Forbes: Việt Nam là quốc gia có người dân cảnh giác với Covid-19 nhất và tin vào chính phủ nhất

20/04/2020 14:20
Điều này được Forbes đánh giá là rất thú vị vì cho đến nay Việt Nam chỉ có 268 trường hợp được xác nhận dương tính và không có trường hợp tử vong nào, nhưng người Việt Nam lại rất cảnh giác với dịch bệnh.

Trong tháng qua, Công ty khảo sát YouGov đã khảo sát mức độ cảnh giác với Covid-19 tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Dữ liệu gần đây nhất cho thấy Việt Nam là quốc gia quan tâm nhất về Covid-19; 89% người dân Việt Nam tham gia khảo sát trả lời rằng họ lo ngại về Covid-19.

Forbes: Việt Nam là quốc gia có người dân cảnh giác với Covid-19 nhất và tin vào chính phủ nhất - Ảnh 1.

Điều này được Forbes đánh giá là rất thú vị vì cho đến nay Việt Nam chỉ có 268 trường hợp được xác nhận dương tính và không có trường hợp tử vong nào.

Thông kê YouGov cũng cho thấy Việt Nam là quốc gia có người dân tin vào chính quyền nhất với 95% những người tham gia khảo sát nói rằng Chính phủ Việt Nam đang làm tốt việc phòng chống đại dịch.

Dữ liệu của YouGov cũng cho thấy Phần Lan hiện là quốc gia có ít nỗi sợ Covid-19 nhất. Chỉ có 38% người Phần Lan là những người rất ngoan ngại hoặc có một chút sợ hãi rằng sẽ mắc phải căn bệnh này.

Theo một cuộc thăm dò gần đây do Trung tâm nghiên cứu Pew thực hiện, 65% người Mỹ tin rằng Tổng thống Trump quá chậm chạp trong việc thực hiện các bước chính để giải quyết mối đe dọa của Covid-19.

Điều thú vị hơn là cách các câu trả lời thay đổi theo từng Đảng. Trong khi Đảng Dân chủ thống nhất rằng phản ứng của ông Trump quá chậm, thì mức độ chỉ trích của Đảng Cộng hòa phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự bùng phát trong cộng đồng địa phương của họ. Hơn 40% những người theo Đảng Cộng hòa sống ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề đồng ý rằng ông Trump làm quá chậm. 

Khi nghĩ về những vấn đề mà đất nước phải đối mặt do hậu quả của Covid-19, 73% người Mỹ tin rằng điều tồi tệ nhất vẫn sẽ đến. Câu trả lời cho câu hỏi này cũng khác biệt ở hai đảng. Chỉ 56% Đảng Cộng hòa nghĩ rằng điều tồi tệ nhất vẫn sẽ đến so với 87% của Đảng Dân chủ.

Forbes: Việt Nam là quốc gia có người dân cảnh giác với Covid-19 nhất và tin vào chính phủ nhất - Ảnh 3.

Tin mới

Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
10 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.
Bộ Tài chính tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh
9 giờ trước
Hội nghị đã thu hút sự tham gia của gần 300 đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, ngân hàng, quỹ đầu tư đến từ Việt Nam và quốc tế.
Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đầu tư dự án tiền ảo “WorldMall.app”
9 giờ trước
Cơ quan chức năng đã triệt phá nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kêu gọi, dụ dỗ đầu tư dự án đồng tiền ảo có tên gọi “WorldMall.app”.
Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
9 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ra chỉ đạo nóng cho Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng
9 giờ trước
Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành về điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường vàng 9 tháng đầu năm và định hướng thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
6 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
5 giờ trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
2 giờ trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
2 giờ trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.