Đóng cửa sớm để ngừa dịch, lãi quý 1 của Công viên nước Đầm Sen (DSN) giảm 78% so với cùng kỳ

20/04/2020 08:25
Kể từ 17/3/2020 Công viên nước Đầm Sen (DSN) đã ngưng hoạt động kinh doanh phục vụ khách đến vui chơi để phòng ngừa dịch bệnh.

Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen (mã CK: DSN) đã công bố BCTC quý 1/2020 với doanh thu và lợi nhuận sụt giảm so với cùng kỳ.

Theo đó doanh thu thuần trong kỳ chỉ đạt gần 23 tỷ đồng giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm ngoái, dù giá vốn hàng bán cũng giảm mạnh nên lợi nhuận gộp chỉ còn hơn 10 tỷ đồng chỉ bằng 1/3 so với mức lợi nhuận gộp trong quý 1/2019.

DSN cho biết do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế của thế giới nói chung và ngành dịch vụ vui chơi giải trí nói riêng từ cuối tháng 1/2020 đến nay, đồng thời kể từ 17/3/2020 DSN đã ngưng hoạt động kinh doanh phục vụ khách đến vui chơi để phòng ngừa dịch bệnh theo chỉ đạo của TTCP.

Trong kỳ DSN có 1,2 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động tài chính giảm 33% so với cùng kỳ do lãi suất tiền gửi có kỳ hạn tại các ngân hàng giảm, chi phí bán hàng và chi phí QLDN cùng giảm khoảng 35% so với cùng kỳ là không đủ để giúp lợi nhuận của DSN giảm sâu 78% xuống còn 4,4 tỷ đồng trong quý 1/2020.

Năm 2020 ĐHĐCĐ đã thông qua mục tiêu kinh doanh với tổng doanh thu (không thuế VAT) dự kiến 225 tỷ đồng, tỷ lệ chia cổ tức cho cổ đông dự kiến tối thiểu 36%. Trong đó, cơ cấu doanh thu vẫn chủ yếu đến từ CTCP Công viên nước Đầm Sen với 215 tỷ đồng, doanh thu CTCP Thực phẩm Lotus Aroma 6 tỷ đồng và doanh thu Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học Lotus Aroma là 4 tỷ đồng.

Đóng cửa sớm để ngừa dịch, lãi quý 1 của Công viên nước Đầm Sen (DSN) giảm 78% so với cùng kỳ - Ảnh 1.
Đóng cửa sớm để ngừa dịch, lãi quý 1 của Công viên nước Đầm Sen (DSN) giảm 78% so với cùng kỳ - Ảnh 2.

Tin mới

Trạm đổi pin Petrolimex đi vào hoạt động: Nhanh hơn đổ xăng, xe máy điện nhiều hãng có thể dùng chung
11 giờ trước
Một số trạm đổi pin Petrolimex đã chính thức đi vào hoạt động.
Khi lãnh đạo doanh nghiệp livestream bán nhà, xe
14 phút trước
Chuyên gia thương mại điện tử Trương Võ Tuấn cho rằng bán hàng qua livestream đang mở ra xu hướng mới đầy tiềm năng
Chân dung ông lão vừa vượt mặt trung niên Elon Musk để trở thành người giàu nhất thế giới
2 giờ trước
Hai người chênh nhau tới gần 30 tuổi.
Tối 12/9, Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank, VPBank,…đồng loạt khuyến cáo khách hàng
2 giờ trước
Sau thông tin chính thức từ Ngân hàng Nhà nước, tối ngày 12/9, hàng loạt ngân hàng lớn như Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV, VPBank,....cũng đã có thông báo tới khách hàng về sự cố an ninh mạng tại CIC.
Cuộc sống trong tù: Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra ngủ đủ giấc, không bỏ bữa
2 giờ trước
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra dường như đã thích nghi với cuộc sống sau song sắt, khi ông được nhìn thấy ngủ ngon vào đêm thứ hai tại nhà tù Klong Prem và không bỏ bữa nào, theo một nguồn tin đáng tin cậy.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.