Giá dầu lên cao nhất trong 2 năm rưỡi

25/11/2017 10:28
Quá trình tái cân bằng cung cầu trên thị trường năng lượng đang bắt đầu tác động đến dự trữ dầu tại Mỹ.

Phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu trên thị trường New York, Mỹ đóng cửa ở mức cao nhất trong 2,5 năm.

Giới đầu tư trên thị trường dầu lo lắng về khả năng gián đoạn nguồn cung khi mà hoạt động sản xuất dầu tại Oklahoma bị gián đoạn đồng thời họ chờ đợi những thông điệp mới từ buổi họp quan trọng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vào tuần tới.

Thị trường New York, giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng Một tăng 93 cent tương đương 1,64% lên 58,95USD/thùng, mức đóng cửa của giá dầu cao nhất tính từ mùa hè năm 2015.

Trong những phiên gần đây, khoảng cách chênh lệch giữa giá dầu WTI và giá dầu Brent ngày một được thu hẹp.

Thị trường London, giá dầu Brent cùng kỳ hạn tăng 31 cent tức 0,5% lên 63,86USD/thùng.

Tính trong cả tuần qua, giá dầu WTI tăng 4% còn giá dầu Brent tăng 1,8%. Giá dầu WTI đã tăng được ba tuần liên tiếp còn giá dầu Brent tăng được bốn tuần.

Những phiên gần đây, giá dầu trên các thị trường không ngừng tăng bởi số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ trong tuần gần nhất giảm 1,9 triệu thùng, dấu hiệu cho thấy quá trình tái cân bằng cung cầu trên thị trường năng lượng đang bắt đầu tác động đến dự trữ dầu tại Mỹ dù mức sụt giảm của dự trữ như trên không đạt kỳ vọng của giới đầu tư.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, thị trường New York đóng cửa sớm hơn thường lệ. Ở hiện tại, đang có thêm một số yếu tố khác giúp hỗ trợ cho giá dầu. Công ty TransCanada hiện đang vận hành đường ống Keystone trong ngày thứ Ba cho biết lượng dầu chuyển sang Mỹ của công ty này sẽ giảm đáng kể từ nay đến cuối tháng Mười một.

Ngày Ba mươi tháng Mười một, nhóm nước thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một số nước ngoài OPEC sẽ có buổi họp quan trọng bàn về vấn đề điều chỉnh sản lượng dầu. Tuy nhiên, không ít chuyên gia năng lượng cảnh báo thị trường không nên kỳ vọng quá nhiều từ cuộc gặp này.

Những thông tin ban đầu cho tháy một trong những nước sản xuất dầu lớn nhất ngoài OPEC là Nga nhiều khả năng sẽ chấp thuận kéo dài thời gian giảm sản lượng đến cuối năm 2018. Hiện tại mốc thời gian cam kết đó đang là tháng Ba năm 2018.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.821.651 VNĐ / thùng

69.48 USD / bbl

3.10 %

- 2.22

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.765.281 VNĐ / thùng

67.33 USD / bbl

2.79 %

- 1.93

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.197.589 VNĐ / m3

3.09 USD / mmbtu

0.10 %

+ 0.00

Than đá

COAL

3.012.488 VNĐ / tấn

114.90 USD / mt

0.22 %

- 0.25

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Nhà nhập khẩu LNG lớn nhất thế giới đang mạnh tay gom hàng từ Nga: Gấp rút thanh lý các hợp đồng với Mỹ, hơn 20 triệu tấn hàng bị đe dọa
29/07/2025 02:21
Lượng nhập khẩu khí đốt qua đường ống từ Nga dự kiến đạt 38 tỷ mét khối vào năm 2025.
Nhà xuất khẩu LNG lớn thứ 3 thế giới bất ngờ đe dọa cắt nguồn cung khí đốt của châu Âu, chuyện gì đang xảy ra?
27/07/2025 10:10
Đây là cứu tinh năng lượng cho châu Âu kể từ khi xung đột giữa Nga và Ukraine xảy ra.
5 mẫu xe máy điện đi được xa nhất, sạc một lần đi cả tuần
27/07/2025 09:27
Một lần sạc đi được bao xa? Khám phá ngay 5 mẫu mô tô điện có tầm hoạt động đáng kinh ngạc nhất hiện nay.
'Gậy ông đập lưng ông': Hạ giá trần dầu Nga xuống 15%, châu Âu sắp phải đi đường vòng mua dầu Nga với giá đắt đỏ?
26/07/2025 06:03
Theo các chuyên gia, các biện pháp mới có thể khiến EU phải trả giá cao hơn cho nhiên liệu nhập khẩu trong khi chưa mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc làm giảm nguồn thu từ dầu mỏ của Nga.