Dự án tiền ảo Robomine bị tố lừa đảo nghìn tỷ đồng, người bị tố cáo nói gì?

15/06/2021 08:39
Ông Đ.M.T - người bị tố có liên quan đến dự án tiền ảo Robomine (RBM) lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của nhà đầu tư đã lên tiếng giải thích về sự cố và cho biết, đã cung cấp một số tài liệu cho cơ quan công an để phục vụ điều tra.

Như Tiền Phong đã đưa tin, hàng trăm nhà đầu tư vừa có đơn tố cáo bị lừa đảo khi bỏ hàng nghìn tỷ đồng vào ví tiền ảo Robomine (RBM). Những nhà đầu tư “có ý kiến” lập tức bị ông Đ.M.T (SN 1984, ở Hà Nội) - người khởi xướng dự án Robomine blockchain “kick” ra khỏi các nhóm đầu tư RBM và chặn liên lạc...

Để rộng đường dư luận, ngày 14/6, phóng viên Tiền Phong đã liên hệ với ông Đ.M.T. Qua trao đổi, ông T. cho biết, hệ thống ví tiền ảo RBM không phải do ông T. quản lý mà “quỹ đầu tư và đội ngũ kỹ thuật riêng hỗ trợ từ Anh quốc” quản lý.

Tuy nhiên, ông T. xác nhận, do đơn vị cung cấp dịch vụ RBM nâng cấp bản cập nhật hệ thống lên phiên bản 2.0, dẫn đến lỗi các ví lập từ tháng 11/2020, còn những ví khác vẫn đăng nhập bình thường.

“Bản thân tôi lập 3 tài khoản, có 2 tài khoản đang trong thời gian nâng cấp hiện cũng chưa mở được. Phía đơn vị cung cấp RBM có thông báo xin lỗi về việc cập nhật phần mềm, đồng thời, sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất nhưng không ấn định ngày nào nâng cấp xong” - ông T. nói.

Trước nội dung tố cáo của các nhà đầu tư về việc ban đầu gửi vào ví điện tử 10 đồng Etherium (ETH) thì nay chỉ rút ra được bằng RBM; muốn đổi ngược lại ETH về sàn giao dịch thì tỷ lệ quy đổi sẽ là 1 RBM tương đương 0,02 ETH, ông T. cho biết, bản thân cũng có thắc mắc tương tự và nghĩ rằng việc này “khớp” với việc hệ thống nâng cấp bị lỗi, nên phải chờ thông tin từ RBM công bố.

Nói về việc các nhà đầu tư đã có đơn gửi cơ quan công an tố cáo bị lừa đảo khi đầu tư vào RBM, ông T. cho biết, đã làm việc và cung cấp tài liệu cho cơ quan công an.

“Mình không cấm được mọi người kiện tụng bởi đây là quyền tự do của mỗi người. Khi đầu tư RBM không phải nhờ ai làm giúp mà bản thân nhà đầu tư quyết định tất cả, thay vì nghi ngờ thì chủ động rút ra không đầu tư nữa” - ông T. nói.

Đáng chú ý, ông T. cũng thừa nhận với PV Tiền Phong, bản thân không phải là người của IDJ Group như đã nói trong clip chia sẻ về tiền ảo. “Lúc giới thiệu bản thân anh em hay ngồi “chém gió” nên cũng hơi quá… Mình sai thì mình chịu trách nhiệm và cũng xác nhận thông tin đó là mình sai” - ông T. nói.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
5 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
4 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
4 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
4 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
3 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
20 phút trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.