Doanh nghiệp phát triển loạt dự án BĐS tại Bắc Giang, Phú Thọ, Hà Nội...chính thức lên sàn UPCoM

11/06/2021 10:44
22 triệu cổ phiếu BVL của CTCP BV Land (thuộc Tập đoàn BV Group) đã chính thức được giao dịch trên sàn UPCoM vào sáng 11/6.

Giá tham chiếu trong ngày đầu giao dịch là 10.400 đồng/cổ phiếu. Trong phiên giao dịch đầu tiên trên UPCoM, biên độ giao dịch 40%. Như vậy, với 22 triệu cổ phiếu đăng ký giao dịch, giá vốn hóa của BVL dự kiến trong khoảng 137 - 320 tỷ đồng.

Công ty cổ phần BV Land tiền thân là CTCP Xây dựng Vinaenco, thành lập từ tháng 10/2008. Doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, xây dựng công trình dân dụng, dịch vụ quản lý, tư vấn và kinh doanh bất động sản.

Năm 2020, BV Land được tái cơ cấu để chuyên phụ trách phát triển các dự án bất động sản của BV Group với danh mục hoạt động đa dạng gồm khu đô thị, chung cư, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, khách sạn, khu nghỉ dưỡng…

Các dự án mà BV Land cùng các đơn vị trong BV group đã và đang triển khai hầu hết ở Bắc Giang, Tp Việt Trì (Phú Thọ), Tp Hà Nội, Đồng Nai. Có thể kể đến như dự án tổ hợp cao cấp BV Diamond Hill, khu đô thị BV Lạc Ngàn, khu đô thị Bách Việt Lake Garden, chung cư Rivera Park Hanoi, New Horizon City, BV building...

Ngoài mảng bất động sản, BV Land còn tham gia mảng thương mại dịch vụ thông qua công ty thành viên là Donatraco. Hiện tại, Donatraco đang sở hữu hai chuỗi bán lẻ xe máy là hệ thống Head Honda và các cửa hàng Thế giới xe Venus chuyên kinh doanh xe máy nhập khẩu. Bên cạnh đó, Donatraco cũng đang sở hữu các tòa nhà văn phòng cho thuê, hệ thống chợ, kho và trung tâm thương mại tại hai thành phố Biên Hòa và Long Khánh – Đồng Nai với tổng diện tích gần 40,000 m2 đất.  

Về tình hình kinh doanh năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng BV Land ghi nhận doanh thu gần 312 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 6,6 tỷ đồng. So với kế hoạch đặt ra trước đó, doanh nghiệp vẫn đạt 96% chỉ tiêu doanh thu và vượt gần 250% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

Với hàng loạt các dự án đang triển khai, dự kiến năm 2021 BV Land sẽ thu về mức doanh thu lớn với mục tiêu  671 tỷ đồng doanh thu và 22 tỷ đồng lãi sau thuế, tăng 215% về doanh thu và 720% về lợi nhuận. Kết thúc quý I/2021, BV Land ghi nhận doanh thu đạt 109 tỷ đồng, tăng trưởng 80% so với cùng kỳ, đạt 16,2% kế hoạch năm.

Trong năm 2021, BV Land cho biết sẽ đẩy mạnh thủ tục đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác để có thể khởi công thêm 2 - 3 dự án bất động sản. Hiện nay, BV Land đang gấp rút thi công hoàn thiện dự án khu đô thị BV Lạc Ngàn tại Việt Trì, Phú Thọ để có thể bàn giao cho khách hàng vào quý 3 năm nay.

Cùng với đó, tại Bắc Giang, BV Land với vai trò là đơn vị quản lý và phát triển dự án tổ hợp cao cấp BV Diamond Hill cũng đang tăng tốc triển khai, đã nhận được giấy phép đủ điều kiện bán hàng và bắt đầu đưa vào mở bán dự án từ ngày 09/6/2021. Được biết, BV Diamond Hill là dự án bất động sản cao cấp tại trung tâm thành phố Bắc Giang có diện tích trên 25.000 m2, dự án gồm các sản phẩm bất động sản kinh doanh, thương mại và căn hộ với 2 tòa tháp chung cư và 3 block shophouse.

Trong buổi lễ chào mừng phiên giao dịch đầu tiên tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, ông Tạ Hoài Hạnh, CT HĐQT BV Land thông tin doanh nghiệp sẽ dự kiến tăng vốn trong thời gian tới để thực hiện M&A một số doanh nghiệp đã có sẵn dự án, tiếp tục tìm kiếm, phát triển một số thị trường mới như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Vũng Tàu, TP HCM...

Trong ngắn hạn (2022 – 2025), các dự án tại Hà Nội, Bắc Giang, Phú Thọ… sẽ được tập trung triển khai. Về kế hoạch trung hạn, BV Land hiện đang làm thủ tục và sẽ triển khai đầu tư khu công nghiệp tại một số tỉnh phía bắc, hợp tác với đối tác Nhật Bản để thực hiện dự án nhà máy sản xuất pin ắc quy tích điện và điện năng lượng mặt trời tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang….

Tin mới

Tại sao Trung Quốc dè dặt với chip H200 của Nvidia dù được nới lỏng hạn chế?
2 giờ trước
Chính quyền Bắc Kinh lo lắng chip H200 của Nvidia có thể trở thành “viên đạn bọc đường” cho ngành công nghệ nội địa.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
31 phút trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
46 phút trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
45 phút trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
44 phút trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Thương hiệu Việt ngành sức khỏe được vinh danh tại Hội nghị Việt - Lào
5 giờ trước
Nhân sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt - Lào ngày 3/12 tại Vientiane, trong không gian trưng bày dành cho 10 thương hiệu Việt Nam tiêu biểu, sự xuất hiện của Kingsport gây sự chú ý đặc biệt khi là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được lựa chọn tham gia và được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN tại hội nghị.
Nike gặp khó tại Trung Quốc, hiện đang chật vật phục hồi sau loạt sai lầm
7 giờ trước
Các giám đốc điều hành của Nike trước đây đã nói với các nhà đầu tư rằng việc phục hồi thị trường Trung Quốc sẽ đòi hỏi cả thời gian và đầu tư.
Omoda & Jaecoo tăng tốc xây dựng nhà máy tại Hưng Yên, dự kiến hoàn thiện hạ tầng chính trong đầu 2026
22 giờ trước
Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất của Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang bước vào giai đoạn tăng tốc thi công, với các hạng mục hạ tầng trọng yếu dần hoàn thiện theo kế hoạch đã công bố.
VinFast bán hơn 3.100 xe điện tại Indonesia: VF 3 có doanh số khủng nhất, VF e34 cũng bán cực chạy
22 giờ trước
Sau hơn một năm hiện diện tại Indonesia, VinFast đã ghi nhận hơn 3.000 xe điện được phân phối ra thị trường, trong đó hai mẫu xe cỡ nhỏ VF 3 và VF e34 đóng vai trò chủ lực trong bức tranh doanh số ban đầu.