Đồng Nai chi trả đợt 7 với 408 tỉ đồng cho người dân bị thu hồi đất làm sân bay Long Thành

23/10/2020 14:42
Ngày 23/10, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tiếp tục chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án Cảng HKQT Long Thành. Đây là đợt chi trả thứ 7.

Trong đợt này có 151 hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ với tổng số tiền 408 tỉ đồng. Tính đến nay đã chi trả cho người dân được khoảng 1.700 tỷ đồng. Dự kiến cuối tháng 10/2020, Nhà nước sẽ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt cuối cùng cho người dân. Tổng số tiền chi trả của 8 đợt để thực hiện xây dựng dự án sân bay Long Thành tại khu vực ưu tiên khoảng 2.000 tỉ đồng.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 94/2015/QH13 ngày 25/6/2015, với mục tiêu xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), có công suất 100 triệu hành khách/năm, và 5 triệu tấn hàng hóa/năm sau khi hoàn tất 3 giai đoạn vào năm 2050. Tổng mức đầu tư 336.630 tỉ đồng (tương đương 16 tỉ USD).

Diện tích đất thu hồi để xây dựng sân bay Long Thành là 5.000 ha, đất xây dựng 2 khu tái định cư là 364,21 ha (Khu dân cư tái định cư Lộc An – Bình Sơn; Một phần phân khu III khu dân cư, tái định cư Bình Sơn).

Nhu cầu sử dụng đất trong giai đoạn I là 2.668 ha (1.810 ha xây dựng Cảng HKQT Long Thành giai đoạn I; 136 ha xây dựng hệ thống giao thông kết nối; 722 ha tập kết đất dư thừa xây dựng giai đoạn I), đã được UBND tỉnh Đồng Nai bàn giao cho Bộ Giao thông vận tải vào ngày 20/10 vừa qua là 2.589,1 ha. Tổng mức đầu tư của giai đoạn I là 109.111 tỉ đồng (tương đương 4,666 tỉ USD).

Sau khi dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn I hoàn thành vào năm 2025, và đi vào khai thác sẽ giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất, đồng thời thúc đẩy phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
4 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
2 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
47 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
1 phút trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
17 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
18 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
19 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.