Dow Jones khởi sắc 7 phiên liên tiếp, chạm sát mức cao nhất mọi thời đại

13/09/2019 07:28
Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/9, chứng khoán Mỹ đồng loạt đi lên, khi nhà đầu tư đón nhận hàng loạt thông tin tích cực về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và những biện pháp kích thích mới của NHTW châu Âu (ECB).

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa phiên tăng 45,41, tương đương 0,2%, lên 27.182,45 điểm, ghi nhận đà tăng 7 phiên liên tiếp. S&P 500 tăng 0,3% lên 3.009,57 điểm và tăng phiên thứ 3 liên tiếp. Nasdaq Composite tăng 0,3% lên 8.194,47 điểm.

Hôm 11/9, tổng thống Donald Trump đã đồng ý tạm thời hoãn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc trong hai tuần, chỉ ra rằng nước này đã "bày tỏ thiện chí". Động thái này khiến thị trường hy vọng rằng mâu thuẫn giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ sớm được hoà giải.

Các nhà sản xuất chip như ON Semiconductor và Advanced Micro Devices tăng lần lượt 0,9% và 1,5%. Lĩnh vực công nghệ có diễn biến tốt nhất trong S&P 500, dẫn đầu với mức tăng 3% của PayPal. Cổ phiếu Microsoft cũng đóng cửa cao tăng 1%.

Dow Jones khởi sắc 7 phiên liên tiếp, chạm sát mức cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Diễn biến của Dow Jones trong phiên ngày 12/9.

Chỉ số Dow kết thúc phiên giao dịch thứ Năm chỉ cách mức cao nhất mọi thời đại ngày 16/7 là 0,6%, trong khi S&P 500 thấp hơn mức kỷ lục ngày 26/7 là 0,8%. Nasdaq thấp hơn 1,7% so với mức cao kỷ lục.

Thị trường đã trải qua một "cơn biến động" ngắn trước trong phiên, sau khi Bloomberg News đưa tin rằng các cố vấn của Tổng thống Donald Trump đang xem xét một thỏa thuận, đưa các chỉ số chính lên mức cao trong phiên. Các chỉ số chính sau đó đã trượt khỏi đà tăng, khi một quan chức cấp cao của Nhà Trắng phát biểu với CNBC rằng chính quyền "hoàn toàn không" xem xét một thỏa thuận tạm thời với Trung Quốc.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói với CNBC rằng ông Trump có thể đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc bất cứ lúc nào, nhưng muốn có một thỏa thuận tốt nhất đối với người lao động Mỹ.

Ở những tịh trường khác, các nhà đầu tư đã đón nhận quyết định mới nhất từ ​​các nhà hoạch định chính sách tại ECB. ECB đã cắt giảm lãi xuống 10 điểm cơ bản và đưa ra chương trình mua trái phiếu không giới hạn. Ngân hàng sẽ mua 20 tỷ euro tài sản mỗi tháng khi cần thiết.

Theo đó, đồng euro rớt giá mạnh, sau đó tăng 0,5%. Hợp đồng tương lai vàng tăng 0,3% lên mức 1.506,40 USD/ounce.

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
12/07/2025 08:45
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
12/07/2025 08:25
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
12/07/2025 08:10
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
12/07/2025 08:03
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
12/07/2025 08:00
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Thuốc lá sẽ bị đánh thuế 10.000 đồng/bao, xì gà chịu mức 100.000 đồng/điếu
12/07/2025 07:08
Từ 2027, các mặt hàng thuốc lá sẽ chịu mức thuế tuyệt đối, trong đó mức thuế với thuốc lá điếu là 2.000 đồng/bao từ năm 2027 và tăng lên 10.000 đồng vào năm 2031.
InnoEx 2025: Bản đồ từ dữ liệu đến tăng trưởng cho doanh nghiệp
12/07/2025 03:30
Cổng đăng ký diễn đàn quốc tế InnoEx 2025, chủ đề "Từ Dữ liệu đến Tài sản số" tháng 8 này đã chính thức mở. Không chỉ giải mã cách chuyển hóa dữ liệu thành tăng trưởng, cơ hội kết nối với hàng nghìn lãnh đạo, chuyên gia, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đang chờ các doanh nghiệp tham gia.
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
11/07/2025 08:13
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết năm 2026
11/07/2025 07:36
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như hiện hành, áp dụng cho đến hết năm 2026.