Cả nghìn người Trung Quốc "đổ bộ", một lĩnh vực của Quảng Ninh "nóng rực" dịp cuối năm

5 giờ trước
Đoàn khách này nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 29/10 vừa qua, khoảng 1.000 du khách Trung Quốc thuộc Tập đoàn JIA DAI đã đến tham quan Vịnh Hạ Long. Đoàn du khách Trung Quốc này đến Việt Nam theo chương trình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, khen thưởng và sự kiện).

Được biết, đoàn khách nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái và có hành trình 4 ngày 3 đêm tại Quảng Ninh . Trong thời gian lưu trú, du khách đã tham quan nhiều điểm đến nổi tiếng như: Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh , Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hạ Long… và di chuyển trên 36 tàu du lịch để đến tham quan Vịnh Hạ Long.

Cả nghìn người Trung Quốc "đổ bộ", một lĩnh vực của Quảng Ninh "nóng rực" dịp cuối năm - Ảnh 1

Quảng Ninh tổ chức lễ tiếp đón đoàn du khách.

Du lịch MICE là một loại hình du lịch đặc thù, kết hợp giữa tham quan, nghỉ dưỡng với các hoạt động hội nghị, hội thảo, khen thưởng và sự kiện. Khác với du lịch thông thường, MICE hướng đến các đoàn khách quy mô lớn, có tổ chức chuyên nghiệp, mang lại giá trị kinh tế cao và sức lan tỏa mạnh mẽ cho điểm đến.

Đây được xem là "mỏ vàng" của ngành du lịch khi mỗi đoàn khách không chỉ đóng góp doanh thu trực tiếp qua lưu trú, ẩm thực, vận chuyển, mà còn thúc đẩy quảng bá hình ảnh, thu hút đầu tư và giao lưu thương mại.

Trong những năm gần đây, Quảng Ninh ghi nhận sự gia tăng rõ rệt các đoàn khách du lịch MICE, đặc biệt là từ thị trường Trung Quốc, do các hãng lữ hành trong và ngoài nước tổ chức. Đây là tín hiệu tích cực, mở ra triển vọng mới trong thu hút khách quốc tế, khi riêng khách Trung Quốc vẫn chiếm khoảng 35 - 40% tổng lượng khách nước ngoài lưu trú tại địa phương.

Cả nghìn người Trung Quốc "đổ bộ", một lĩnh vực của Quảng Ninh "nóng rực" dịp cuối năm - Ảnh 2

Một đoàn du khách tới tham quan Quảng Ninh .

Trước đó, giữa tháng 10 vừa qua, đoàn gần 1.000 khách du lịch Trung Quốc hạng sang cũng nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, bắt đầu hành trình du lịch 5 ngày 4 đêm tại Quảng Ninh theo hình thức MICE.

Theo kế hoạch, trong các tháng cuối năm 2025, Quảng Ninh dự kiến đón khoảng 350.000 - 400.000 lượt khách Trung Quốc, trong đó nhiều đoàn quy mô lớn từ 1.000 - 2.000 khách.

Các đoàn chủ yếu lựa chọn chương trình 3 ngày 2 đêm hoặc 4 ngày 3 đêm, sử dụng dịch vụ cao cấp và lưu trú tại khách sạn 4-5 sao trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Tin mới

Mỹ-Trung chốt thỏa thuận đất hiếm: Washington nhượng bộ gì để đổi lấy cái gật đầu từ Trung Quốc?
10 giờ trước
"Không còn bất kỳ trở ngại nào liên quan đến đất hiếm", ông Trump tuyên bố sau cuộc gặp với ông Tập.
Starbucks vẫn đang rao bán một phần hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc với giá hơn 4 tỷ USD
10 giờ trước
Liệu Starbucks có đang tháo chạy khỏi Trung Quốc?
Thế giới có thể đối mặt 1 đại dịch mới từ chủng gia cầm bị bỏ qua này
10 giờ trước
Chuyên gia cảnh báo chủng virus hay bị xem là "thứ yếu" này đang thích nghi với cơ thể người.
Hàng triệu người sắp được nhận thêm 5 triệu đồng/tháng
10 giờ trước
Theo đó, có 16 vị trí việc làm cụ thể được nhận thêm 5 triệu đồng/tháng, gồm 9 vị trí áp dụng cho công chức và 7 vị trí áp dụng cho viên chức.
Nga thử nghiệm tàu lặn không người lái có khả năng hạt nhân
9 giờ trước
Nga đã thử nghiệm thành công một tàu lặn không người lái có khả năng hạt nhân, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.313.346.628 VNĐ / tấn

317.90 BRL / kg

1.03 %

+ 3.25

Thịt gà

CHICKEN

33.381.066 VNĐ / tấn

8.08 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

4.667.444 VNĐ / tấn

80.43 USD / lbs

0.42 %

- 0.34

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 100 thỏa thuận hợp tác kinh tế được ký kết tại Hội chợ mùa Thu 2025
8 giờ trước
Sau 5 ngày, hội chợ mùa Thu 2025 đã ghi nhận hơn 100 thỏa thuận hợp tác, biên bản ghi nhớ (MoU) được ký kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam và đối tác quốc tế trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, chuyển giao công nghệ, phát triển chuỗi cung ứng và hợp tác xuất khẩu.
Hỗ trợ vé máy bay, vé tàu cho người lao động khó khăn về quê đón Tết
8 giờ trước
Đoàn viên, người lao động khó khăn sẽ được tổ chức công đoàn hỗ trợ phương tiện về quê đón Tết và quay lại làm việc dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Ngập lênh láng do triều, cao tốc chậm tiến độ..., Sở Xây dựng TPHCM nói gì?
7 giờ trước
Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM ngày 30/10, đại diện Sở Xây dựng đã trả lời hàng loạt câu hỏi “nóng” từ báo chí, liên quan đến tiến độ cao tốc TPHCM – Long Thành, tình trạng ngập do triều cường, an toàn cần cẩu xây dựng và những biến động của thị trường bất động sản thành phố sau sáp nhập.
Thị trường cà phê uống liền tại Việt Nam tăng trưởng mạnh
7 giờ trước
Đây là cơ hội lớn để các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững.