Ford Ranger âm thầm bổ sung bản mới ở Việt Nam: Đắt hơn XLS 1 cầu 26 triệu đồng, thêm lót thùng, nắp cuộn

05/01/2025 05:35
Ford Ranger ở Việt Nam đã được bổ sung một biến thể nữa được gọi là XLS+, thêm những trang bị mà chủ xe thường độ cho thùng xe sau khi mua về.

Trên website của Ford Việt Nam bất ngờ xuất hiện thêm phiên bản mới của mẫu bán tải Ranger mang tên XLS+. Bản này được định giá 733 triệu đồng, tức cao hơn 26 triệu đồng so với XLS 1 cầu. Theo một đại lý tiết lộ, phiên bản này đã được cập nhật vào cuối tháng 12. 

Điểm khác biệt của XLS+ so với XLS là có thêm lót thùng hàng và nắp cuộn thùng hàng. Những trang bị này cũng chưa xuất hiện mặc định trên bản Sport cao hơn. Ngoài ra, các thông số, trang bị còn lại đều giống XLS.

Ford Ranger âm thầm bổ sung bản mới ở Việt Nam: Đắt hơn XLS 1 cầu 26 triệu đồng, thêm lót thùng, nắp cuộn - Ảnh 1
Ford Ranger âm thầm bổ sung bản mới ở Việt Nam: Đắt hơn XLS 1 cầu 26 triệu đồng, thêm lót thùng, nắp cuộn - Ảnh 2
Ford Ranger âm thầm bổ sung bản mới ở Việt Nam: Đắt hơn XLS 1 cầu 26 triệu đồng, thêm lót thùng, nắp cuộn - Ảnh 3

Bản XLS+ hơn bản XLS ở nắp cuộn và lót thùng hàng. Ảnh: Ford Việt Nam

Trước đó, hồi tháng 11, đại lý tiết lộ Ford Ranger sẽ có thay đổi về mặt trang bị. Theo đó, tính năng đỗ xe tự động (có trên Ranger Stormtrak, Ranger Raptor) sẽ bị loại bỏ, dù từng được xem là tiện ích tạo ra sự khác biệt cho mẫu bán tải Mỹ so với đối thủ.

Điểm cộng là tất cả các phiên bản của Ranger sẽ được bổ sung ngôn ngữ tiếng Việt trên màn hình điều khiển trung tâm, giúp thuận tiện hơn cho người dùng.

Ngoài ra, một số trang bị khác cũng thuộc diện bị cắt giảm tùy vào từng phiên bản. Ranger Raptor sẽ đổi từ màu xám Conquer Grey sang xám Command Grey tông sáng hơn, không còn bậc bước chân hợp kim và ổ điện 12V thùng xe. Stormtrak, Wildtrak không còn rửa camera trước, ổ điện 12V thùng xe. XLS không còn decal đen dán cột B.

Ford Ranger âm thầm bổ sung bản mới ở Việt Nam: Đắt hơn XLS 1 cầu 26 triệu đồng, thêm lót thùng, nắp cuộn - Ảnh 4
Ford Ranger âm thầm bổ sung bản mới ở Việt Nam: Đắt hơn XLS 1 cầu 26 triệu đồng, thêm lót thùng, nắp cuộn - Ảnh 5
Ford Ranger âm thầm bổ sung bản mới ở Việt Nam: Đắt hơn XLS 1 cầu 26 triệu đồng, thêm lót thùng, nắp cuộn - Ảnh 6
Ford Ranger âm thầm bổ sung bản mới ở Việt Nam: Đắt hơn XLS 1 cầu 26 triệu đồng, thêm lót thùng, nắp cuộn - Ảnh 7
Ford Ranger âm thầm bổ sung bản mới ở Việt Nam: Đắt hơn XLS 1 cầu 26 triệu đồng, thêm lót thùng, nắp cuộn - Ảnh 8
Ford Ranger âm thầm bổ sung bản mới ở Việt Nam: Đắt hơn XLS 1 cầu 26 triệu đồng, thêm lót thùng, nắp cuộn - Ảnh 9

Năm 2024 ghi nhận hàng loạt bán tải nâng cấp, lột xác đấu Ford Ranger, nhưng hiện tại vẫn chưa thể ảnh hưởng đến ngôi vị "vua bán tải " của mẫu xe Mỹ. Ảnh: Đại lý Ford

Mặc dù bị lược giảm một số trang bị nhưng dự kiến sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến doanh số của Ford Ranger - vốn được mệnh danh là "vua bán tải " nhiều năm liền, thường xuyên xuất hiện trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường. Theo anh Nguyễn Quang Huy, chuyên viên tư vấn Ford Thăng Long, đánh giá Ranger vẫn sẽ là  mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu ở Việt Nam.

Cộng dồn 11 tháng của năm 2024, Ford Ranger đã bán được 15.904 chiếc, gấp gần 7 lần so với mẫu đứng thứ hai trong phân khúc là Mitsubishi Triton (2.347 xe). Do đó, Ford Ranger tiếp tục chắc ngôi mẫu bán tải bán chạy nhất năm 2024 ngay cả khi chưa có báo cáo doanh số tháng 12.

Nói về sức bán tốt của Ranger, anh Lê Mạnh Linh, admin cộng đồng Anh em Mê Xe, lý giải trong chương trình Trên Ghế: "Thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam mua bán tải để đi uống cà phê và đi đường onroad là chủ yếu. Vì thế, ngoại hình là yếu tố cực kỳ quan trọng. Đó là lý do lớn nhất để trả lời cho câu hỏi vì sao Ford Ranger bán chạy".

Ford Ranger âm thầm bổ sung bản mới ở Việt Nam: Đắt hơn XLS 1 cầu 26 triệu đồng, thêm lót thùng, nắp cuộn - Ảnh 10

Ngoài ra, lượng biến thể dồi dào đáp ứng các nhu cầu khác nhau cũng là ưu điểm của Ford Ranger. Với lần bổ sung này, tính cả Raptor, Ranger có tới 11 phiên bản để khách hàng lựa chọn, bao quát gần như mọi nhu cầu của những người dùng bán tải ở Việt Nam.


Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
6 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
5 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
5 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
5 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
5 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Vì sao vốn hóa Nvidia tăng lên tới 5.000 tỷ USD?
4 giờ trước
Nvidia đang chiếm lĩnh phần lớn dòng tiền đổ vào cơn bùng nổ đầu tư cho trí tuệ nhân tạo (AI).
Nga lại làm được điều không tưởng: "Bẻ" đường đi của lửa, tạo ra bước đột phá trong cuộc đua toàn cầu
4 giờ trước
Đây là kết quả sau một năm vận hành thử nghiệm của các chuyên gia hàng đầu.
Thêm một nạn nhân nữa bị Trung Quốc cho "bay màu": Kẻ khai sinh mà cuối cùng lại bị kẻ bắt chước đánh bại
3 giờ trước
Một lần nữa, sự trỗi dậy khiến ông lớn Mỹ ngắc ngoải là đại diện cho sức mạnh của cả một hệ sinh thái công nghệ đáng gờm của Trung Quốc.
Đêm dài nhất của người dân Cuba giữa bão Melissa: 'Như sư tử đang gầm' - Mỹ bày tỏ thiện chí
3 giờ trước
Người dân Cuba ở phía đông hòn đảo đã trải qua đêm dài nhất mà họ có thể nhớ được, từ cuối ngày 28/10 đến rạng sáng 29/10 (giờ địa phương), khi cơn bão Melissa quét qua.