Gà ta tăng giá mạnh, nuôi 500 con sau 3 tháng lãi 22 triệu đồng

09/01/2018 15:49
Nhiều người chăn nuôi đang rất phấn khởi vì đến thời điểm này, giá gà ta tăng cao, bà con nông dân có thu nhập khá. Nhiều hộ nuôi 500 con, chỉ sau 3 tháng chăm sóc đã thu lãi từ 20 - 22 triệu đồng.

Hiện gà ta bán buôn cho các thương lái tại các trang trại có giá từ 90.000 – 100.000 đồng/kg, tăng từ 20 -30% so với hai, ba tháng trước.

ga ta tang gia manh, nuoi 500 con sau 3 thang lai 22 trieu dong hinh anh 1

Giá gà ta tại miền Bắc hiện đạt 90.000 - 100.000 đồng/kg. Ảnh minh họa

Chuẩn bị cho nguồn hàng dịp Tết Nguyên đán, gia đình anh Nguyễn Văn Tâm, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai – Hà Nội đang chăn 1.000 con gà thả vườn. Anh đang khẩn trương chăm sóc, chú ý tới vấn đề kỹ thuật, tận dụng các nguồn thức ăn để đàn gà đạt trọng lượng 1,5- 2kg/con vào dịp Tết.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong chăn nuôi, đến thời điểm tháng 11- 12, giá gà ta thường có chiều hướng tăng mạnh do thị trường cần lượng lớn gia cầm trong dịp tết, nắm được tình hình, gia đình anh nuôi tăng đàn gà phục vụ bán Tết. Anh cho biết, giá gà tăng như hiện nay cho lợi nhuận thu nhập đáng kể.

Anh Tâm chia sẻ, do gia đình có diện tích đất trong vườn rộng nên rất thích hợp cho việc nuôi gà ta thả vườn. Nhiều năm qua gia đình thường cung cấp cho các chợ trên địa bàn Hà Nội và các vùng lân cận, trong thời gian này giá gà ta tăng mạnh, thị trường tiêu thụ rất khả quan, các thương lái vào tận trang trại thu mua trả giá rất cao.

Với giá gà như hiện nay, trừ các khoản chi phí như thức ăn chăn nuôi, con giống thì những hộ chăn nuôi thu lãi từ 20 – 22 triệu đồng/500 con gà chỉ sau hơn 3 tháng nuôi.

ga ta tang gia manh, nuoi 500 con sau 3 thang lai 22 trieu dong hinh anh 2

Giá gà ta đang tăng cao và dự báo sẽ tiếp tục tăng vào thời điểm Tết Nguyên đán, khiến nông dân rất phấn khởi. 

Nhà chị Thanh, một trong những gia đình chăn nuôi gà nhiều năm tại xã Cấn Hữu cho biết, thời gian này giá gà ta tăng mạnh và thiếu lượng lớn nguồn hàng cung cấp ra thị trường. Do các hộ chăn nuôi chủ yếu găm hàng tới dịp gần Tết mới xuất chuồng để bán được giá cao.

Gia đình chị hiện cũng đang chăn 500 con gà đến tuổi xuất chuồng, nhưng với giá cả như hiện nay chị dự đoán giá sẽ còn tăng mạnh nên chưa bán mà đầu tư thêm thức ăn chăn nuôi cho gà phát triển đạt trọng lượng từ 2- 2,3 kg để có lợi nhuận cao nhất.

"Như thời điểm 2 tháng trước giá gà ta chỉ dao động từ 70.000 – 80.000 đồng/kg và còn tùy vào gà trống gà mái, màu lông và thương lái trả giá, nhưng trong thời gian này thương lái thu mua gà với giá cao hơn và khâu lựa chọn gà cũng không khó khăn như hồi trước đó", Chị Thanh cho biết.

