Dự kiến Quý 3/2021 khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

06/07/2020 14:15
Theo thông tin từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT), hiện các đơn vị liên quan đang tích cực chuẩn bị để khởi công dự án Đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T3 sân bay Tân Sơn Nhất trong quý 3/2021.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang thành lập ban quản lý dự án để tổ chức triển khai lập, thẩm định và phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T3, thiết kế kỹ thuật và tổ chức lựa chọn nhà thầu xây dựng. Đồng thời ACV cũng đang phối hợp chặt chẽ với UBND Tp.HCM để triển khai các thủ tục nhận bàn giao đất từ Bộ Quốc phòng.

Theo kế hoạch, bước chuẩn bị đầu tư sẽ kéo dài trong thời gian 12 tháng, sau đó ACV sẽ triển khai bước đầu tư xây dựng và hoàn tất sau 24 tháng, 1 tháng tiếp theo sẽ dành cho công tác xin cấp phép hoạt động. ACV cam kết sẽ nỗ lực tối đa để triển khai, hoàn thành dự án trong 37 tháng theo đúng tiến độ.

Trước đó, Bộ GTVT đã đề nghị Chính phủ đưa dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất (quy mô 20 triệu khách/năm) vào danh mục dự án cấp bách, khi cho rằng, trong bối cảnh sân bay Long Thành dự kiến tới năm 2025 mới đi vào hoạt động, cần phải giải quyết tình trạng quá tải cho Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tăng công suất lên 50 triệu hành khách/năm. Bộ GTVT kiến nghị giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thực hiện bằng vốn đầu tư của doanh nghiệp, không sử dụng nguồn ngân sách.

Đề xuất này của Bộ GTVT nhận được sự ủng hộ của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT). Uỷ ban này đã có văn bản gửi Chính phủ, thống nhất đề xuất lựa chọn ACV làm chủ đầu tư thực hiện dự án nhà ga T3. Bộ KH&ĐT cũng đã có Báo cáo kết quả thẩm định chủ trương đầu tư xây dựng nhà ga T3 Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, đề nghị Thủ tướng xem xét, quyết định chủ trương đầu tư, giao cho ACV làm nhà đầu tư vào cuối tháng 11/2019.

Tin mới

Đại gia địa ốc bứt phá lên vị trí số 2 thị trường, chỉ sau Vinhomes, ông chủ trở thành tỷ phú đôla
9 giờ trước
Tài sản của doanh nhân này rơi vào khoảng 48.270 tỷ đồng (khoảng 1,85 tỷ USD), tăng 9.000 tỷ đồng so với trước khi sáp nhập.
Ấn Độ siết lại xuất khẩu gạo
9 giờ trước
Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh có nhiều báo cáo về tình trạng thất thoát lúa gạo tại các bang Punjab, Haryana, Bengal và một số bang khác.
Buồn của thị trường xe điện lớn nhất thế giới: Hàng trăm hãng xe Trung Quốc lần lượt 'bốc hơi', cạnh tranh bào mỏng lợi nhuận, dự đoán còn khốc liệt hơn trong 5 năm tới
9 giờ trước
Xe điện Trung Quốc đang tiến ra toàn cầu. Nhưng trong nước, cuộc chiến giá cả khốc liệt đang đẩy nhiều thương hiệu vào thế khó.
Sau màn khởi động của Vingroup, EVN tăng tốc khởi công siêu dự án 52.500 tỷ tại Quảng Trạch
9 giờ trước
Sau khi dự án Nhà máy điện khí LNG đầu tiên tại miền Bắc do Vingroup đầu tư được khởi công tại Hải Phòng vào 26/9/2025, thị trường năng lượng tiếp tục ghi nhận động thái mạnh mẽ từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) với việc đẩy nhanh các thủ tục cuối cùng để khởi công Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II tại Quảng Bình vào cuối năm 2025.
Phép màu kinh tế của 'con hổ châu Á' đứng trước mối đe doạ nghiêm trọng vì một con số thấp kỷ lục, các quan chức chạy nước rút trước khi 'đồng hồ điểm'
8 giờ trước
Quốc gia này đang đối mặt với thách thức dân số có thể kìm hãm đà tăng trưởng trong hai thập kỷ tới.

Tin cùng chuyên mục

Học được gì từ tỷ phú giàu nhất thế giới nhưng nói 'không' với smartphone?
6 giờ trước
Khối tài sản cá nhân của tỷ phú Larry Ellison, đồng sáng lập Oracle, đã tăng gần gấp đôi trong năm 2025, đạt 388 tỷ USD. Có thời điểm, ông đã soán ngôi Elon Musk về giá trị tài sản. Tuy nhiên điểm thú vị của người giàu bậc nhất hành tinh lại là việc ông không dùng điện thoại thông minh.
Mazda CX-6e ra mắt: Giá quy đổi từ 445 triệu đồng, lớn hơn CX-5, màn hình 5K 26 inch, động cơ điện mạnh 255 mã lực, chạy 600km/sạc
12 giờ trước
Mẫu CUV Mazda CX-6e chính thức ra mắt tại Trung Quốc với tên gọi EZ-60 sau một thời gian dài để lộ nhiều thông tin.
VIIE 2025: Triển lãm công nghệ lớn nhất năm hé lộ nhiều bất ngờ tại Hòa Lạc
14 giờ trước
Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2025 (VIIE 2025) sắp diễn ra tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, hứa hẹn trở thành điểm hẹn công nghệ lớn nhất năm với sự góp mặt của hàng nghìn chuyên gia, doanh nghiệp và những ý tưởng sáng tạo đột phá.
Khách Việt nói gì về Jaecoo J7 bản mới sắp ra mắt?
14 giờ trước
Với những nâng cấp về vận hành và tiện nghi, Jaecoo J7 AWD Individual dễ trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc trong phân khúc CUV hạng C tại Việt Nam.