Đột kích kho mỹ phẩm làm đẹp 'công nghệ xô chậu' lớn nhất từ trước đến nay

01/12/2022 07:11
Năm kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu uy tín vừa bị cơ quan chức năng phát hiện tại TPHCM.

Tối 30/11, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT TPHCM đã đột kích và bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu nổi tiếng. Các xưởng và kho chứa này đều nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, (huyện Bình Chánh, TPHCM).

Đột kích kho mỹ phẩm làm đẹp công nghệ xô chậu lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Tại 4 kho chứa hàng hóa nằm rải rác quanh khu vực xã Vĩnh Lộc, lực lượng QLTT phát hiện hàng hóa trong kho phần lớn đã được đóng gói bao bì, đựng trong các thùng carton đã đóng kín.

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện phần lớn hàng hóa đều là các loại dầu gội gắn các nhãn hiệu như: X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulder… Đây đều là những nhãn hiệu quen thuộc, có giả cả phải chăng và được ưa chuộng trên thị trường. Tất cả mang bao bì nhãn mác do Thái Lan và một số nước khác sản xuất.

Cùng với dầu gội đầu và sữa tắm, tại các kho chứa, lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn các loại thuốc làm đẹp, giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.

Đột kích kho mỹ phẩm làm đẹp công nghệ xô chậu lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Nguyên liệu bán thành phẩm vẫn được chứa trong các thùng phuy, thùng nhựa

Đột kích kho mỹ phẩm làm đẹp công nghệ xô chậu lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.
Đột kích kho mỹ phẩm làm đẹp công nghệ xô chậu lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 4.

Chai lọ giả thương hiệu nổi tiếng

Tại thời điểm kiểm tra, bà H. (chủ kho hàng) cho biết, cơ sở của bà chủ yếu làm theo đơn đặt hàng tại TPHCM và các tỉnh, bỏ mối tại các chợ, và bán trên nền tảng thương mại điện tử facebook, zalo có tên “Phạm Huỳnh”.

Bà H. chưa cung cấp thêm các thông tin về hàng hóa cũng như các giấy tờ hợp pháp khác. Theo ước tính của cơ quan chức năng, số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên tới vài chục tấn.

Hình ảnh kho mỹ phẩm thời điểm bị đột kích.

Đại diện Cục QLTT TPHCM cho biết, đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TPHCM mà đơn vị này phát hiện, xử lý.

Hiện Tổng Cục QLTT đã huy động phần lớn lực lượng để kiểm đếm, xác minh, phân loại hàng hóa vi phạm. Dự kiến, quá trình kiểm đếm sẽ mất từ 3-5 ngày.

Tin mới

Bị liệt vào nhóm tỷ phú, người sáng lập Patagonia tức giận: “Đó là ngày tồi tệ nhất đời tôi!” và quyết định gây sửng sốt toàn thế giới
8 giờ trước
Khác với nhiều doanh nhân khao khát gia nhập câu lạc bộ tỷ phú, Yvon Chouinard lại coi đó là gánh nặng. Ở tuổi 83, ông trao toàn bộ công ty Patagonia trị giá hàng tỷ USD cho một quỹ môi trường, biến Trái Đất thành “cổ đông duy nhất”.
Nếu có 1% rủi ro 'lỡ hẹn' nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam...
7 giờ trước
Việt Nam được xem là “ứng viên sáng giá” trong kỳ đánh giá nâng hạng thị trường chứng khoán sắp tới. Nếu có 1% rủi ro lỡ hẹn nâng hạng trong kỳ này, chuyên gia cho rằng tác động chỉ mang tính tâm lý, trong khi dư địa hút vốn ngoại vào Việt Nam vẫn còn rất lớn.
Trung Quốc "đi nước cờ" mới: Tưởng năm 2050 mới thành hiện thực nhưng năm 2025 Bắc Kinh đã làm được
7 giờ trước
Theo CGTN, sự kiện này đánh dấu chính thức khai thông tuyến tàu container nhanh Bắc Cực Trung - Âu đầu tiên trên thế giới.
Nam Long dự kiến tăng vốn cho loạt công ty con
7 giờ trước
Nam Long điều chỉnh phương án chi tiết sử dụng hơn 2.500 tỷ đồng thu được từ đợt chào bán hơn 100 triệu cổ phiếu. Trong đó, NLG dự kiến đầu tư, góp vốn cho loạt công ty con.
Thị trường tiền số hôm nay, 25-9: Đồng loạt giảm mạnh và dự báo gây bất ngờ
7 giờ trước
Nếu Bitcoin mất vùng hỗ trợ 112.000 – 110.000 USD, giá có thể rơi về 103.000 – 100.000 USD.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

119.453.963 VNĐ / lượng

3,750.60 USD / toz

0.39 %

+ 14.40

Bạc

SILVER

1.438.569 VNĐ / lượng

45.17 USD / toz

2.87 %

+ 1.26

Đồng

COPPER

278.876.754 VNĐ / tấn

478.85 UScents / lb

0.52 %

- 2.50

Bạch kim

PLATINUM

49.062.245 VNĐ / lượng

1,540.45 USD / toz

3.80 %

+ 56.45

Nickel

NICKEL

402.590.508 VNĐ / tấn

15,240.00 USD / mt

1.26 %

- 195.00

Chì

LEAD

53.345.884 VNĐ / tấn

2,019.40 USD / mt

0.71 %

+ 14.30

Nhôm

ALUMINUM

70.300.122 VNĐ / tấn

2,661.20 USD / mt

0.19 %

+ 5.10

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

PNJ hợp tác cùng VinFast, GSM, V-Green thúc đẩy giao thông xanh trong doanh nghiệp
6 giờ trước
Ngày 25/09, tại tọa đàm “Chuyển đổi giao thông xanh – Cơ hội đầu tư bứt phá”, thuộc chương trình HCMC Business Summit 2025 do Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM (YBA HCM) cùng Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM (HAWEE) tổ chức, PNJ đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác (Memorandum of Understanding - MOU) với ba đối tác chiến lược gồm: VinFast, GSM và V-Green.
Chuyện gì đang xảy ra với 'trùm' đất Thủ Thiêm?
5 giờ trước
Cổ phiếu CII của CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM đang thu hút sự chú ý đặc biệt trên thị trường, với đà tăng giá được thúc đẩy bởi sự cộng hưởng từ kỳ vọng vào quỹ đất Thủ Thiêm và các hoạt động tái cấu trúc tài chính chủ động.
Xiaomi 15T Series ra mắt tại Việt Nam - 'kẻ huỷ diệt' smartphone cao cấp, giá từ 14 triệu đồng
3 giờ trước
Dòng 15T có 2 phiên bản gồm 15T và 15T Pro. Định vị ở phân khúc cận cao cấp nhưng phiên bản cao nhất của dòng sản phẩm này cũng có giá lên đến 20,49 triệu đồng.
CEO của proptech BĐS Remaps qua đời ở tuổi 41
3 giờ trước
Công ty Cổ phần Remaps cho biết sáng ngày 25/9/2025, ông Lê Minh Đức – Founder & CEO Remaps đã từ trần, hưởng dương 41 tuổi.