DXG: lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm dự kiến hơn 820 tỷ đồng, đạt 63% kế hoạch năm

16/07/2021 11:00
Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) dự báo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với khoảng 822 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, trong đó lợi nhuận Quý 2 đạt khoảng 290 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Công ty, lợi nhuận sau thuế của Đất Xanh 6 tháng dự kiến sẽ vượt mốc 820 tỷ đồng, đạt 63% so với kế hoạch đặt ra trong Đại hội Cổ đông được tổ chức vào nửa đầu năm 2021. Kết quả cho thấy sự nỗ lực mạnh mẽ của doanh nghiệp để vượt qua khó khăn khi đại dịch Covid-19 trở lại, đảm bảo kế hoạch và hoàn thành mục tiêu kinh doanh năm 2021, dự kiến đạt 9.000 tỷ đồng doanh thu và 1.350 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho cổ đông công ty mẹ.

Theo kết quả kinh doanh 6 tháng, lợi nhuận chủ yếu đến từ nguồn thu mảng dịch vụ bất động sản từ công ty thành viên Dat Xanh Services và việc bàn giao thành công các sản phẩm tại dự án Opal Boulevard (Bình Dương) và khu đô thị Gem Sky World 92.2ha (Long Thành, Đồng Nai).

DXG: lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm dự kiến hơn 820 tỷ đồng, đạt 63% kế hoạch năm - Ảnh 1.

Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2021 của Tập đoàn Đất Xanh vượt mốc 820 tỷ đồng.

Giai đoạn 6 tháng cuối năm, doanh nghiệp này sẽ hoàn tất các bước pháp lý cuối cùng để tiến hành ký kết hợp đồng mua bán với khách hàng dự án Opal Skyline (Bình Dương), cam kết đảm bảo tiến độ để có thể bàn giao căn hộ trong năm 2022. Đối với dự án khu đô thị Gem Sky World (Đồng Nai), Tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy nhanh công tác xây dựng hạ tầng cơ sở, hoàn thiện nhà xây sẵn đảm bảo tiến độ bàn giao sản phẩm trong năm nay.

Trong Quý 3/2021, Đất Xanh cũng đẩy mạnh việc bàn giao các sản phẩm còn lại tại dự án Opal Boulevard (Bình Dương). Tại khu vực Tp. Thủ Đức (Tp. HCM), khu căn hộ thương mại cao cấp St. Moritz trên mặt tiền đường Phạm Văn Đồng cũng đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến bàn giao trong năm nay.

DXG: lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm dự kiến hơn 820 tỷ đồng, đạt 63% kế hoạch năm - Ảnh 2.

Khu căn hộ Opal Boulevard tại TP. Dĩ An, Bình Dương với gần 1.500 sản phẩm đã được bàn giao trong Quý 2/2021.

6 tháng cuối năm, Đất Xanh dự kiến sẽ giới thiệu hai dự án tiếp theo của dòng Opal bao gồm Opal Cityview và Opal Parkview, tiến sâu vào thị trường bất động sản Bình Dương. Đây sẽ là những dự án tạo nguồn doanh thu và lợi nhuận cho Tập đoàn trong giai đoạn 2-3 năm tới.

Mới đây, Tập đoàn Đất Xanh cho biết đã thâu tóm thành công một quỹ đất lên tới 10ha tại Bình Dương. Với quỹ đất này, Tập đoàn dự kiến sẽ tung ra thị trường khoảng 8.000 đơn vị nhà ở, tạo nguồn cung sản phẩm và doanh thu cho Tập đoàn trong 3-4 năm tới.

Điểm nhấn đáng chú ý trong Quý 2/2021 là việc Tập đoàn đã thực hiện IPO thành công mảng dịch vụ bất động sản - Dat Xanh Services (mã chứng khoán: DXS). Cổ phiếu này hiện đang giao dịch tạm thời trên sàn HNX vào ngày 15/7/2021, trước khi chờ niêm yết chính thức ở sàn HoSE. Nguồn tiền thu được từ hoạt động này sẽ được sử dụng để phát triển quỹ đất dài hạn của Tập đoàn, phục vụ chiến lược xây dựng các khu đô thị quy mô lớn và tầm cỡ của Tập đoàn Đất Xanh giai đoạn 2021-2023.

Tin mới

Người bán nước mía gây bất ngờ khi đặt chân tới 10 quốc gia
3 giờ trước
Từ xe nước mía nhỏ bé, ông Ravi đã kiên trì tiết kiệm và hiện thực hóa giấc mơ du lịch khắp thế giới.
Bill Gates tiên đoán ‘lạnh gáy’ về tương lai thế giới 2 thập kỷ tới: Phát minh thay đổi xã hội nhiều nhất cũng là mối nguy hàng đầu
3 giờ trước
Bill Gates cho biết đây là công nghệ sẽ thay đổi xã hội nhiều nhất.
Trước ngày niêm yết HOSE, KienlongBank báo lãi lớn, vượt 168% kế hoạch 2025, ROE trên 22%
3 giờ trước
KienlongBank vừa công bố về kết quả kinh doanh quý IV, khép lại năm 2025 với nhiều dấu ấn tăng trưởng ấn tượng ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục trong suốt 30 năm hoạt động. Lợi nhuận trước thuế trong quý của Ngân hàng tăng 27,8% so với quý trước, đưa lũy kế cả năm 2025 lên 2.323 tỷ đồng, hoàn thành 168% kế hoạch lợi nhuận năm được Đại hội đồng cổ đông thông qua.
xAI của Elon Musk sẽ có lãi sớm hơn OpenAI?
2 giờ trước
xAI đang tăng trưởng doanh thu rất nhanh và nhiều khả năng sẽ có dòng tiền dương trong vòng 2,5-3 năm tới.
CADIVI tiên phong đạt chuẩn Tuv Rheinland cho dòng dây điện dân dụng
2 giờ trước
Trong bối cảnh các tiêu chuẩn về an toàn điện ngày càng khắt khe, việc CADIVI đạt chứng nhận TUV Rheinland cho dòng dây điện dân dụng không chì LF không chỉ là một cột mốc về kỹ thuật, mà còn là lời giải cho bài toán đầu tư bền vững của các công trình hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.