Founder Okiva bỏ việc ở Úc về Việt Nam khởi nghiệp nhận khoản đầu tư 40.000 USD từ Vietnam Silicon Valley

22/12/2019 09:46
Nhà sáng lập Okiva, Hàng Minh Lợi tiết lộ dự án của mình vừa được Vietnam Silicon Valley đầu tư 40.000 USD. Tuy nhiên anh cho biết Okiva hiện đã được định giá hơn 1 triệu đô.

Sáng 21/12, thương vụ ký kết đầu tư có giá 40.000 USD giữa quỹ đầu tư Vietnam Silicon Valley và nền tảng livestream - video thương mại điện tử Okiva đã diễn ra tại TP.HCM.

Okiva là dự án khởi nghiệp được phát triển bởi hai Founder là Hàng Minh Lợi - một người sinh sống và làm việc 10 năm tại Úc cùng nhà đồng sáng lập, Nguyễn Quỳnh Yến Phượng từng làm Lead designer cho các công ty trong và ngoài nước, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong mảng UX/UI design cho ứng dụng điện thoại và websites.

Dự án sau khi trải qua những vòng tuyển chọn gắt gao, đấu với khoảng 200 startups công nghệ đã được Vietnam Silicon Valley rót vốn 40.000 USD. Tuy nhiên, Founder Hàng Minh Lợi cho biết Okiva hiện được định giá là 1-2 triệu USD sau nhiều vòng gọi vốn thành công trước đó từ quỹ liên kết giữa Bộ Khoa Học Công Nghệ và quỹ đầu tư từ Hàn Quốc.

Chia sẻ về ý tưởng sáng lập ra Okiva, Founder Hàng Minh Lợi cho biết khi tính năng livestream của Facebook được ra mắt, anh đã thấy được tiềm năng của tính năng video trực tuyến này, nó giúp người mua thấy được món hàng ngay trước mắt và quan trọng hơn là có thể tương tác trực tiếp với người bán mà không cần phải ra cửa hàng. Tuy nhiên, điểm hạn chế là người dùng quá lệ thuộc và Facebook nên không thể làm chủ được trong việc mua bán, chốt đơn hàng.

Founder Okiva bỏ việc ở Úc về Việt Nam khởi nghiệp nhận khoản đầu tư 40.000 USD từ Vietnam Silicon Valley - Ảnh 1.

Để tìm ra ý tưởng cho Okiva, Founder Hàng Minh Lợi có những ngày ngồi từ 10-12 tiếng trước màn hình điện thoại để xem các Shop livestream nhằm tìm ra điểm mạnh cũng như hạn chế của hình thức bán hàng này để có phương án khắc phục.

Sau thời gian dài khảo sát tiềm năng của thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, founder Hàng Minh Lợi đã từ bỏ một công việc thu nhập tốt tại Úc để về Việt Nam thành lập startup Okiva. Anh mong muốn đưa dự án trở thành một sàn thương mại điện tử đầu tiên ở Việt Nam phát triển nền tảng livestream và video.

"Khi trở về Việt Nam tôi nhận thấy hầu hết các sàn thương mại điện tử chỉ là nơi để buôn bán chứ chưa có nền tảng livestream giúp khách hàng cho thể chốt đơn trực tiếp. Trong khi đó, nếu livestream ở Facebook thì khá mất thời gian khi khách hàng phải comment số điện thoại, địa chỉ để chốt đơn.

Sau khi livestream kết thúc thì khách hàng lại phải chụp ảnh màn hình gửi qua cho Shop, rồi người chủ shop lại phải lên đơn, xin thông tin khách hàng… rất mất thời gian. Do đó, khi sáng lập ra Okiva tôi đã nghĩ đến phương án phải giải quyết được tất cả những vấn đề đó", Founder Hàng Minh Lợi chia sẻ.

Ngoài ra, Founder Hàng Minh Lợi cho biết App Okiva không hoạt động tách biệt mà kết nối thẳng với Facebook để giúp các shop tận dụng lượng khách hàng quen thuộc. Đây cũng như là một phương án dự phòng trong trường hợp chủ shop bị Facebook hạn chế thời gian livestream thì họ vẫn bán hàng bình thường trên ứng dụng Okiva.

Tin mới

Sau Ấn Độ, một quốc gia EU vừa tuyên bố sẽ trung thành với Nga: ‘Chúng tôi không thể đảm bảo an ninh năng lượng nếu không có dầu khí từ Nga’
10 giờ trước
Trước lời kêu gọi từ Mỹ, quốc gia này vẫn đưa ra tuyên bố gây bất ngờ.
Ra mắt phân khu tinh hoa, The Privé khẳng định chuẩn mực an cư thượng lưu
9 giờ trước
Tháng 8/2025, The Privé đã ghi dấu kỷ lục khi toàn bộ 1.027 căn hộ giai đoạn 1 được đặt mua chỉ trong 72 giờ.
Giao Hàng Nhanh đầu tư 330 tỷ đồng, 309 xe tải mới
9 giờ trước
Ngày 19 - 09, Giao Hàng Nhanh vừa hoàn tất nhận bàn giao những xe tải cuối cùng trong lô hàng mới 309 xe tải, với mức đầu tư lên tới 330 tỷ đồng, Giao Hàng Nhanh hiện đã sở hữu lên tới gần 1500 xe tải đa dạng tải trọng.
Siêu bão Ragasa đe dọa Hồng Kông: Nguy cơ lặp lại 'thảm họa' như bão Mangkhut 2018
9 giờ trước
Hồng Kông (Trung Quốc) đang phải đối mặt với cơn bão Ragasa có khả năng gây thiệt hại nặng nề nhất kể từ sau bão Mangkhut năm 2018.
‘Toyota Camry’ phiên bản Trung Quốc ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: Giá khởi điểm hơn 300 triệu đồng, phạm vi hoạt động 650 km
9 giờ trước
Xe có 2 tùy chọn pin với phạm vi hoạt động lần lượt là 520 và 650 km cho 1 lần sạc.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.