"Đừng dồn Nga vào chân tường": Điện Kremlin đưa ra lời cảnh báo

29/03/2022 22:46
Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng, Nga đã lên án các biện pháp trừng phạt của NATO đối với nước này là "khá không thân thiện".

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các lệnh trừng phạt lên lĩnh vực thương mại và giới tài phiệt giống như "chiến tranh tổng lực" chống lại Nga. Hơn nữa, phương Tây đã đẩy Điện Kremlin vào "chân tường" với sự bành trướng của NATO.

Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Mỹ rằng các biện pháp trừng phạt đối với Nga là "khá không thân thiện" và khiến nước này cảm thấy như đây là chiến tranh với Mỹ và các đồng minh phương Tây.

Đừng dồn Nga vào chân tường: Điện Kremlin đưa ra lời cảnh báo - Ảnh 1.

Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov

Ông Peskov nói rằng Nga "lo ngại NATO sẽ sử dụng sức mạnh quân sự để tiến đến biên giới của nước mình" đòng thời cảnh báo: "Đừng đẩy chúng tôi vào chân tường".

Ông mô tả các biện pháp trừng phạt là "thù địch, giống như kẻ thù đối với chúng tôi. Nga cảm thấy như đang ở giữa một cuộc chiến tranh, bởi vì các nước Tây Âu, Mỹ, Canada, Úc thực sự đang dẫn đầu cuộc chiến chống lại chúng tôi trong thương mại, kinh tế, chiếm đoạt tài sản và chặn các mối quan hệ tài chính của chúng tôi".

Khi được hỏi về việc liệu Nga có sử dụng vũ khí hạt nhân hay không, ông Peskov nói "không ai đang nghĩ" về một chiến lược như vậy và tái khẳng định Nga sẽ hoàn thành các mục tiêu quân sự của mình.

Ông Peskov trả lời: "Bất kỳ kết quả nào của chiến dịch đều không phải lý do sử dụng vũ khí hạt nhân. Chúng tôi có khái niệm an ninh rất rõ ràng rằng chỉ khi có mối đe dọa đối với sự tồn tại của nhà nước, chúng tôi mới sử dụng vũ khí hạt nhân để loại bỏ mối đe dọa".

https://cafef.vn/dung-don-nga-vao-chan-tuong-dien-kremlin-dua-ra-loi-canh-bao-20220329181549869.chn

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
2 giờ trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
59 phút trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
29 phút trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
29 phút trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Triệt phá đường dây lừa đảo tại Campuchia gần 1.000 tỉ đồng, bắt 14 nghi phạm
14 phút trước
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng trăm bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
1 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
14/12/2025 04:23
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.