Gần 700 du khách bị mắc kẹt vì động đất trên đảo du lịch Indonesia

30/07/2018 21:32
Đa số du khách là người nước ngoài, đến từ 26 quốc gia, trong đó có hơn 330 người Thái Lan...

Theo Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia, hiện có hơn 680 du khách đang bị mắc kẹt trên núi Rinjani, trên đảo du lịch Lombok của nước này sau trận động đất cường độ 6,4 độ richter xảy ra hôm chủ nhật (29/7). Đa số du khách là người nước ngoài, đến từ 26 quốc gia, trong đó có hơn 330 người Thái Lan. 

Theo Bloomberg, lực lượng cứu hộ đang cố gắng giải cứu những du khách đang bị mắc kẹt sau trận động đất khiến 16 người thiệt mạng vừa qua tại Indonesia. 

Người quản lý Rừng Quốc gia Núi Rinjani Sudiyono ngày 30/7 cho biết một đội giải cứu gồm 165 người đang tìm cách tiếp cận hồ bên miệng núi lửa nơi các du khách bị mắc kẹt vào chiều muộn hôm trước. 

"Việc cung cấp thực phẩm và thuốc men cho càng sớm càng tốt đang là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi", Sudiyono nói. 

Sạt lở đất tại núi Rinjani đã khiến một sinh viên Indonesia thiệt mạng, nâng số người chết vì trận động đất lên 16 người. Trận động đất lúc sáng sớm ngày chủ nhật cũng phá hủy hơn 1.400 căn nhà. Từ hòn đảo du lịch nổi tiếng Bali gần đó cũng cảm nhận được động đất, nhưng hiện tại chưa có ghi nhận thương vong và thiệt hại nào tại đây. 

Cũng giống như Bali, Lombok nổi tiếng với những bãi biển và núi nguyên sơ. Các khách sạn và tòa nhà tại đây không được phép xây quá chiều cao của cây dừa. 

Indonesia là nơi thường xuyên xảy ra động đất do nằm trên khu vực Vành đai lửa - vành đai với các núi lửa và nhiều đường địa chất đứt gãy quanh Thái Bình Dương. Tháng 12/2004, trận động đất mạnh 9,1 độ richter tại đảo Sumatra của nước này đã tạo ra cơn sóng thần khiến 230.000 người thiệt mạng. 

Tin mới

Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
2 phút trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.
Giá vàng giảm sốc sau khi lập đỉnh lịch sử: Chuyên gia lý giải nguyên nhân
36 phút trước
Sau chuỗi tăng “phi mã” ngay từ những ngày đầu năm 2026 và lập kỷ lục mới gần 5.600 USD/ounce vào ngày 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ chứng kiến một phiên biến động cực mạnh, kéo theo giá vàng trong nước đảo chiều giảm sâu.
Giá bạc rơi thẳng đứng
52 phút trước
Ngày 31.1, giá bạc trong nước giảm mạnh nhất từ trước đến nay, mất 17,5% chỉ qua một ngày. Kim loại màu xám trên thị trường thế giới rơi thẳng đứng sau khi lập mức giá cao kỷ lục.
Cập nhật lợi nhuận ngân hàng sáng 31/1: Vietcombank, VietinBank, BIDV đồng loạt công bố BCTC, Top 10 lãi lớn nhất lộ diện
55 phút trước
Tính đến sáng 31/1, toàn bộ 27 ngân hàng trên sàn chứng khoán đã công bố báo cáo tài chính quý 4/2025 với lợi nhuận hầu hết đều tăng trưởng so với năm 2024.
Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
57 phút trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.346.810.320 VNĐ / tấn

326.00 BRL / kg

0.90 %

+ 2.90

Thịt gà

CHICKEN

29.497.625 VNĐ / tấn

7.14 BRL / kg

0.28 %

- 0.02

Thịt heo

LEAN HOGS

5.005.033 VNĐ / tấn

87.25 USD / lbs

0.51 %

- 0.45

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Loạt chính sách mới về lao động, tiền lương sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày mai
48 phút trước
Trong tháng 2, có ba chính sách mới về lao động, tiền lương sẽ chính thức có hiệu lực.
Cá nhân có dòng tiền lớn ra vào tài khoản ngân hàng phải làm sao để không vi phạm thuế? Bộ Tài chính trả lời
57 phút trước
Bộ Tài chính đã có câu trả lời cho cá nhân hay có dòng tiền lớn ra vào tài khoản ngân hàng.
Di dời người dân ở nội đô Hà Nội là cần thiết
2 giờ trước
Việc di dời người dân để thực hiện tái cấu trúc đô thị, song cần phương án tái định cư, bảo đảm an sinh lâu dài cho người dân
Singapore sẽ tăng số lượng khu công nghiệp VSIP ở Việt Nam lên 30
2 giờ trước
Chiều 30/1, Tổng Bí thư Tô Lâm có cuộc điện đàm với Tổng Thư ký Đảng Hành động nhân dân (PAP), Thủ tướng Singapore Lawrence Wong. Nhà lãnh đạo Singapore cho biết Singapore sẽ nâng tổng số khu công nghiệp VSIP tại Việt Nam lên 30 trong năm 2026, nhân kỷ niệm 30 năm dự án thành công này hiện diện ở Việt Nam.