Du lịch miền Trung - Tây Nguyên tăng tốc: Cần những "con sếu đầu đàn"

20/02/2019 07:53
Các doanh nghiệp lớn đóng vai trò quan trọng trong dẫn dắt, thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp không khói.

Trong khuôn khổ Hội nghị Phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên, các tỉnh ở khu vực này đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 15 dự án lớn vào lĩnh vực du lịch với số vốn cam kết lên đến 36.000 tỉ đồng. Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã ký biên bản hợp tác chiến lược với 3 doanh nghiệp (DN) lớn khác.

Cơ hội tốt

Đáng chú ý là Công ty CP Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) đã trở thành nhà đầu tư chiến lược của Thừa Thiên - Huế. Vietravel dự kiến sẽ thành lập công ty tại Huế nhằm phối hợp với các địa phương trong phát triển du lịch. Đặc biệt, phối hợp chặt với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế để trình Chính phủ đề nghị cấp phép thành lập hãng hàng không Vietravel Airlines; Công ty Hàng không lữ hành Vietravel Airlines sẽ đặt trụ sở chính ở địa phương này.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng Giám đốc Vietravel, khẳng định kết nối bằng đường hàng không giữa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên sẽ rút ngắn thời gian đi lại, qua đó thu hút du khách đến dải đất này. Theo ông Kỳ, hiện Việt Nam chỉ có 4 hãng hàng không, trong khi có đến gần 100 triệu dân thì chưa phải là nhiều. Vì vậy, Chính phủ cần cởi mở hơn về lĩnh vực hàng không.

Du lịch miền Trung - Tây Nguyên tăng tốc: Cần những con sếu đầu đàn - Ảnh 1.

Khu Du lịch Bà Nà Hills do Sun Group đầu tư thu hút khách dịp Tết nguyên đán 2019 Ảnh: BÍCH VÂN

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc VinaCapital, cũng đánh giá phát triển hàng không là vấn đề quan trọng nhất trong thu hút đầu tư. "Biển đẹp mà máy bay không đến được, khách không đến được thì khó thu hút. Kinh nghiệm của chúng tôi là các nhà đầu tư cần địa phương minh bạch về hạ tầng, trong đó có máy bay... để làm cơ sở cho nhà đầu tư quyết định làm gì, số vốn bao nhiêu. Đà Nẵng khí hậu không thuận lợi bằng Phú Quốc nhưng chúng tôi vẫn chọn đầu tư bởi nơi đây hàng không phát triển" - ông Don Lam chia sẻ và cho biết đến nay VinaCapital đã đầu tư 2 tỉ USD vào miền Trung với nhiều dự án lớn từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa. "VinaCapital rất tập trung vào lĩnh vực du lịch tại miền Trung bởi chi phí đầu tư thấp, giá phòng lưu trú cao" - ông Don Lam nói thêm.

Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Sun Group, kiến nghị nhà nước cần tạo điều kiện, cơ chế để huy động nguồn lực từ khối kinh tế tư nhân trong việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông như sân bay, đường cao tốc. Đây là điều kiện cần để kết nối các điểm đến du lịch, đưa du khách đến thuận lợi. "Duyên hải miền Trung trải dài ven biển nhưng chưa có cảng tàu biển du lịch quốc tế chuyên biệt. Về hàng không thì cần đầu tư nâng cấp sân bay Huế, Phú Yên, Đà Lạt" - ông Trường nói. Bên cạnh đó, cần tạo điều kiện, cơ chế để DN tư nhân phát phát triển hạ tầng du lịch, sản phẩm du lịch mới, độc đáo, các tổ hợp vui chơi, giải trí, mua sắm quy mô lớn và hiện đại, đẳng cấp thế giới.

Cần chiến lược thu hút

Nói về vai trò của những DN lớn, được ví như những "con sếu đầu đàn", TS Trần Du Lịch, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng, Trưởng nhóm Tư vấn liên kết phát triển vùng duyên hải miền Trung, gọi Sun Group là "con sếu 10". Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, khẳng định đây là DN lớn, uy tín mà địa phương mời gọi đầu tư trong thời gian tới. "Trước hội nghị, tôi gặp anh Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Sun Group, để trao đổi hợp tác. Ngay hôm đó, anh Trường cùng với 3 chuyên gia của họ đi thực địa để nghiên cứu dự án và sẽ cử chuyên gia nước ngoài đến khảo sát, đến ngày 15-8 sẽ trả lời về việc làm cụ thể" - ông Thọ chia sẻ.

