Dự án dừng thi công không rõ nguyên do, khách hàng căng băng rôn đòi thay chủ đầu tư

16/09/2019 17:59
Ngày 15/9, hàng chục khách hàng đã kéo đến chân dự án Manhattan, 21 Lê Văn Lương (Hà Nội) yêu cầu thay đổi chủ đầu tư xây dựng dự án.

Nhóm khách hàng này yêu cầu chủ đầu tư đối thoại về việc dừng triển khai xây dựng dự án không rõ nguyên nhân.

Đoàn người mang theo băng rôn với các khẩu hiểu: “Công ty Ba Đình trả lời về việc dừng thi công”, “Công ty Ba Đình – Landmark vi phạm pháp luật nghiêm trọng”; “Yêu cầu Công ty Ba Đình trả tiền khách hàng”; “Yêu cầu thay đổi chủ đầu tư”… căng kín quanh dự án.

Trao đổi với BizLIVE, chị Thủy, một khách hàng mua nhà tại dự án cho biết, chị ký hợp đồng mua căn hộ qua đơn vị Landmark Holding. Dự án bị "đắp chiếu" sau gần một thập kỷ. Cách đây mấy năm, chủ đầu tư tiến hành tiếp tục thi công xây dựng dự án. Tuy nhiên, sau khi xây dựng đến tầng 21 thì dự án lại bị dừng thi công gần 1 năm nay không rõ nguyên nhân.

“Chúng tôi nhiều lần yêu cầu đối thoại với chủ đầu tư về tiến độ dự án, tuy nhiên chủ đầu tư đều không gặp mặt giải thích cho khách hàng”, chị Thủy bức xúc.

Theo tìm hiểu, dự án Manhattan có tên ban đầu là Thành An Tower. Dự án này được đánh giá rất đắc địa khi sở hữu mảnh đất vàng diện tích 4.182 m2 tại số 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội . Ban đầu dự án do Tổng công ty Thành An và Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình làm chủ đầu tư.

Sau khi được giao đất, Tổng công ty Thành An không tự triển khai mà bán lại cho Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng Ba Đình theo hình thức hợp tác kinh doanh

Sau đó, đến tháng 12/2017, Landmark Holding chính thức “nhảy” vào dự án sau khi ký Hợp đồng thi công xây dựng với Công ty Ba Đình và chính thức trở thành đơn vị trực tiếp phân phối lại các sản phẩm đến khách hàng. Sau khi hợp đồng được ký kết, Landmark Holding phải chuyển cho Công ty Ba Đình số tiền đặt cọc là 250 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau gần một thập kỷ "đắp chiếu", cho đến thời điểm hiện tại, Thành An Tower với cái tên mới là Manhattan Tower vẫn lùm xùm về tiến độ. Theo quan sát, dự án xây dựng đến tầng 21 trên tổng số 30 tầng.

Trong thông báo gửi khách hàng mới đây, Công ty Cổ phần Landmark Holdings cho biết, sau nỗ lực đàm phán giữa lãnh đạo Landmark Holdings và Công ty Cổ phần tư vấn Đầu tư xây dựng Ba Đình, ngày 11/6/2019, Landmark Holdings nhận được Văn bản số 31/2019/CV/BĐ-21LVL về việc thu hồi quyền khai thác dự án, nhận bàn giao toàn bộ tài liệu liên quan đến khách hàng, công nợ phải thu của dự án Manhattan.

Đồng thời, từ ngày 15/8, Công ty Ba Đình sẽ tiếp quản lại toàn bộ khách hàng mua nhà dự án Manhattan Tower.

BizLIVE ghi lại một số hình ảnh:

Dự án dừng thi công không rõ nguyên do, khách hàng căng băng rôn đòi thay chủ đầu tư - Ảnh 1.
Dự án dừng thi công không rõ nguyên do, khách hàng căng băng rôn đòi thay chủ đầu tư - Ảnh 2.
Dự án dừng thi công không rõ nguyên do, khách hàng căng băng rôn đòi thay chủ đầu tư - Ảnh 3.
Dự án dừng thi công không rõ nguyên do, khách hàng căng băng rôn đòi thay chủ đầu tư - Ảnh 4.
Dự án dừng thi công không rõ nguyên do, khách hàng căng băng rôn đòi thay chủ đầu tư - Ảnh 5.

Tin mới

Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
11 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.
Từ chiếc máy dệt đến kỳ tích ô tô Nhật Bản: Suzuki đi ngược cả thế giới khi làm xe điện, khiến toàn ngành công nghiệp phải ngả mũ
11 giờ trước
Khi nhiều nước đặt mục tiêu trung hòa carbon, Suzuki xác định không thể đứng ngoài, nhưng cách đi phải khác biệt.
Áp hàng nghìn lệnh trừng phạt Nga nhưng Mỹ thừa nhận chưa thể 'cai nghiện' 1 mặt hàng chiến lược của Moscow, đều đặn chi hàng trăm triệu USD mỗi năm
10 giờ trước
Mỹ vẫn phụ thuộc phần lớn vào nguồn cung uranium làm giàu của Nga.
Nghịch lý của một 'khách sộp' vừa nhận liên tiếp 2 tàu chở dầu Nga: Gần 300.000 tấn dầu cập cảng dù vừa tuyên bố 'cấm cửa' các tàu bị phương Tây trừng phạt
10 giờ trước
Theo Reuters, 2 tàu chở 2 triệu thùng dầu Ural của Nga đang cập cảng Ấn Độ, dù quốc gia này vừa ra lệnh cấm.
Cơn sốt vàng ở Trung Quốc: Khi đồng tiền mất giá xuống thấp nhất 2 năm và tâm lý tích trữ lên ngôi
10 giờ trước
Trung Quốc là một trong những nước sản xuất vàng hàng đầu thế giới nhưng cung không đủ cầu, khiến nền kinh tế này cũng trở thành nước nhập khẩu vàng tích cực nhất toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
8 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
17 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
1 ngày trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.