Doanh nghiệp móc ngàn tỷ trữ hàng Tết

19/12/2021 09:49
Cao điểm mùa mua sắm cuối năm, các doanh nghiệp (DN), siêu thị… tại TPHCM bắt đầu tung hàng Tết, trữ lượng hàng lớn phục vụ nhu cầu khách hàng.

Ngày cuối tuần, tại nhiều siêu thị lớn như Co.op Mart, Aeon, Satra, Big C… hàng Tết được bày đầy các quầy kệ thu hút khách mua hàng. Chọn mua sớm nào hạt khô, lạp xưởng, bánh mứt… chị Hương Giang (ngụ quận Bình Tân) cho hay: “Mua sớm hàng ngon, giá rẻ lại không phải chen chúc. Noel và Tết Tây sắp đến, mình mua bánh kẹo để cả gia đình cùng thưởng thức. Năm nay dịch bệnh, chúng tôi dự tính sẽ ở nhà trong thời gian nghỉ lễ chứ không tổ chức đi du lịch như trước”.

Doanh nghiệp móc ngàn tỷ trữ hàng Tết - Ảnh 1.

Hàng Tết lên kệ sớm tại nhiều siêu thị


Theo quan sát, năm nay nhiều sản phẩm Tết thiết thực, bình dân lên ngôi. Như Công ty Vĩnh Thành Đạt tung sản phẩm mới là những quả trứng gà chăn nuôi đạt chuẩn nhân đạo đầu tiên ở Việt Nam được đóng trong hộp giấy đẹp mắt. Sài Gòn Food tung ra các dòng sản phẩm sốt trộn và nước dùng canh giá từ 6.000-16.000 đồng, có thể xé ra dùng ngay phù hợp với tiêu chí tiện lợi cho khách hàng.

Khẳng định năm nay không làm hàng Tết đắt tiền, quà Tết trọn gói như trước, Tổng Giám đốc Công ty CP Kinh doanh thủy, hải sản Sài Gòn (APT) Trương Tiến Dũng nhìn nhận: “Dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế của từng gia đình. Nhìn thấy điều đó, năm nay chúng tôi tiết chế tất cả các khâu đầu tư vào bao bì, mẫu mã để tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, giữ nguyên giá bán và tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi phục vụ khách mua sắm dịp Tết. Chúng tôi đã cùng với nhiều DN, các hiệp hội khác lên kế hoạch tổ chức bán hàng bình ổn đến các khu công nhân, nhà trọ để ai cũng có thể mua hàng mà không lo lắng về giá cả”.

Doanh nghiệp móc ngàn tỷ trữ hàng Tết - Ảnh 2.

Hàng hóa phong phú, doanh nghiệp cam kết giá ổn định từ đây đến Tết Nguyên đán 2022



Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, sức mua thời điểm này vẫn khá chậm. Nguyên nhân do dịch bệnh lần thứ 4 đã ảnh hưởng đến kinh tế của nhiều gia đình, khiến họ tính toán kỹ hơn khi mua sắm. Tuy nhiên nhiều DN kỳ vọng sức mua sẽ tăng lên trong dịp Tết sắp tới, bởi người dân năm nay chưa đi du lịch nhiều mà chủ yếu dành thời gian cùng gia đình và đến các khu trung tâm mua sắm, các địa điểm trong hoặc gần thành phố.

“Đến nay người tiêu dùng vẫn còn khá thận trọng khi mua sắm, lượng khách hàng và sức mua đều chưa bằng so với cùng kì năm 2020. Tuy nhiên với một số dấu hiệu tích cực của thị trường, chúng tôi nhận định sức mua sẽ tăng dần trong thời gian sắp tới, đặc biệt vào giai đoạn cận Tết” - ông Furusawa Yasuyuki – Tổng Giám đốc AEON Việt Nam nhìn nhận.

Doanh nghiệp móc ngàn tỷ trữ hàng Tết - Ảnh 3.

Lượng hàng dự trữ của các DN, siêu thị rất lớn, đảm bảo không để thiếu hàng dịp Tết

Các DN cũng đã dự trữ lượng lớn hàng hóa phục vụ mùa Tết Nguyên đán 2022. Như Sài Gòn Food trữ khoảng 3.000 tấn thành phẩm (tăng hơn 2% so với cùng kỳ Tết 2021); Vissan chuẩn bị 2.800 tấn thịt heo và 4.200 tấn thịt chế biến, tăng nhẹ so với cùng kỳ.

