kết rút vốn, đồng thời TPBank cũng sẽ miễn, giảm thêm lãi suất để tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận vốn tín dụng giá rẻ, giảm giá thành đầu vào cho doanh nghiệp. Bên cạnh các hỗ trợ về tài chính, TPBank sẽ phối hợp với ADB tổ chức các lớp đào tạo, các chương trình tư vấn với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu để nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Bên cạnh chương trình hợp tác với ADB, TPBank cũng có thêm nhiều chương trình ưu đãi khác cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ như miễn phí toàn bộ khi mở mới tài khoản tại TPBank, miễn phí gói internet banking và miễn toàn phí chuyển tiền trong nước, miễn phí dịch vụ chi hộ lương,.. cũng như chủ động giảm lãi suất cho vay từ nguồn kinh phí của chính TPBank.

Đây không phải lần đầu tiên TPBank có những hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ. Tháng 6/2020, TPBank vinh dự nhận giải thưởng "Đối tác hàng đầu về tài trợ các giao dịch cho phụ nữ ở Đông Á Thái Bình Dương" do Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC trao tặng dựa trên những nỗ lực và đóng góp tích cực của TPBank trong lĩnh vực tài trợ thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ điều hành tại Việt Nam.

  • Từ khóa:
  • Nh

Tin mới

Meta bị cáo buộc che giấu quảng cáo lừa đảo
7 giờ trước
Meta bị cáo buộc dùng chiến thuật tinh vi để che giấu quảng cáo lừa đảo, né tránh quy định xác minh toàn diện.
1,4 tỷ dân Trung Quốc vẫn cứ chuộng 1 thiết kế "hết thời", cả thế giới phát sốc
6 giờ trước
Thiết kế này hoàn toàn chưa biến mất ở xứ tỷ dân.
Malaysia tiếp tục tìm kiếm MH370 sau gần 12 năm
6 giờ trước
Malaysia công bố sẽ tái khởi động việc tìm kiếm chuyến bay MH370 từ ngày 30/12, với sự tham gia của công ty Ocean Infinity trong thời gian 55 ngày.
Thông điệp năm mới 2026 của các lãnh đạo thế giới
5 giờ trước
Bước sang năm 2026, thông điệp năm mới của các nhà lãnh đạo thế giới đã nêu bật thành tựu đất nước cũng như kêu gọi sự đoàn kết và hợp tác.
Hai nhà máy điện gió gần 4.000 tỷ đồng ở Gia Lai vận hành sau nhiều năm gỡ vướng
5 giờ trước
Sau nhiều năm hoàn tất các thủ tục, Nhà máy điện gió Phát triển Miền Núi và Nhà máy điện gió Chế biến Tây Nguyên được cấp phép hoạt động điện lực và chính thức được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chấp thuận ngày vận hành thương mại.

Tin cùng chuyên mục

Bán xe năm 2026 khó hay dễ, sếp đại lý và giới kinh doanh ô tô nói thẳng điều này
4 giờ trước
Không còn tăng trưởng nóng, thị trường ô tô 2026 được các sếp đại lý cũng như giới kinh doanh xe nhìn nhận là giai đoạn sàng lọc mạnh, nơi hãng nào thích nghi nhanh với xe điện và hybrid sẽ chiếm ưu thế.
Quốc gia cạnh tranh với Việt Nam về xuất khẩu gạo có thể phải đối mặt với mức tăng trưởng kinh tế yếu nhất trong 30 năm, điều gì đang xảy ra?
2 phút trước
Năm 2026, tăng trưởng GDP của Thái Lan chỉ đạt từ 1,5% đến 1,8% do tác động kép từ nhiều yếu tố, trong đó có sự suy giảm về xuất khẩu.
Honda HR-V thế hệ mới dự kiến ra mắt 2027: Chung động cơ với Prelude, dễ chỉ còn bản hybrid, sang số như xe thể thao
1 ngày trước
Honda HR-V, hay còn gọi là Honda Vezel ở Nhật Bản, sẽ bước sang thế hệ hoàn toàn mới vào năm 2027. Thông tin này được hé lộ tại các buổi đào tạo sản phẩm nội bộ giữa Honda và hệ thống đại lý tổ chức vào cuối năm.
Hàng loạt xe ô tô ở Việt Nam có thể giảm giá tới hàng trăm triệu trong năm 2026 nhờ loạt điều chỉnh này
2 ngày trước
Bước sang năm 2026, thị trường ô tô Việt Nam được kỳ vọng sẽ đón nhận nhiều thay đổi đáng chú ý về chính sách. Những điều chỉnh này được dự báo sẽ giúp giảm giá xe, giúp số đông người dùng dễ mua xe hơn.