Doanh nghiệp Việt cần một công cụ làm việc hiệu quả hơn - Lotus Chat for Work sắp ra mắt với hàng loạt tính năng mới

03/06/2025 05:47
Lotus Chat for Work sẽ chính thức ra mắt trực tuyến vào ngày 4/6/2025. Người dùng cũng có cơ hội đối thoại trực tiếp với ông Nguyễn Thế Tân - CEO VCCorp, đơn vị trực tiếp phát triển Lotus Chat.
Doanh nghiệp Việt cần một công cụ làm việc hiệu quả hơn - Lotus Chat for Work sắp ra mắt với hàng loạt tính năng mới - Ảnh 1

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, các doanh nghiệp Việt ngày càng nhận ra rằng một công cụ chat đơn thuần không còn đủ để đáp ứng yêu cầu công việc hiện đại. Việc liên lạc nội bộ, phối hợp nhóm, xử lý quy trình, chia sẻ tài liệu hay thậm chí hỗ trợ khách hàng đều đang diễn ra trên các nền tảng giao tiếp số. Nhưng không ít doanh nghiệp vẫn đang dùng những công cụ không phù hợp với ngữ cảnh, văn hóa và cả hạ tầng công nghệ của Việt Nam.

Đáp lại nhu cầu ngày càng rõ ràng đó, Lotus - nền tảng công nghệ do VCCorp phát triển - sẽ chính thức cho ra mắt Lotus Chat for Work, một hệ thống chat chuyên biệt dành cho môi trường làm việc, hướng đến sự hiệu quả, an toàn và khả năng mở rộng linh hoạt trong nội bộ doanh nghiệp.

Sự kiện trực tuyến có tên GET SYNC: Lotus For Work sẽ diễn ra vào 10h sáng thứ Tư, ngày 4/6/2025, trên Fanpage CafeF (https://www.facebook.com/CafeF) và kênh YouTube Lotus Chat (https://www.youtube.com/@Lotus Chat).

Doanh nghiệp Việt cần một công cụ làm việc hiệu quả hơn - Lotus Chat for Work sắp ra mắt với hàng loạt tính năng mới - Ảnh 2

Hệ sinh thái "chat để giải quyết công việc"

Nếu như các ứng dụng nhắn tin phổ thông hiện nay chủ yếu phục vụ nhu cầu giao tiếp cá nhân, thì Lotus Chat for Work được định vị là một nền tảng “cộng tác” toàn diện. Không chỉ cho phép nhắn tin, gọi điện hay tạo nhóm làm việc, Lotus Chat còn tích hợp trí tuệ nhân tạo để gợi ý nội dung, tổng hợp trao đổi, phân tích hiệu suất làm việc – những tính năng vốn chỉ có ở các phần mềm SaaS đắt tiền từ nước ngoài.

Theo thông tin từ VCCorp, Lotus Chat for Work còn hỗ trợ khả năng mở rộng tới hàng nghìn thành viên trong cùng một nhóm, phù hợp với các tập đoàn lớn, hệ thống đa chi nhánh. Đáng chú ý, nền tảng này được cho sử dụng AI Platform do người Việt phát triển để giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất, giảm chi phí nhân sự, tăng KPI và doanh số. 

Lotus Chat for Work cũng đã tích hợp sẵn với các công cụ kinh doanh như Bizfly Sale và Bizfly Marketing, tạo ra chuỗi kết nối xuyên suốt từ trao đổi nội bộ đến xử lý bán hàng, chăm sóc khách hàng và triển khai chiến dịch.

Đây là điều mà rất ít nền tảng chat hiện nay ở Việt Nam làm được – vừa xử lý tốt giao tiếp thời gian thực, vừa giữ vai trò là "bệ đỡ" cho hoạt động điều phối, vận hành doanh nghiệp.

CEO VCCorp đối thoại trực tiếp với người dùng 

Sự kiện không chỉ là buổi giới thiệu sản phẩm mà còn là dịp để cộng đồng công nghệ, doanh nghiệp và người dùng quan tâm cùng trao đổi trực tiếp với đội ngũ phát triển. Ông Nguyễn Thế Tân - CEO VCCorp, sẽ là người trình bày chính, đồng thời tham gia phiên hỏi đáp trực tiếp với khán giả.

Doanh nghiệp Việt cần một công cụ làm việc hiệu quả hơn - Lotus Chat for Work sắp ra mắt với hàng loạt tính năng mới - Ảnh 3

Ông Nguyễn Thế Tân - CEO VCCorp sẽ đối thoại trực tiếp với người dùng để giải đáp các thắc mắc về Lotus Chat for Work.

Dự kiến trong phần chia sẻ, ông Tân sẽ nói rõ hơn về định hướng xây dựng một nền tảng AI “Make in Vietnam” phục vụ nhu cầu doanh nghiệp nội địa, đồng thời giải thích cách Lotus Chat giúp các tổ chức tiết kiệm chi phí vận hành, tối ưu nhân sự và nâng cao KPI thông qua công nghệ.

Sau phần giới thiệu là phiên thảo luận mở với sự tham gia của đại diện doanh nghiệp, cộng đồng và người dùng - những người đã hoặc đang mong muốn tìm kiếm một giải pháp chat hiệu quả cho công việc.

Đây cũng là cơ hội để người dùng có thể đặt các câu hỏi về định hướng phát triển của ứng dụng Lotus Chat, góp ý để hệ thống hoàn thiện hơn theo nhu cầu thực tế hoặc tìm cách để triển khai Lotus Chat cho chính doanh nghiệp của mình.

Khán giả có thể gửi câu hỏi trước cho ban tổ chức hoặc trực tiếp trong chương trình livestream. Ngoài văn bản, câu hỏi còn có thể được gửi qua định dạng audio hoặc video – một cách tiếp cận gần gũi, phản ánh đúng tinh thần tương tác mà Lotus hướng đến.

Người dùng, doanh nghiệp có thể gửi trước câu hỏi cho ông Nguyễn Thế Tân tại đây.


Tin mới

350.000 người Việt Nam đã nhận 1 triệu đồng ăn Tết
11 giờ trước
Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp Tết sắm đến.
Sau loạt bê bối, công ty từng liên quan nam ca sĩ Khánh Phương sắp rời sàn chứng khoán
11 giờ trước
Cổ phiếu công ty này trên UPCoM đã bị đình chỉ giao dịch từ tháng 4/2024.
Vingroup lãi sau thuế 11.146 tỷ đồng năm 2025, tổng tài sản vượt 1,2 triệu tỷ
10 giờ trước
Tại ngày 31/12/2025, tổng tài sản Vingroup 1,12 triệu tỷ đồng, tăng 34% so với 31 tháng 12 năm 2024.
Tăng lương hưu, lương cơ sở từ tháng 3, những ai được hưởng?
10 giờ trước
Đây là yêu cầu từ Chính phủ với Bộ Nội vụ.
Quỹ vàng lớn nhất thế giới bán mạnh
10 giờ trước
Động thái bán ra của cá voi này diễn ra trong bối cảnh giá vàng thế giới vừa có nhịp biến động rất mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Bình Dương (cũ) chứng kiến làn sóng BĐS hạng sang “may đo” theo phong cách chủ nhân
5 giờ trước
Bình Dương (cũ) đang bước vào giai đoạn phát triển mới, nơi lợi thế không còn thuộc về các dự án đại trà mà dần nghiêng về những sản phẩm được "may đo" theo đúng khẩu vị và nhu cầu sống của từng nhóm khách hàng.
VinFast của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt liền lúc 7 xe máy điện hoàn toàn mới, quy hoạch lại cả 3 dòng sản phẩm
6 giờ trước
VinFast sẽ ra mắt phiên bản thương mại của dòng xe cao cấp trong quý IV/2026.
Toyota Hilux 2026 công bố giá từ 632-903 triệu đồng - có đủ sức lật đổ 'ngôi vương' của Ford Ranger
13 giờ trước
Với mức giá khởi điểm từ 632 triệu đồng cùng hàng loạt nâng cấp về công nghệ và diện mạo, Toyota Hilux 2026 chính thức trở lại cuộc đua giành thị phần với Ford Ranger.
Khách hàng trúng Geely Coolray sau livestream: “Tôi tưởng cuộc gọi từ hãng là lừa đảo”
1 ngày trước
Khách hàng trúng giải chiếc ô tô Geely Coolray trị giá 599 triệu từng bỏ lỡ cuộc gọi chúc mừng Tổng giám đốc Tasco Auto vì… nghĩ là lừa đảo