AEON Việt Nam đã phối hợp các nhà cung cấp tăng cường lượng hàng Tết lên khoảng 15% so với cùng kì năm 2021, tập trung vào các mặt hàng thực phẩm Tết gồm thực phẩm tươi sống (thịt bò, thịt lợn, gia cầm, rau củ, trái cây); thực phẩm khô (gạo, bánh, mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát,…). Đồng thời cam kết đảm bảo giá cả bình ổn trên toàn hệ thống.

Doanh nghiệp móc ngàn tỷ trữ hàng Tết - Ảnh 4.

Thực phẩm thiết yếu giảm giá hỗ trợ người tiêu dùng


Kế hoạch trữ hàng Tết của Saigon Co.op lên đến gần 6.000 tỷ đồng, tăng gần 20% so với năm trước. Với mong muốn giảm áp lực mua sắm, tiêu dùng cho người dân trong giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19, Saigon Co.op dự kiến giảm giá sâu trong 10 ngày cận Tết và duy trì song song nhiều chương trình khuyến mãi tặng quà, tặng điểm thưởng mức cao, phiếu quà tặng…

Theo Giám đốc Khối vận hành hoạt động Co.opmart Nguyễn Ngọc Thắng, đồng hành cùng người tiêu dùng, toàn hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op sẽ cố gắng giữ và giảm giá trong giai đoạn cuối năm. Trong số đó, có thể kể đến chuỗi chương trình giảm giá trực tiếp đến 50% cho hơn hàng ngàn sản phẩm Tết Nguyên đán 2022.

Tin mới

Đại lý báo Isuzu mu-X 2025 ra mắt Việt Nam tháng sau, cạnh tranh Everest bằng thiết kế mới long lanh, động cơ có thể gây tranh cãi
6 giờ trước
Isuzu mu-X mới sắp ra mắt Việt Nam sẽ là bản nâng cấp facelift với thay đổi chính ở ngoại hình. Bản cũ đang được nhiều đại lý xả hàng tồn với giá giảm hàng trăm triệu đồng.
Ma trận quảng cáo: Khi người nổi tiếng “đánh cắp” niềm tin của người tiêu dùng
5 giờ trước
Quảng cáo sai sự thật, lợi dụng uy tín của những người được cho là nổi tiếng để dẫn dắt hành vi tiêu dùng đang trở thành một vấn đề nhức nhối.
Tủ lạnh gần 100 triệu bị nói "không đáng tiền": 4 người dùng không đủ, công nghệ ngăn đông gây thất vọng
4 giờ trước
Dù phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ để mua, nhưng người dùng này có vẻ đã chọn sản phẩm không phù hợp với nhu cầu.
Việt Nam sở hữu cây thiêng ngàn tuổi: Được vua Lê sắc phong, tuổi thọ đứng thứ hai thế giới
4 giờ trước
Đây là loại cây kinh tế lâm nghiệp đang được khuyến kích trồng lấy gỗ bảo vệ rừng và hiện được trồng công trình tại khu đô thị nhiều.
Thanh long Bình Thuận rớt giá sâu đầu vụ, nhà vườn lao đao
4 giờ trước
Nhiều chủ vườn thanh long Bình Thuận cảm thấy "sốc" khi giá bán giảm nhanh, gần như chạm đáy

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.254.475.318 VNĐ / tấn

303.65 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

35.653.292 VNĐ / tấn

8.63 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

5.649.395 VNĐ / tấn

98.65 USD / lbs

0.05 %

- 0.05

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Chợ Ninh Hiệp bán hàng giả nhiều năm, đoàn kiểm tra tới thì đồng loạt đóng cửa
13 giờ trước
Tình trạng bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến người tiêu dùng là vấn đề nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm.
Nóng tại Quảng Ninh: Phát hiện một hộ kinh doanh có hơn 2.000 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, hộ khác có 5,6 triệu con ngao hoa giống không rõ xuất xứ
17 giờ trước
Lực lượng quản lý thị trường Quảng Ninh ra quân và xử lý 43 vụ vi phạm sau 1 tuần triển khai Tháng cao điểm.
"Mỏ vàng tỷ đô" của Việt Nam được người Mỹ say mê: Chi hàng chục triệu USD mua những gì?
19 giờ trước
Mặt hàng này rất có tiềm năng phát triển trong thời gian tới.
Bộ Y tế ra quân kiểm tra, nhiều cửa hàng mỹ phẩm ngưng bán
21 giờ trước
Lo ngại bị kiểm tra đột xuất, nhiều cửa hàng tại TP HCM đã tạm thời đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng.