Đón Thần Tài sớm, đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng cầu mayicon

Dù nay mới là ngày mùng 9 tháng Giêng Âm lịch, nhiều người dân đã đeo khẩu trang kín mít kéo nhau đến các cửa hàng mua vàng cầu may mắn, tài lộc cho cả năm.

Dù nay mới là ngày mùng 9 tháng Giêng Âm lịch, nhiều người dân đã đeo khẩu trang kín mít kéo nhau đến các cửa hàng mua vàng cầu may mắn, tài lộc cho cả năm.

 

Ghi nhận của PV.VietNamNet tại các cửa hàng vàng ở Hà Nội vào ngày 9 tháng Giêng Âm lịch (20/2 Dương lịch), không đến mức chen chân xếp hàng như những năm trước, song lượng người đến mua vàng cầu may vẫn khá đông. Ai nấy đều đeo khẩu trang kín mít để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Tại các cửa hàng vàng cũng bố trí nhân viên hướng dẫn người dân trước khi vào mua vàng phải rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ. Cửa hàng cũng dự trữ một lượng lớn khẩu trang để phát cho khách.

Trao đổi với báo chí, đại diện Tập đoàn DOJI cho biết, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho khách hàng trong mùa cao điểm mua sắm ngày vía Thần Tài, khách trước khi vào cửa hàng mua vàng sẽ được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Trong khi hệ thống quầy kệ trưng bày và tủ kính - những bề mặt khách hàng có thể tiếp xúc sẽ được thường xuyên vệ sinh sát khuẩn. Khi thanh toán tại quầy, khách hàng thực hiện giãn cách theo khoảng cách an toàn, tránh chen lấn.

Còn về lượng khách tới mua vàng trong dịp vía Thần Tài, vị đại diện này cũng thông tin, giống như mọi năm, vào khoảng thời gian từ khi bắt đầu đi làm lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán cho đến ngày Thần Tài, nhu cầu mua vàng cầu may của người dân tăng cao, không khí giao dịch sôi động hơn so với thường ngày.

Đón Thần Tài sớm, đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng cầu may
Dù mai mới là vía Thần Tài, nhưng hôm nay mọi người đã kéo nhau đến các cửa hàng khá đông để mua vàng cầu may

Mặc dù Tết Nguyên Đán và ngày Thần Tài năm nay rơi vào đúng thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, song theo ghi nhận từ các chi nhánh của doanh nghiệp, lượng khách đến giao dịch không hề giảm so với những năm trước.

Khách đến mua vàng ở các cửa hàng tại Hà Nội và TP HCM tăng cao vào ngày mùng 6 tháng Giêng Âm lịch. Đến ngày mùng 7, mùng 8 tháng Giêng, lượng giao dịch giảm hơn, do tâm lý muốn đợi đến gần ngày Thần Tài mới mua vàng để được may mắn.

Đại diện DOJI khẳng định, hôm nay và ngày mai (ngày vía Thần Tài) lượng giao dịch sẽ tiếp tục tăng cao và nhiều khả năng sẽ không giảm so với những năm trước. Theo đó, sản phẩm vàng liên quan đến trâu vàng – linh vật của năm nay – đang là mặt hàng được nhiều người chọn mua nhất.

Bà Nguyễn Thị Luyến - Phó giám đốc phụ trách kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu cũng cho biết, lượng khách tới mua vàng cầu may tăng hơn so với ngày thường.

Theo bà, năm nay do tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp, ngoài kênh bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, đơn vị này triển khai mở rộng việc bán hàng online nhằm đáp ứng tối đa khách hàng có nhu cầu mua vàng đón lộc đầu xuân và ngày vía Thần Tài.

