Du lịch Pattaya suy thoái - du khách sang Việt Nam

23/07/2019 18:06
Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch mới chưa được khám phá, đó là tiềm năng để cạnh tranh với du lịch Pattaya nói riêng và Thái Lan nói chung.

Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan mới báo cáo gần đây: Du lịch ở Thái Lan đã tăng gần 1% (chính xác là 0,89%) trong tháng 6 so với cùng kỳ năm trước. Nhưng khi các bộ trưởng tranh luận về những con số - tăng hay giảm - thì chủ các công ty du lịch lại cho biết: tình hình du lịch ở Pattaya tồi tệ hơn nhiều so với những con số thống kê. 

Theo ThaiVisa, Việt Nam đang nổi lên với tư cách là đối thủ cạnh tranh của du lịch Pattaya.

Mặc dù báo cáo của Bộ Du lịch cho biết du lịch đã tăng 0,89% trong tháng 6, Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia báo cáo rằng kết quả quý đầu tiên ở Thái Lan đang cho thấy sự chậm lại của của ngành du lịch.

Từ mức tăng 4,3% trong Qúy IV/2018, con số này đã giảm mạnh xuống 1,8% trong Qúy I/2019. Khách du lịch từ Úc và Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Đông đã không đạt được con số dự báo. 

Tốc độ tăng du khách từ Trung Quốc đã giảm từ 10,5% trong tháng 6/2018 xuống chỉ còn 1,7% trong tháng trước. Lượng khách Trung Hoa đã giảm xuống gần như chạm đáy trong năm tháng liên tiếp từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2018. Nhiều du khách dường như đã bị hoảng sợ khi một chiếc phà chở khách ở Phuket bị lật úp vào tháng 7 năm 2018, khiến nhiều người Trung Quốc thiệt mạng.

Ông Ekkasit Ngamphichet, một nhà kinh doanh dịch vụ du lịch ở Pattaya, cho biết tuần trước, du lịch tại Pattaya đã đi xuống nghiêm trọng. Trên thực tế, ông nói, ông thậm chí còn bi quan hơn trước. 

Ông nhận định rằng các số liệu đến từ các cơ quan chính phủ chưa sát hoàn toàn so với thực tế. Ông nói rằng Việt Nam đang trở thành một đối thủ đáng gờm của du lịch Thái Lan: "Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch mới chưa được khám phá, và nhiều người đang chọn đến đó thay vì Pattaya nói riêng và Thái Lan nói chung".

Thái Lan, quốc gia có ngành du lịch được xem là mạnh nhất khu vực, đã đón 38 triệu khách du lịch quốc tế vào năm 2018. Vào tháng 1, quốc gia này đã gia hạn miễn lệ phí 2.000 baht (tương đương 64 USD) cho khách du lịch đến từ 21 quốc gia và khu vực, bao gồm cả Trung Quốc, Ấn Độ và Ả Rập Saudi.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".