Giá dầu có thể tăng lên mức 100 USD/thùng

19/12/2021 09:55
Người đứng đầu của bộ phận nghiên cứu năng lượng tại ngân hàng Goldman Sachs Damien Courvalin không loại trừ khả năng giá dầu tăng lên mức 100 USD/thùng.

Ông Damien Courvalin cho rằng nhu cầu dầu của thế giới sẽ đạt mức cao mới trong năm 2022 và 2023. Theo chuyên gia này, nhu cầu dầu đã ở mức cao kỷ lục trước khi biến thể Omicron xuất hiện và sẽ còn cao hơn khi mà nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tiếp tục hồi phục.

Giá dầu Brent cũng như giá dầu thô Mỹ đều đã tăng trên mức 80 USD/thùng trong những tháng gần đây khi mà nhu cầu sau đại dịch vượt quá nguồn cung. Ngoài ra, giá khí đốt tự nhiên tăng cao cũng đã gây ra khủng hoảng trên khắp thế giới, đáng chú ý nhất là ở châu Âu.

Tuy nhiên với việc biến thể Omicron xuất hiện đã hạ nhiệt giá dầu xuống trung bình mức 70 USD/thùng những tuần gầy đây.

Tuy nhiên sau làn sóng COVID-19 mới này, dự báo du lịch quốc tế sẽ tăng mạnh vào năm 2022. Do đó, ông Damien Courvalin cho rằng giá dầu sẽ xoay quanh mức 85 USD/thùng trong năm sau. Nếu dối diện với các rủi ro, giá dầu có thể cao thêm 5 - 10 USD.

Giá dầu có thể tăng lên mức 100 USD/thùng - Ảnh 1.

Chuyên gia tại Goldman Sachs nhận định không loại trừ khả năng giá dầu lên mức 100 USD (Ảnh: Reuters)

Thậm chí, chuyên gia tại Goldman Sachs cũng không loại trừ khả năng giá dầu có thể chạm mốc 100 USD/thùng. Có 2 lý do cho khả năng này. Đầu tiên là việc chi phí tăng cao khi các công ty dầu mỏ tăng sản lượng.

“Lạm phát ở khắp mọi nơi trong nền kinh tế. Và cuối cùng là lạm phát trong lĩnh vực dầu mỏ”, ông Damien Courvalin cho biết.

Lý do khác là nguồn cung có thể không đáp ứng được nhu cầu khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) cho biết có thể họp sớm hơn dự kiến vào ngày 4/1 nếu những thay đổi về triển vọng nhu cầu cần được xem xét lại.

Theo Reuters, OPEC+ đang có kế hoạch bổ sung thêm 400.000 thùng/ngày nguồn cung vào tháng 1.

Tin mới

Xforce thực tế còn 569 triệu, Xpander còn 532 triệu và các xe Mitsubishi khác có giá lăn bánh giảm hàng chục triệu đồng tháng này
2 giờ trước
Mức khuyến mãi 50% trước bạ lần này của Mitsubishi áp dụng cho gần như tất cả danh mục sản phẩm sản xuất năm 2025. Riêng Attrage được giảm tới 100% trước bạ.
Phó Thủ tướng chỉ đạo 'nóng': Kiểm tra xử lý ngay khi người dân phản ánh hàng giả
2 giờ trước
Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, các bộ, ngành, địa phương phải tiến hành kiểm tra ngay khi người dân phản ánh có tình trạng buôn bán, sản xuất, tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng; xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm.
Lô Honda SH 350i 2025 nhập Ý đầu tiên về Việt Nam: Giá nước ngoài từ 174 triệu, bản tương tự ở Việt Nam chỉ 151 triệu đồng
28 phút trước
SH 350i Ý và SH 350i Việt Nam không có sự khác biệt. Tuy nhiên, với giới chơi xe, SH Ý thường được ưa chuộng hơn vì mẫu xe này đại diện cho sự sang trọng và đẳng cấp
Thống kê đáng báo động của hàng loạt mẫu xe 'quốc dân' tại Việt Nam
32 phút trước
Tháng 4 chứng kiến hàng loạt bất ngờ xảy ra trên thị trường ô tô Việt Nam.
Khởi tố chủ cơ sở bán 60 tấn giá đỗ dùng chất kích thích tăng trưởng
20 phút trước
Tính từ đầu năm đến nay, cơ sở sản xuất giá đỗ tại Bắc Giang của Nguyễn Văn Tân đã đưa ra thị trường khoảng 60 tấn giá đỗ có chất kích thích tăng trưởng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.815.552 VNĐ / tấn

172.80 JPY / kg

0.23 %

+ 0.40

Đường

SUGAR

9.991.514 VNĐ / tấn

17.48 UScents / lb

0.23 %

- 0.04

Cacao

COCOA

282.762.043 VNĐ / tấn

10,906.00 USD / mt

0.07 %

+ 8.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

214.348.843 VNĐ / tấn

375.00 UScents / lb

0.10 %

+ 0.36

Gạo

RICE

14.935 VNĐ / tấn

12.66 USD / CWT

1.21 %

- 0.16

Đậu nành

SOYBEANS

10.007.707 VNĐ / tấn

1,050.50 UScents / bu

0.05 %

+ 0.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.322.451 VNĐ / tấn

291.20 USD / ust

0.24 %

- 0.70

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia 'vạch trần' cách cadimi âm thầm 'đầu độc' ngành sầu riêng
10 phút trước
Các chuyên gia nông nghiệp vào cuộc và xác định, nhiều khả năng cadimi đến từ phân bón, sau đó ngấm vào đất.
Nền kinh tế số 2 thế giới bất ngờ săn lùng hàng trăm nghìn tấn hàng này từ Việt Nam: xuất khẩu tăng hơn 100%, sản lượng 20 triệu tấn/năm
15 giờ trước
Việt Nam là 1 trong 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới.
Tỷ phú Trần Đình Long bắt đầu sản xuất một sản phẩm mới toanh, mục tiêu 2030 đứng top 3 doanh nghiệp lớn nhất cả nước
16 giờ trước
Ván sàn sẽ là sản phẩm mới trong hệ sinh thái sản phẩm của Tập đoàn Hòa Phát. Trong chiến lược dài hạn, Hòa Phát dự kiến dành 20% công suất ván sàn phục vụ mảng container, 80% hướng tới các sản phẩm ván chịu lực cao cấp phục vụ nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.
Đại gia bán lẻ Thái Lan sắp khai trương trung tâm thương mại GO! quy mô 13.000m2 ở tỉnh miền núi phía Bắc
16 giờ trước
Theo Central Retail Việt Nam, GO! Yên Bái sẽ hoàn thành và đi vào vận hành trong quý III/2025.