Đột kích 6 địa điểm tại 4 tỉnh Đông Bắc, thu giữ gần 1.800 sản phẩm phụ tùng ô tô, túi xách, giày dép ‘nhái’, bắt giữ 5 đối tượng cầm đầu đường dây quy mô lớn

01/07/2025 06:44
Lực lượng chức năng đã thu giữ tổng cộng 1.785 mặt hàng vi phạm.
Đột kích 6 địa điểm tại 4 tỉnh Đông Bắc, thu giữ gần 1.800 sản phẩm phụ tùng ô tô, túi xách, giày dép ‘nhái’, bắt giữ 5 đối tượng cầm đầu đường dây quy mô lớn - Ảnh 1

Ngày 30/4/2025, Cục Phòng chống tội phạm kinh tế (ECD) Thái Lan phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Thương mại đã tiến hành chiến dịch truy quét hàng giả tại 4 tỉnh Đông Bắc gồm Nakhon Ratchasima, Khon Kaen, Udon Thani và Sakon Nakhon. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ về hợp tác chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ được ký kết cùng ngày giữa hai cơ quan.

Dưới sự chỉ huy của Thiếu tướng Chính phủ Thatsaphon Charuprat – Chỉ huy Cục ECD, lực lượng chức năng cùng các đại diện bảo vệ quyền thương hiệu đã đồng loạt khám xét 6 địa điểm kinh doanh tại các tỉnh nói trên. Đây là những điểm được xác định có dấu hiệu buôn bán hàng giả với quy mô lớn , bao gồm các tòa nhà thương mại, chợ bán buôn – bán lẻ và các cửa hàng kinh doanh cả trực tiếp lẫn trực tuyến.

Đột kích 6 địa điểm tại 4 tỉnh Đông Bắc, thu giữ gần 1.800 sản phẩm phụ tùng ô tô, túi xách, giày dép ‘nhái’, bắt giữ 5 đối tượng cầm đầu đường dây quy mô lớn - Ảnh 2

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ 5 nghi phạm với các thông tin sơ bộ như sau:

Ông Pan (tên giả), 42 tuổi, bị bắt tại Tambon Bua Yai, huyện Bua Yai, tỉnh Nakhon Ratchasima.

Bà Ni (tên giả), 36 tuổi, bị bắt tại tiểu khu Nong Phai, huyện Chum Phae, tỉnh Khon Kaen.

Ông Yim (tên giả), 40 tuổi, bị bắt tại tiểu khu Ban Phai, huyện Ban Phai, tỉnh Khon Kaen.

Bà Pha (tên giả), 29 tuổi, bị bắt tại phường Chiang Yuen, quận Mueang Udon Thani, tỉnh Udon Thani.

Ông Wan (tên giả), 32 tuổi, bị bắt tại phường Pang Khon, huyện Pang Khon, tỉnh Sakon Nakhon.

Các đối tượng này bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Nhãn hiệu năm 1991 với hành vi "cung cấp hoặc bán hàng hóa có nhãn hiệu giả mạo đã được đăng ký tại Vương quốc".

Lực lượng chức năng đã thu giữ tổng cộng 1.785 mặt hàng vi phạm, ước tính gây thiệt hại hơn 2 triệu baht. Số hàng hóa bị tịch thu bao gồm nhiều sản phẩm nhái các thương hiệu nổi tiếng: hàng tiêu dùng, phụ tùng ô tô, thiết bị âm thanh, quần áo, túi xách và giày dép. Qua kiểm tra, các sản phẩm này được xác định là hàng kém chất lượng , không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Toàn bộ tang vật và các nghi phạm đã được bàn giao cho cơ quan điều tra tại các đồn cảnh sát địa phương để tiến hành tố tụng theo quy định pháp luật.

Chiến dịch lần này là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa cam kết của Chính phủ Thái Lan trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, tăng cường năng lực thực thi pháp luật và xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, minh bạch cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tin mới

Cấu trúc kỳ lạ dưới ‘Tam giác quỷ’ Bermuda
4 giờ trước
Các nhà khoa học phát hiện lớp đá kỳ lạ dày khoảng 20 km dưới lớp vỏ đại dương ở khu vực quần đảo Bermuda. Độ dày như vậy chưa từng được ghi nhận ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới đối với một lớp cấu trúc tương tự.
Vì sao Bất động sản Phát Đạt liên tục chuyển nhượng dự án?
4 giờ trước
Mùa cuối năm, Bất động sản Phát Đạt liên tục chuyển nhượng dự án, khiến nhà đầu tư đặt nghi vấn về giao dịch
Tỷ phú 35 tuổi đăng tin tìm bạn đời, dân mạng nghi ngờ động cơ thật sự
3 giờ trước
Việc người đàn ông tự nhận là Liu Xin, nhà đầu tư có tài sản hơn 10 tỷ nhân dân tệ, đăng tin tìm bạn đời gây bão mạng, nhiều người nghi ngờ động cơ thật sự của anh.
Từ khoảng trống thị trường đến khởi nguyên tinh hoa tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội
3 giờ trước
Hơn một thập kỷ qua, khu Nam Hà Nội đã xác lập vị thế “cửa ngõ phát triển” của Thủ đô, quy tụ hạ tầng đồng bộ, phát triển vượt bậc và hứa hẹn dư địa tăng trưởng lớn.
Cây gỗ tại Việt Nam được thương lái Trung Quốc mua giá cao bất thường, một địa phương phải ra cảnh báo
3 giờ trước
Loại gỗ này đang được thương lái Trung Quốc thu mua với giá khoảng 3 triệu đồng/kg, khiến người dân Quảng Trị ồ ạt khai thác và buộc chính quyền địa phương phải lên tiếng cảnh báo.

Tin cùng chuyên mục

Chỉ mất 17 tháng, ông Phạm Nhật Vượng dựng xong công trình 300 triệu USD ở Indonesia - Bộ trưởng nước bạn cũng phải thán phục
47 phút trước
Nối tiếp các thành công trước đó tại thị trường Indonesia, VinFast đã chính thức đưa vào vận hành nhà máy lắp ráp xe điện thứ 4 trên toàn cầu tại Subang, Tây Java.
Sản phẩm công nghệ dữ liệu được 'mở đường' để đi vào đời sống
4 giờ trước
Trong khuôn khổ TECHFEST 2025, tọa đàm “Định hướng phát triển và hỗ trợ sản phẩm cuộc thi đã được tổ chức để các bên cùng nhau thảo luận về các hướng hoàn thiện, hỗ trợ và phát triển các giải pháp.
Không ngồi yên vì bụi mịn, 10 năm trước người Trung Quốc đã "tự làm không khí sạch" bằng cách khó tin này đây
4 giờ trước
Bụi mịn, ô nhiễm không khí đã được người dân Trung Quốc tìm ra cách giải quyết tạm thời từ cách đây 10 năm,
Thương hiệu ô tô Trung Quốc nào đang có nhiều showroom nhất Việt Nam?
19 giờ trước
Cái tên này có thể gây bất ngờ bởi chỉ mới gia nhập thị trường đúng 1 năm.