Tại các cửa hàng cũng mở thêm các quầy giao dịch đảm bảo các giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng hơn cho khách hàng. Đồng thời thực hiện phòng dịch theo “Thông điệp 5K – Lá chắn thép” của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

Đón Thần Tài sớm, đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng cầu may
Lượng khách tới mua vàng tăng cao, song các cửa hàng vẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch rất nghiêm túc
Đón Thần Tài sớm, đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng cầu may
Người dân tới mua vàng đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn
Đón Thần Tài sớm, đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng cầu may
Nhiều người ngại xếp hàng vào ngày vía Thần Tài nên quyết định đi mua vàng cầu may từ ngày mùng 9 tháng Giêng âm lịch
Đón Thần Tài sớm, đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng cầu may
Lượng khách hàng tới mua vàng ở các cửa hàng đang có xu hướng tăng cao
Đón Thần Tài sớm, đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng cầu may
Tuy nhiên, ai cũng đeo khẩu trang kín mít
Đón Thần Tài sớm, đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng cầu may
Khách hàng đọc những thông tin về sản phẩm vàng Thần Tài
Đón Thần Tài sớm, đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng cầu may
Nhẫn tròn trơn là mặt trong những mặt hàng hút khách mua dịp này
Đón Thần Tài sớm, đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng cầu may
Song sản phẩm liên quan đến trâu vàng được khách hàng lựa chọn nhiều hơn cả
Đón Thần Tài sớm, đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng cầu may
Đón Thần Tài sớm, đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng cầu may
Dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng doanh nghiệp vẫn dự báo lượng khách tới mua vàng cầu may dịp vía Thần Tài sẽ không giảm hơn so với những năm trước đó
Đón Thần Tài sớm, đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng cầu may
Có khách hàng chỉ mua 1-2 chỉ vàn, nhưng cũng có khách mua cả lượng vàng vào ngày này để cầu may mắn, tài lộc

Như Băng

Tin mới

Mức phạt cao nhất khi đi xe máy mà không gạt chân chống
10 giờ trước
Hành vi không gạt chân chống xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy khi đang chạy là hành vi bị cấm và sẽ bị xử phạt theo pháp luật.
Triệt phá đường dây bán gạo giả nhãn hiệu 'Thơm Lài Sữa'
10 giờ trước
Với hành vi đóng gói bao bì, in giả thông tin nhãn hiệu gạo “Thơm Lài Sữa”, người đàn ông ở Hà Tĩnh đã bị khởi tố để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực”.
216 chủ xe máy, ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
10 giờ trước
Người điều khiển xe trong danh sách vi phạm cần kiểm tra tình hình phạt nguội và tiến hành nộp phạt theo đúng quy định.
Làm Tết, thu nhập có thể gấp 4 lần ngày thường
9 giờ trước
Làm việc dịp Tết âm lịch, người lao động được hưởng mức lương cao nhất năm nhưng giờ làm thêm vẫn bị khống chế
Honda trình làng 'huyền thoại xe ga' bản nâng cấp: giá từ 36 triệu đồng, chất hơn cả Air Blade và Vario
9 giờ trước
Mẫu xe tay ga mới của Honda có 2 phiên bản, giá dao động 36,5 – 38,5 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ hạ thuế xuống 18% đối với ông trùm xuất khẩu gạo của thế giới - gạo Trung Quốc, Pakistan gặp áp lực
8 giờ trước
Mức thuế mới sẽ mang lại lợi ích cho quốc gia BRICS khi Pakistan chịu thuế 19%, Bangladesh 20% và Trung Quốc lên tới 34%.
Cận Tết, khô cá "biết leo cây" có giá 600.000 đồng/kg
8 giờ trước
Loài cá đặc sản của Cà Mau sở hữu khả năng leo cây được làm khô bán với gia cao nhưng vẫn "cháy hàng" dịp Tết.
Pháo hoa Tết: Loạn giá, trắng hóa đơn
8 giờ trước
Những ngày giáp Tết, thị trường pháo hoa của Bộ Quốc phòng (Z121) tại Đắk Lắk trở nên "nóng" hơn bao giờ hết. Trái ngược với kỳ vọng về một thị trường minh bạch, người dân địa phương đang lạc vào một "ma trận" giá cả cùng những tấm hóa đơn trống trơn.
Nhộn nhịp cho thuê xe điện dịp Tết
8 giờ trước
Giá thuê xe tự lái dịp Tết âm lịch tăng mạnh 100%-150% so với ngày thường, trong đó dịch vụ cho thuê xe điện đắt khách