Đường đường là 'vua xe điện' nhưng Tesla chỉ vừa lần đầu tiên được ông Joe Biden nhắc đến bên cạnh GM, Ford, Elon Musk chỉ nói 1 từ thể hiện rõ thái độ

09/02/2022 11:20
Tổng thống Joe Biden mới đây đã công khai thừa nhận vị thế và vai trò của Tesla lần đầu tiên trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình.

Tổng thống Joe Biden mới đây đã công khai thừa nhận vị thế và vai trò của Tesla lần đầu tiên trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình, đồng thời cho biết đây là nhà sản xuất xe điện lớn nhất cả nước.

“Kể từ năm 2021, các công ty đã đầu tư tổng cộng hơn 200 tỷ USD vào lĩnh vực sản xuất, trong đó có các tập đoàn mang tính biểu tượng như General Motors, Ford hay Tesla, nhà sản xuất xe điện lớn nhất nước Mỹ’’, ông Biden tuyên bố. 

Theo ông, các nhà sản xuất ô tô như General Motors, Ford Motor, cũng như các công ty xe điện vốn hóa nhỏ hơn như Rivian Automotive và Proterra cần học theo Tesla và mở rộng cơ sở hạ tầng cho xe điện Mỹ. 

Đường đường là vua xe điện nhưng Tesla chỉ vừa lần đầu tiên được ông Joe Biden nhắc đến bên cạnh GM, Ford, Elon Musk chỉ nói 1 từ thể hiện rõ thái độ - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden lần đầu tiên công nhận Tesla

Động thái trên của Tổng thống Joe Biden đã tạo ra khá nhiều bất ngờ cho báo giới Mỹ, do trước đó phía Nhà Trắng liên tục ‘’phớt lờ’’ những thành tựu mà Tesla đạt được. Đơn cử như hồi cuối năm ngoái, Tổng thống Joe Biden đã đến Detroit (Mỹ) để tham dự buổi khai trương nhà máy xe điện Factory Zero của General Motors (GM). Trong bài phát biểu, ông ca ngợi GM đã "điện hóa toàn bộ ngành công nghiệp ô tô", "dẫn đầu ngành" và hoàn toàn ‘’bơ đẹp’’ Tesla. 

Không chỉ riêng xe điện, công cuộc chinh phục không gian của tỷ phú Elon Musk cũng bị Tổng thống Joe Biden bỏ qua, thậm chí chưa từng công khai bình luận bất kỳ điều gì về thành tích của công ty cũng như các phi hành gia nghiệp dư. 

Khi đó, một bình luận trên Twitter của Elon Musk đã đặt câu hỏi: "Tổng thống Mỹ không công nhận 4 phi hành gia trong khi họ đã giúp gây quỹ hàng trăm triệu USD cho bệnh viện St. Jude. Không biết lý do là gì nhỉ?". Đáp lại, Elon Musk chỉ ‘’mỉa mai’: "Ông ấy còn đang ngủ".

Trước đó, không ít lần CEO Tesla cũng công khai phản ứng gay gắt, thậm chí trêu đùa Tổng thống Mỹ và các quan chức khác của đảng Dân chủ trên Twitter. Ông gọi Tổng thống Biden là ‘’con rối’’ và cho rằng vị lãnh đạo này đã ‘’bị công đoàn chi phối’’, nhất là sau khi chính quyền Joe Biden đề xuất gói kích cầu xe điện, song chỉ áp dụng với những người mua xe được sản xuất bởi công đoàn.

Đường đường là vua xe điện nhưng Tesla chỉ vừa lần đầu tiên được ông Joe Biden nhắc đến bên cạnh GM, Ford, Elon Musk chỉ nói 1 từ thể hiện rõ thái độ - Ảnh 2.

Ông Joe Biden công khai ủng hộ Tesla sau nhiều tháng ''bơ đẹp''

Không chỉ riêng Tesla, các nhà sản xuất sạc nhanh Tritium cũng được ông Biden nhắc tới trong bài phát biểu. Ông còn ca ngợi Intel khi đã quyết định xây dựng siêu nhà máy sản xuất chip ở Ohio, Mỹ. 

“Chất bán dẫn và vi mạch cung cấp năng lượng cho hầu hết mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày, từ điện thoại di động, ô tô, tủ lạnh, internet đến điện lưới. Nếu không có chất bán dẫn, những thứ đó không thể hoạt động’’. 

Ngoài ra, ông Biden cũng khẳng định việc thiếu hụt chất bán dẫn khiến ô tô tăng giá mạnh mẽ tại Mỹ là một trong những nguyên nhân chính gây ra khủng hoảng lạm phát. “Họ không thể chế tạo chúng đủ nhanh, vì vậy giá sẽ tăng cao hơn và có ít hàng để bán hơn”.

Theo: CNBC

https://cafebiz.vn/duong-duong-la-vua-xe-dien-nhung-tesla-chi-vua-lan-dau-tien-duoc-ong-joe-biden-nhac-den-ben-canh-gm-ford-elon-musk-chi-noi-1-tu-the-hien-ro-thai-do-20220209103423091.chn

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
21 giờ trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
21 giờ trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
22 giờ trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
22 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
22 giờ trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Thuốc lá sẽ bị đánh thuế 10.000 đồng/bao, xì gà chịu mức 100.000 đồng/điếu
23 giờ trước
Từ 2027, các mặt hàng thuốc lá sẽ chịu mức thuế tuyệt đối, trong đó mức thuế với thuốc lá điếu là 2.000 đồng/bao từ năm 2027 và tăng lên 10.000 đồng vào năm 2031.
InnoEx 2025: Bản đồ từ dữ liệu đến tăng trưởng cho doanh nghiệp
1 ngày trước
Cổng đăng ký diễn đàn quốc tế InnoEx 2025, chủ đề "Từ Dữ liệu đến Tài sản số" tháng 8 này đã chính thức mở. Không chỉ giải mã cách chuyển hóa dữ liệu thành tăng trưởng, cơ hội kết nối với hàng nghìn lãnh đạo, chuyên gia, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đang chờ các doanh nghiệp tham gia.
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
1 ngày trước
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết năm 2026
1 ngày trước
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như hiện hành, áp dụng cho đến hết năm 2026.