Giá bạc lại 'bốc đầu', vọt lên cao nhất sau 13 năm

14 giờ trước
Giá bạc tăng vọt lên mức cao nhất trong 13 năm, được thúc đẩy bởi nhu cầu tích trữ kim loại quý ngoài vàng.

Giá bạc giao ngay tăng 4,2%, lên mức 35,9 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 2/2012. Alexander Zumpfe, nhà giao dịch cao cấp tại công ty tinh luyện vàng Heraeus Group của Đức, cho biết đợt tăng giá này có thể do sự kết hợp của động lực kỹ thuật, cải thiện các yếu tố cơ bản và sự quan tâm rộng rãi hơn của nhà đầu tư.

"Sau khi tụt lại so với vàng trong nhiều tuần, hiện bạc đang bắt kịp", Zumpfe cho biết. Điều này cho thấy "sự quan tâm mới từ các nhà đầu tư theo đà tăng đang chuyển sang bạc ", ông nói thêm.

Giá bạc lại 'bốc đầu', vọt lên cao nhất sau 13 năm - Ảnh 1

Giá bạc quốc tế trong 1 năm qua.

2 kim loại quý thường có đồ thị tăng/giảm song song khi xung đột địa chính trị xảy ra. Vàng đã tăng 44% trong 12 tháng qua, khi cuộc chiến thuế quan do Mỹ dẫn đầu mở rộng, củng cố sức hấp dẫn củ vàng như một nơi trú ẩn an toàn và các ngân hàng trung ương duy trì mức mua cao. Bạc, trong khi đó, chỉ tăng khoảng 20%.

Theo các nhà phân tích, kim loại trắng cũng được hỗ trợ bởi dòng tiền đáng kể đổ vào các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng bạc , với lượng nắm giữ tăng 2,2 triệu ounce hôm 4/6. Các nhà quản lý tiền tệ cũng tăng cường các khoản cược tăng giá của họ đối với hợp đồng tương lai bạc Comex trong tuần kết thúc vào 23/5.

Ngoài giá trị như một tài sản trú ẩn an toàn, bạc còn được định giá nhờ mục đích sử dụng như một tài sản đầu vào công nghiệp, bao gồm công nghệ năng lượng xanh. Kim loại này là thành phần chính trong các tấm pin mặt trời.

Giá bạc lại 'bốc đầu', vọt lên cao nhất sau 13 năm - Ảnh 2

Giá bạc miếng loại 1 lượng tại Việt Nam trong 1 năm qua.

Tại Việt Nam, giá bạc thỏi cũng đã tăng 2,7% trong hôm nay và tăng 5% nếu tính 7 ngày gần nhất. Giá bạc miếng Phú Quý 999 loại 1 lượng đang được giao dịch ở mức 1,376 triệu đồng (bán ra) và 1,335 triệu đồng (mua vào) – tính đến thời điểm tối ngày 5/6. Loại bạc thỏi 1 kg có giá 36,69 triệu (bán ra) và 35,59 triệu (mua vào).


Tin mới

Thật không thể tin nổi: Người Việt chi hơn 2.000 tỷ đồng mua gần 26 triệu sản phẩm này trong năm qua
10 giờ trước
Cứ mỗi lần điện thoại mới ra mắt, thị trường sạc lại bùng nổ doanh số, món phụ kiện từng bị xem là “cho có” giờ trở thành át chủ bài trên sàn TMĐT.
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo "nóng" sau vụ C.P. Việt Nam bị "tố" bán thịt heo bệnh
10 giờ trước
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trần Văn Huyến yêu cầu các cơ quan, đơn vị xử lý nghiêm việc giết mổ heo bệnh, heo chết do dịch bệnh.
Công ty Việt biến vỏ quả bỏ đi thành mặt hàng kiếm tiền tỷ, chinh phục thị trường Mỹ và Trung Quốc
9 giờ trước
Vỏ trái cây vốn là loại rác thải nông nghiệp khó xử lý và dễ gây ô nhiễm môi trường, song hoàn toàn có thể được biến thành những sản phẩm giá trị, mang lại nguồn thu lớn.
VinFast Limo Green lộ diện ngoài đời, ảnh tràn ngập mạng xã hội: Thiết kế của xe do người Việt làm 100%
8 giờ trước
Đây là lần đầu tiên VinFast Limo Green xuất hiện ngoài đời.
Việt Nam nổi lên như là một trung tâm sản xuất chiến lược ở châu Á: Hơn 200 'ông lớn' công nghiệp hỗ trợ đổ bộ tìm đối tác
6 giờ trước
"Triển lãm kép" diễn ra từ ngày 6 - 8/8/2025 dự kiến quy tụ hơn 200 doanh nghiệp đến từ hơn 10 quốc gia, và thu hút hơn 10.000 khách tham quan chuyên ngành.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

104.703.553 VNĐ / lượng

3,329.40 USD / toz

0.70 %

- 23.40

Bạc

SILVER

1.131.725 VNĐ / lượng

35.99 USD / toz

0.92 %

+ 0.33

Đồng

COPPER

281.908.607 VNĐ / tấn

490.23 UScents / lb

0.62 %

- 3.07

Bạch kim

PLATINUM

36.945.316 VNĐ / lượng

1,174.80 USD / toz

3.37 %

+ 38.30

Nickel

NICKEL

403.467.312 VNĐ / tấn

15,468.00 USD / mt

0.14 %

- 22.00

Chì

LEAD

51.847.167 VNĐ / tấn

1,987.70 USD / mt

0.14 %

+ 2.80

Nhôm

ALUMINUM

63.939.709 VNĐ / tấn

2,451.30 USD / mt

1.12 %

- 27.80

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Thị trường ngày 6/6: Giá dầu tăng trở lại, vàng giảm và đường thô thấp nhất 4 năm
14 giờ trước
Chốt phiên giao dịch ngày 5/6, giá dầu tăng trở lại, bạc cao nhất 13 năm, bạch kim cao nhất 3 năm và đồng cao nhất 2 tháng, trong khi vàng giảm và đường thô thấp nhất 4 năm.
Giá bạc hôm nay 5/6: ổn định sau cú 'bứt tốc' gần 4% một ngày
1 ngày trước
Giá bạc trong nước đi ngang, giá bạc thế giới tiếp đà tăng.
Xem trước Hyundai Tucson 2026: Dáng hộp, đổi hệ thống giải trí, tích hợp AI, bỏ máy dầu, bản PHEV chạy 100km không cần xăng
2 ngày trước
Hyundai Tucson thế hệ mới (NX5) hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi lớn cả về thiết kế lẫn trang bị. Đây có thể là phiên bản động cơ đốt trong cuối cùng trước khi Hyundai chuyển mình sang kỷ nguyên xe điện.
Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’: 'Ngay ngày mai tôi sẽ đi mua thứ này - món hời nhất hiện nay, thay vì Bitcoin'
2 ngày trước
Cách đây khoảng hơn 2 tháng, ông Robert Kiyosaki tin rằng món hàng này sẽ tăng giá gấp đôi trong năm nay nhưng hiện tại, ông tin rằng kênh đầu tư này còn có thể tăng gấp 3 lần.