Gần 700 du khách bị mắc kẹt vì động đất trên đảo du lịch Indonesia

30/07/2018 21:32
Đa số du khách là người nước ngoài, đến từ 26 quốc gia, trong đó có hơn 330 người Thái Lan...

Theo Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia, hiện có hơn 680 du khách đang bị mắc kẹt trên núi Rinjani, trên đảo du lịch Lombok của nước này sau trận động đất cường độ 6,4 độ richter xảy ra hôm chủ nhật (29/7). Đa số du khách là người nước ngoài, đến từ 26 quốc gia, trong đó có hơn 330 người Thái Lan. 

Theo Bloomberg, lực lượng cứu hộ đang cố gắng giải cứu những du khách đang bị mắc kẹt sau trận động đất khiến 16 người thiệt mạng vừa qua tại Indonesia. 

Người quản lý Rừng Quốc gia Núi Rinjani Sudiyono ngày 30/7 cho biết một đội giải cứu gồm 165 người đang tìm cách tiếp cận hồ bên miệng núi lửa nơi các du khách bị mắc kẹt vào chiều muộn hôm trước. 

"Việc cung cấp thực phẩm và thuốc men cho càng sớm càng tốt đang là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi", Sudiyono nói. 

Sạt lở đất tại núi Rinjani đã khiến một sinh viên Indonesia thiệt mạng, nâng số người chết vì trận động đất lên 16 người. Trận động đất lúc sáng sớm ngày chủ nhật cũng phá hủy hơn 1.400 căn nhà. Từ hòn đảo du lịch nổi tiếng Bali gần đó cũng cảm nhận được động đất, nhưng hiện tại chưa có ghi nhận thương vong và thiệt hại nào tại đây. 

Cũng giống như Bali, Lombok nổi tiếng với những bãi biển và núi nguyên sơ. Các khách sạn và tòa nhà tại đây không được phép xây quá chiều cao của cây dừa. 

Indonesia là nơi thường xuyên xảy ra động đất do nằm trên khu vực Vành đai lửa - vành đai với các núi lửa và nhiều đường địa chất đứt gãy quanh Thái Bình Dương. Tháng 12/2004, trận động đất mạnh 9,1 độ richter tại đảo Sumatra của nước này đã tạo ra cơn sóng thần khiến 230.000 người thiệt mạng. 

Tin mới

Khu vực An Khánh xuất hiện dự án thấp tầng có giá thấp hơn đến 30% mặt bằng giá khu vực
10 giờ trước
Dự án An Khánh Ecomony nằm tại lô X6, xã Lại Yên, huyện Hoài Đức (nay là xã Sơn Đồng) đang được giới thiệu ra thị trường với mức giá dự kiến thấp hơn từ 20 - 30% so với giá thị trường.
MIK Group mở rộng quỹ đất tại cửa ngõ Hạ Long
9 giờ trước
MIK Group chuẩn bị ra mắt dự án tại thành phố Hạ Long, cung cấp hàng nghìn căn hộ thương mại, dịch vụ và nhà ở ra thị trường, đánh dấu bước mở rộng đầu tiên của doanh nghiệp này tại khu vực ven biển Bắc Bộ.
TCE giới thiệu các thiết bị đào hầm CRCHI tại VRT&CON 2025
9 giờ trước
Với mục tiêu cung cấp các giải pháp về thiết bị thi công hạ tầng ngầm tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Thiết bị và Dịch vụ TCE – đại lý ủy quyền của CRCHI chính thức giới thiệu hệ thống các loại thiết bị đào hầm đồng bộ tại Triển lãm & Hội nghị Quốc tế VRT&CON 2025 đang diễn ra tại Hà Nội.
Biwase muốn thành lập công ty con có vốn điều lệ 200 tỷ đồng
9 giờ trước
Biwase dự kiến ‘rót’ 200 tỷ đồng để thành lập thêm một công ty con. Thời gian thực hiện trong quý IV/2025.
“Giải mã” bức tranh lợi nhuận quý 3/2025 của ngành Xây dựng
9 giờ trước
Ngành xây dựng khép lại quý 3/2025 với lợi nhuận ròng kỷ lục hơn 5 ngàn tỷ đồng, tăng hơn 400% so với cùng kỳ nhưng vẫn có "kẻ cười người khóc".

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.332.144.134 VNĐ / tấn

322.45 BRL / kg

0.19 %

+ 0.60

Thịt gà

CHICKEN

33.215.813 VNĐ / tấn

8.04 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

4.533.710 VNĐ / tấn

78.08 USD / lbs

3.16 %

- 2.55

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

TPHCM 'đang chìm' nhanh thứ 2 thế giới, giải cứu siêu đô thị như nào?
8 giờ trước
Với mức sụt lún nền đất tích lũy lên đến 1 m chỉ sau hơn ba thập kỷ, TPHCM đang lọt vào nhóm đô thị đứng trước nguy cơ “chìm nhanh nhất thế giới”. Đó là những cảnh báo từ ông Nguyễn Thanh Nhuận, Phó trưởng Phòng Đo đạc Bản đồ và Viễn thám (Sở Nông nghiệp và Môi trường TPHCM) đưa ra tại buổi họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội, chiều 13/11.
Sau vụ ngộ độc ở TP.HCM: Nhiều người e dè ăn bánh mì, sợ nguyên liệu 'trôi nổi'
8 giờ trước
Sau khi hơn 300 người ở TP.HCM bị ngộ độc thực phẩm vì ăn bánh mì Cóc - ở hai cơ sở cùng thương hiệu, người tiêu dùng có tâm lý e dè với bánh mì.
Bổ sung 53.554 tỉ đồng cho địa phương thực hiện mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng
8 giờ trước
Trong tổng chi ngân sách Trung ương năm 2026, đã dự toán 53.554 tỉ đồng bổ sung cho các địa phương thực hiện mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau đề nghị làm việc bằng cả trái tim để hoàn thành dự án hơn 3.300 tỉ đồng
8 giờ trước
Lời động viên kịp thời cùng những phần quà ý nghĩa từ lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã tiếp thêm động lực cho hàng trăm công nhân