Dự án điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 được tài trợ tín dụng bởi HDBank

18/02/2019 12:16
Ngày 15/2/2019, Công ty Cổ phần Năng lượng Vĩnh Hảo 6 đã ký hợp đồng tín dụng với Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) để thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 6.

Theo hợp đồng được ký kết, HDBank sẽ cấp tín dụng dài hạn cho Công ty CP Năng lượng Vĩnh Hảo 6 (Công ty Vĩnh Hảo 6), đảm bảo nguồn vốn cho Công ty triển khai đầu tư dự án Nhà máy Điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Dự án Vĩnh Hảo 6 do Công ty FECON và Tập đoàn Acwa Power (Ả rập Xê út) cùng phát triển, là dự án năng lượng tái tạo đầu tiên của ACWA Power tại Việt Nam và cũng là dự án đầu tư năng lượng đầu tiên của FECON.

Nhà máy Điện Mặt trời Vĩnh Hảo 6 có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1.361 tỷ đồng, trên diện tích 60 ha với công suất thiết kế 50 MWp. Dự án đã được động thổ xây dựng vào tháng 10/2018.

Dự án được thực hiện bởi tổng thầu EPC – Chint, được xây dựng với mục tiêu sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, bổ sung nguồn năng lượng sạch vào hệ thống điện Quốc gia. Theo dự kiến, sau khi hoàn thành dự án sẽ cung cấp 83 triệu KWh/năm. 

Công trình này đã được FECON và ACWA Power ưu tiên nguồn lực tài chính và nhân sự triển khai trước 6 tháng so với thời gian ký hợp đồng tín dụng. Hiện tại, Dự án đang tiến hành thi công gấp rút để đảm bảo tiến độ đưa vào vận hành và dự kiến hòa lưới điện quốc gia trước 30/06/2019.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Anh Phùng - Giám đốc HDBank Trung Hòa cam kết hỗ trợ tín dụng tốt nhất cho chủ đầu tư để đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ, chất lượng. Còn đại diện Giám đốc Công ty CP Năng lượng Vĩnh Hảo 6, ông Nguyễn Hoàng Long cho biết, Dự án Vĩnh Hảo 6 là một trong số ít dự án đáp ứng được những yêu cầu mà HDBank đề ra. Đồng thời, khẳng định với sự đồng hành của HDBank, FECON và  Acwa Power, công ty sẽ hoàn thành dự án đúng tiến độ dù thời gian không còn nhiều.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.