FLC muốn tham gia đầu tư nhà ga tại sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT nói gì?

01/03/2019 16:03
Theo quy định, khi có khi có nhiều hơn 1 nhà đầu tư tham gia, Bộ GTVT sẽ tổ chức đầu thầu cạnh tranh, theo Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông.

Tại phiên họp báo Chính phủ chiều 1/3, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết hiện có 2 nhà đầu tư tham gia vào công tác xây dựng nhà ga T3 cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Tổng công ty cảng Hàng không Việt Nam (ACV) hiện đã có báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án này. Còn phía FLC, trong tháng 2, Bộ đã nhận được đề nghị về việc đầu tư, nhưng doanh nghiệp này chỉ đề xuất và chưa có nghiên cứu cụ thể.

Theo Thứ trưởng Đông, khi có khi có nhiều hơn một nhà đầu tư tham gia, Bộ GTVT sẽ tổ chức đầu thầu cạnh tranh. Bộ sẽ tổng hợp lại, làm việc với các cơ quan Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước để có sự lựa chọn phương án.

Trong bối cảnh Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất quá tải cả trên không và mặt đất, nhà ga T3 được đánh giá sẽ là dự án có khả năng sinh lời cao do nhu cầu sử dụng rất lớn.

Theo báo cáo nghiên cứu tiền khả thi do ACV lập, nhà ga T3 có công suất 20 triệu hành khách/năm, diện tích sàn 100.000 m2, mở rộng sân đỗ trên diện tích 4.650 m2. Khái toán tổng mức đầu tư là khoảng 11.430 tỷ đồng. Thời gian xây dựng là 43 tháng.

Tin mới

460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
11 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Chủ tịch FED: Ngày tận thế việc làm là có thật, AI khiến việc làm tạo ra gần như bằng không
8 giờ trước
Đây là lần hiếm hoi một quan chức cấp trong chính phủ Mỹ thừa nhận tác động tiêu cực của công nghệ AI với thị trường lao động.
PC1 chốt ngày phát hành hơn 53 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông
8 giờ trước
PC1 dự kiến phát hành hơn 53,6 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông nhằm mục đích tăng vốn điều lệ lên mức gần 4.113 tỷ đồng.
Vietjet ký hợp đồng mua 100 tàu bay A321neo với Airbus, củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Vương quốc Anh
8 giờ trước
Tại Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thủ tướng Anh, Ngài Matt Western, cùng các lãnh đạo cấp cao hai bên, Hãng hàng không Vietjet Air và Tập đoàn Airbus đã chính thức ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay A321neo, kèm theo 50 quyền mua bổ sung.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
8 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%

Tin cùng chuyên mục

Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
3 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm
8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
14 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
21 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
1 ngày trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.