Eximbank sẽ họp ĐHĐCĐ thường niên lần 2 vào ngày 26/5

13/05/2019 15:37
Trước đó, phiên họp ĐHĐCĐ vào ngày 26/4 không đủ điều kiện tiến hành do không đủ tỷ lệ tham dự.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank – EIB) vừa công bố thông tin về việc tổ chức ĐHĐCĐ thường niên lần 2. Thời gian tổ chức vào sáng này 26/5/2019 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, TP. Hồ Chí Minh.

Theo thông báo, nội dung họp dự kiến khá chung chung bao gồm báo cáo hoạt động năm 2018 và định hướng năm 2019 và các nội dung khác thuộc thẩm quyền ĐHĐCĐ,…

Theo tài liệu họp, năm 2019, ngân hàng sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch đặt mục tiêu tăng tổng tài sản 18,6% đạt hơn 181 nghìn tỷ đồng; huy động vốn tăng 21% và dư nợ cấp tín dụng tăng 11%; tỷ lệ nợ xấu nội bảng dưới 2%.

Trước đó, phiên họp ĐHĐCĐ thường niên của ngân hàng vào ngày 26/4/2019 tại khách sạn Sheraton Saigon đã không đủ điều kiện tiến hành do tổng số cổ phần của cổ đông dự họp đại diện thấp hơn 65% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Trong lần hai này, tỷ lệ cổ đông tham dự đại diện để đại hội có thể tiến hành theo quy định pháp luật là tối thiểu 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Như chúng tôi đã thông tin, từ tháng 2/2019 tới nay, vấn đề nhân sự cấp cao ở Eximbank cũng như các nhóm cổ đông lớn của nhà băng này trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của thị trường.

Hồi cuối tháng 3, ghế nóng chủ tịch HĐQT của ngân hàng bị đổi chủ nhưng sau đó lại bất thành do tòa án có phán quyết dừng khẩn cấp tạm thời đối với việc thay đổi chủ tịch sau khi ông chủ tịch cũ là Lê Minh Quốc có đơn kiện. Ông Quốc cho rằng việc thay đổi chủ tịch HĐQT và việc HĐQT thành lập Uỷ ban độc lập là sai quy định. Từ đó đến nay, ghế nóng lãnh đạo ngân hàng vẫn là dấu hỏi lớn với các cổ đông. Tình trạng nhân sự của Eximbank còn "rối ren" hơn khi hợp đồng lao động với Tổng Giám đốc Lê Văn Quyết đã hết hạn. 

Tin mới

Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
10 giờ trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
9 giờ trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
9 giờ trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Nhà thầu Trung Quốc bị tố rút ruột dự án đường sắt cao tốc hơn 4 tỷ USD, chính quyền lập tức vào cuộc, kết quả điều tra gây bất ngờ
9 giờ trước
Dự án đường sắt cao tốc tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, từng là tâm điểm gây chú ý khi vướng cáo buộc thi công gian dối từ phía nhà thầu.
Lý do vốn đổ vào thị trường trái phiếu không 'nóng sốt'
9 giờ trước
Theo đánh giá của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), trong 5 năm tới, nền kinh tế Việt Nam cần bổ sung khoảng 250 - 350 tỷ USD vốn đầu tư, mở ra dư địa lớn huy động vốn qua thị trường trái phiếu. Thị trường trái phiếu được xem là kênh then chốt để chia sẻ gánh nặng với hệ thống ngân hàng, nhưng thực tế vẫn bộc lộ nhiều điểm nghẽn về kỳ hạn, nhà đầu tư và tính thanh khoản…

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
18 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.