Đây cũng là mức giá gà thịt cao nhất kể từ đầu năm đến nay, chính vì vậy người chăn nuôi rất vui mừng và ra sức đầu tư, chăm sóc đàn gà để phục vụ người tiêu dùng trước, trong và sau tết.

ga ta tang gia manh, nuoi 500 con sau 3 thang lai 22 trieu dong hinh anh 3

Giá gà ta tăng mạnh từ một tháng nay chủ yếu do nhu cầu tăng. Ảnh minh họa

Khảo sát của người viết tại một số chợ dân sinh và chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội như chợ Thành Công, Chợ Cầu Giấy, chợ Phùng Khoang, chợ Dịch Vọng… giá gà ta chưa mổ cũng tăng so với các tháng trước. Hiện gà cả lông loại ngon dao động từ 120.000 – 140.000 đồng/kg, gà mổ sẵn từ 200.000 - 230.000 đồng/kg.

Chị Trần Thị Lan, chuyên kinh doanh gia cầm tại chợ Dịch Vọng cho biết, giá gà ta tăng mạnh từ một tháng nay chủ yếu do nguồn cung khan hiếm trong khi sức tiêu thụ tăng đột biến. Thời điểm này lại là mùa cưới và tiệc tùng lễ tết cuối năm cần lượng lớn gà ta cung cấp cho thị trường.

Mặc dù trên thị trường có đủ các loại gà như gà mía, gà công nghiệp, gà tam hoàng từ các nơi đổ về, giá lại rẻ hơn so với gà ta thả vườn, nhưng người tiêu dùng vẫn lựa chọn gà ta thả vườn vì cho rằng thịt ăn ngon hơn và phần nào yêu tâm về chất lượng.

Các tiểu thương và người chăn nuôi cùng chung nhận định, giá gà ta vẫn sẽ còn tăng do thị trường tiêu thụ mạnh kết hợp nguồn cung khan hiếm, nên giá gà ta có khả năng tăng cao trong dịp Tết nguyên đán này.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.108.600 VNĐ / tấn

165.00 JPY / kg

2.31 %

- 3.90

Đường

SUGAR

9.462.086 VNĐ / tấn

16.38 UScents / lb

0.18 %

+ 0.03

Cacao

COCOA

224.998.798 VNĐ / tấn

8,587.00 USD / mt

0.95 %

+ 81.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

168.988.928 VNĐ / tấn

292.54 UScents / lb

0.76 %

- 2.25

Gạo

RICE

14.634 VNĐ / tấn

12.28 USD / CWT

0.65 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

9.265.775 VNĐ / tấn

962.41 UScents / bu

0.01 %

- 0.09

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

7.991.939 VNĐ / tấn

276.70 USD / ust

0.25 %

+ 0.70

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Xe điện mini rẻ nhất Việt Nam ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: sạc một lần chạy 222 km, giá từ 128 triệu đồng thách thức Wuling Mini EV
3 ngày trước
Mẫu xe điện mini phiên bản mới có giá quy đổi từ 128 triệu đồng.
Tin vui cho sầu riêng Đông Nam Á: Nhu cầu sầu riêng của Trung Quốc bùng nổ trở lại, một nhà cung cấp thị phần tăng gấp 10 lần kể từ đầu năm
3 ngày trước
Không phải Thái Lan hay Việt Nam, đây là đối thủ đang chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng sầu riêng tại Trung Quốc.
Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM
28/07/2025 10:22
Với lợi nhuận trên 30%, chỉ sau một năm chuỗi cà phê kết hợp trạm sạc đã có 5 chi nhánh và chuẩn bị mở thêm 2 cơ sở mới.
Lào đưa sang Việt Nam hàng chục nghìn tấn hàng quan trọng - Nước ta có diện tích trồng top 30 thế giới vẫn phải chi tiền nhập khẩu
28/07/2025 09:01
Việt Nam đã chi hơn 1 tỷ USD để nhập khẩu mặt hàng này trong nửa đầu năm nay.