FLC Faros lý giải nguyên nhân chậm tiến độ dự án FLC Seatower Quy Nhơn, cam kết bàn giao căn hộ vào quý 4

24/05/2020 08:20
Mới đây, Sở Xây dựng đã có cuộc họp để giải quyết các khiếu nại của khách hàng đối với Công ty CP xây dựng FLC Faros (gọi tắt là Công ty FLC Faros) chủ đầu tư tại dự án FLC Seatower Quy Nhơn (lô đất DV1 và DV4 thuộc khu Đô thị – Thương mại – Dịch vụ phía Tây đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn).

Theo đại diện Công ty FLC Faros - chủ đầu tư dự án, đến thời điểm hiện tại tổng số căn hộ của dự án là 607, đã bán 553 căn, chưa bán 54 căn, chưa bàn giao 553 căn, chậm bàn giao 487 căn và chưa tới hạn bàn giao là 66 căn.

Tiến độ triển khai dự án đối với tòa nhà condotel đã hoàn thành 85% công việc, tòa nhà Novotel hoàn thành khoảng 40% công việc. Lý do chậm tiến độ, đại diện FLC Faros cho rằng do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên các công việc liên quan đến triển khai dự án gặp khó khăn, buộc phải tạm dừng.

Các khách hàng của dự án yêu cầu Công ty FLC Faros cam kết giải quyết các vấn đề như: Thời hạn hoàn thành và dự kiến thời gian bàn giao dự án, chi trả lãi chậm bàn giao, các căn hộ chuyển đổi từ condotel qua hometel nhưng còn dư số tiền thì thời hạn hoàn lại cho khách hàng là bao lâu…

Công ty FLC Faros cam kết dự kiến thời gian bàn giao căn hộ condotel vào quý IV/2020, thời gian dự kiến bắt đầu bàn giao ngày 11.10 đến hết ngày 31.12.2020. Đồng thời cam kết các khoản phạt theo hợp đồng mua bán sẽ được khấu trừ vào số tiền khách hàng thanh toán khi nhận bàn giao căn hộ hoặc số tiền còn lại của giá trị hợp đồng mua bán.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, nếu nhà đầu tư không thực hiện đúng cam kết, khách hàng có thể khởi kiện ra tòa. Trường hợp nhà đầu tư có sai phạm về tiến độ, tùy mức độ cơ quan thẩm quyền sẽ có thể thu hồi dự án.

Trước đó, thống kê cuối tháng 3/2020 của Sở Xây dựng Bình Định cho thấy, toàn tỉnh có 40 dự án bất động sản (BĐS) đăng ký triển khai trên địa bàn nhưng đến nay có 20 dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh, chậm tiến độ. Các dự án này có tiến độ hoàn thành từ năm 2016 – 2020 nhưng đến nay vẫn đang triển khai thủ tục đầu tư xây dựng, chưa có giấy phép kinh doanh.

Đặc biệt, có 3/40 dự án vừa chậm tiến độ vừa chưa đủ điều kiện của BĐS hình thành trong tương lai, chưa được kinh doanh, gồm: Trung tâm Thương mại – dịch vụ, văn phòng và căn hộ I – Tower Quy Nhơn của Công ty CP Đầu tư phát triển BĐS Đô Thành (đường Lê Duẩn, TP Quy Nhơn); Tổ hợp khách sạn và căn hộ khách sạn Xuân Diệu của Công ty CP Đầu tư và phát triển Xuân Diệu (99 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn); Khu nhà ở Vạn Phát của Công ty CP Đầu tư tổng hợp Toàn Phát (khu Bàu Lác, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn).

Riêng dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn của Công ty CP Xây dựng FLC Faros thuộc Khu Đô thị – thương mại – dịch vụ (phía Tây đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn) dù đủ điều kiện của BĐS hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh đối với hạng mục condotel nhưng hiện nay dự án đã ngưng thi công để hoàn thiện công trình.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.