Để ngày càng có nhiều "sếu đầu đàn" đầu tư vào du lịch miền Trung - Tây Nguyên và kéo theo những "con sếu" khác như kỳ vọng của TS Trần Du Lịch, các tỉnh khu vực này cần có nhiều nỗ lực, thay đổi trong quy hoạch, chiến lược thu hút. Theo ông Don Lam, các địa phương không nên chia nhỏ dự án để thu hút đầu tư vì sẽ khiến nhà đầu tư lớn không mặn mà. Cần chọn 1-2 nhà đầu tư lớn khai thác toàn dự án để thu hút các nhà đầu tư khác.

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG, kể chuyện DN này được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngay trước Tết Kỷ Hợi và cho rằng để DN Việt Nam có thể tự tin dấn thân, có thể làm những dự án lớn thì rất cần sự đồng hành, hướng dẫn, dẫn dắt và bảo vệ; được triển khai dự án nhanh, không bị vướng các rào cản khi DN thực hiện đúng quy trình.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ chỉ ra rằng trong du lịch sinh thái biển miền Trung bao gồm mép nước, trên và dưới nước. Đến nay, các cơ sở du lịch chỉ mới tiếp cận tới mép nước. Nhiều nơi bán phòng cho khách chứ chưa bán dịch vụ trên và dưới nước, rất lãng phí tài nguyên biển. Cũng theo ông Kỳ, các chính sách thương mại hiện chưa tập trung thúc đẩy người dân phát triển sản phẩm du lịch phục vụ du khách từ 18 giờ đến 2 giờ hôm sau, chủ yếu tập trung từ 7 giờ đến 17 giờ trong khi khung giờ này chỉ đạt khoảng 30% nguồn thu.

Đừng giẫm bẩn thảm đỏ

Ông Phan Ngọc Thọ cho biết 4 dự án tỉnh này vừa trao quyết định đầu tư với số vốn đăng ký trên 13.000 tỉ đồng có nhiều triển vọng sẽ triển khai thành công. "Tìm nhà đầu tư chiến lược như đi nơm cá, hy vọng trong 10 dự án thì thành công 7-8 dự án. Mình trải thảm đỏ mà họ giẫm bẩn lên thì phụ lòng chúng ta. Tỉnh sẽ có tổ giám sát, cương quyết xử lý chứ không để dây dưa nếu họ không thực hiện đúng cam kết" - ông Thọ khẳng định.

Không thể phát triển nếu thiếu DN

Kết luận tại Hội nghị Phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định thành quả đạt được của ngành du lịch cả nước cũng như miền Trung - Tây Nguyên có vai trò, sự đóng góp quan trọng của các nhà đầu tư chiến lược, các DN lớn như Sun Group, FLC, Mường Thanh, Vingroup, Savico..., đặc biệt là 4 hãng hàng không của Việt Nam. Thủ tướng mong muốn cộng đồng DN chung tay, đồng hành cùng Chính phủ, chính quyền địa phương đầu tư, phát triển mạnh mẽ hơn nữa du lịch miền Trung - Tây Nguyên. "Thiếu DN, thiếu các tập đoàn lớn, không có hãng lữ hành, không có khu du lịch, khu vui chơi, giải trí thì khó thành công, phát triển du lịch".

(*) Xem Báo Người Lao Động từ số ra ngày 15-2

Kỳ tới: Những cam kết mạnh mẽ


Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
5 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
5 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
4 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
4 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
4 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

‘Thiếu ADAS không phải lý do từ chối mẫu xe ngon và đáng mua cả lô như Skoda Slavia’
2 giờ trước
Chuyên gia Lê Thượng Tiến nhận định Skoda Slavia là mẫu xe có cảm giác lái tốt, hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B.
Indonesia có sức mua cao nhất ĐNÁ nhưng VinFast mang xe máy điện tới nước này đầu tiên, đấu loạt hãng lớn
2 giờ trước
Không phải quốc gia ở gần, VinFast chọn nước cách 18 giờ bay làm thị trường xe máy điện ngoại đầu tiên.
Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
17 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
1 ngày trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.