Giá cả tăng, Vua Ả-rập Xê-út mang 13 tỷ USD 'phát' cho dân

08/01/2018 16:04
Ả-rập Xê-út lên kế hoạch cho công dân 50 tỷ riyal (13 tỷ USD) để bù đắp chi phí sinh hoạt ngày càng cao.

Vua Salman bin Abdulaziz Al Saud yêu cầu Chính phủ trả 1.000 riyal (khoảng 266 USD)/tháng cho viên chức nhà nước vào 2018. Người về hưu và những người lính tham chiến chống Yemen cũng sẽ được trợ cấp 5.000 riyal (1.330 USD) và Chính phủ sẽ chịu thuế GTGT trong một số trường hợp, kể cả lần đầu mua nhà.

"Việc phân bổ 50 tỷ Rinaly trong nghị định cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo đối với sự thoải mái và chất lượng cuộc sống của người dân", Awwad bin Saleh Alawwad, Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Thông tin nước này, nói với truyền thông địa phương.

 Vua Ả-rập bớt tiền cho hoàng gia mang chia cho dân (Nguồn: EPA)

Vua Ả-rập bớt tiền cho hoàng gia mang chia cho dân (Nguồn: EPA)

Quyết định "phát" tiền được đưa ra trong bối cảnh Ả-rập vừa tăng thuế 5% đối với hàng hóa cơ bản như thực phẩm và tăng gần gấp đôi phí xăng dầu, một phần trong nỗ lực giải quyết thâm hụt ngân sách ước tính khoảng 195 tỷ riyal (52 tỷ USD).

Chính phủ nước này cũng thông báo kế hoạch cắt giảm quyền lợi cho các thành viên hoàng gia, khiến nhiều hoàng thân nổi giận. Tuần trước, 11 hoàng tử bị bắt vì tổ chức biểu tình phản đối sắc lệnh.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
26 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
45 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
4 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
5 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
6 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.317.271.382 VNĐ / tấn

318.85 BRL / kg

0.33 %

- 1.05

Thịt gà

CHICKEN

35.859.858 VNĐ / tấn

8.68 BRL / kg

0.34 %

- 0.03

Thịt heo

LEAN HOGS

5.295.571 VNĐ / tấn

92.40 USD / lbs

0.52 %

+ 0.48

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Temu tính thuế nhập khẩu vào hóa đơn bán hàng ở Mỹ
21 giờ trước
Nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc Temu, vốn nổi tiếng với mức giá cực thấp, đang đánh thuế nhập khẩu cao vào khách hàng Mỹ do cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump.
Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
23 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
23 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Công an Hà Nội vạch trần thủ đoạn của đường dây sản xuất, tiêu thụ thuốc tăng cường sinh lý giả
1 ngày trước
Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm bán thuốc nam giả nhãn hiệu Kháu Vài Lèng, Đại Tràng HG qua mạng xã hội, thu giữ gần 3 tấn sản phẩm. Đáng chú ý, thủ đoạn của các đối tượng trong ổ nhóm này rất tinh vi, chúng cất giấu hàng hóa tại bưu cục giao hàng nhằm thuận tiện trong việc bán hàng giả…