Giá lợn ba miền sẽ tăng do ảnh hưởng của bão số 14?

19/11/2017 08:05
Sau bão số 14 (Bão Kirori), nhiều chủ trang trại cho rằng, giá lợn sẽ tăng nhẹ trở lại. Tuy nhiên theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, trên thực tế, giá lợn hôm nay 19.11 tại ba miền vẫn ở mức thấp chỉ khoảng từ 26.000 đồng đến 28.000 đồng/kg.

Giá lợn ba miền sẽ tăng do ảnh hưởng của bão số 14? - 1

Sau cơn bão số 14 (Bão Kirori) nhiều chủ trang trại chăn nuôi lợn hy vọng giá lợn sẽ tăng cao để người nuôi có thêm động lực để tiếp tục chăn nuôi.

Ông Phạm Văn Mừng, chủ trang trại lợn ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho rằng: "Sau mỗi cơn bão các trang trại chăn nuôi lợn tại các tỉnh vùng bão bị thiệt hại nhiều khiến cho nguồn cung giảm sẽ giúp cho giá lợn tăng. Theo tôi dự đoán, sau bão số 14 này rất có thể giá lợn cũng sẽ tăng, dù mức tăng sẽ không nhiều nhưng cũng góp phần động viên tinh thần cho người nuôi tiếp tục cầm cự".

Hiện, trang trại của ông Mừng còn trên 100 lợn thịt, trong đó gần một nửa số lợn đã sắp đến tuổi xuất chuồng. "Giá lợn hôm nay 19.11 tại tỉnh được lái thu mua khoảng từ 27.000 đồng đến 28.00 đồng/kg. Nếu từ nay đến cuối năm giá lợn vẫn cứ giảm sẽ càng khiến cho số người nuôi lợn còn sót lại sau trận khủng hoảng giá vừa qua bị thiệt hại nặng hơn và dần số hộ bỏ nuôi lợn trong năm tới sẽ còn gia tăng nhanh hơn" - ông Mừng nói.

Cùng quan điểm với ông Mừng, ông Nguyễn Văn Tiến, chủ trại lợn ở huyện Yên Mô (Ninh Bình) vẫn hy vọng sau cơn bão số 14 giá lợn sẽ tăng nhằm giúp cho gia đình ông thoát khỏi thảm cảnh thua lỗ triền miên. "Nếu giá lợn không tăng thêm mà vẫn "giậm chân tại chỗ" thì gia đình tôi sẽ khó mà cầm cự được nữa" - ông Tiến ngậm ngùi.

Ông Tiến cho biết, giá heo hôm nay tại một số vùng của tỉnh Ninh Bình vẫn được lái buôn nhỏ thu mua với giá khá thấp chỉ khoảng từ 27.000 đồng-29.000 đồng/kg.

Giá lợn ba miền sẽ tăng do ảnh hưởng của bão số 14? - 2

Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, giá lợn hôm nay 19.11 tại ba miền vẫn ở mức khá thấp khoảng từ 26.000 đồng đến 29.000 đồng/kg. 

Trái ngược quan điểm với các chủ trang trại, ông Thường, một lái buôn thu mua lợn ở khu vực miền Bắc cho hay: "Trong thời gian tới giá lợn sẽ khó tăng hoặc có tăng thì mức tăng cũng không nhiều. Bởi hiện tại Trung Quốc vẫn chưa mua lợn nhiều, trong khi đó nguồn cung lợn tại các doanh nghiệp, công ty chăn nuôi trong nước còn rất lớn dẫn đến lượng lợn tồn dư vẫn rất nhiều. Nếu thời điểm này mà người nuôi nhỏ, lẻ vẫn tin tưởng và đánh liều vận may của mình để tăng đàn ồ ạt, tự phát thì nguy cơ thua lỗ sẽ càng trầm trọng hơn". 

Tin mới

Đất hiếm: Quân bài tẩy trong cuộc chiến thương mại?
18 phút trước
Đất hiếm - nguyên liệu làm nam châm siêu mạnh cho xe điện, điện gió và công nghệ quốc phòng - nay trở thành quân bài chiến lược trong cạnh tranh kinh tế toàn cầu.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
32 phút trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
36 phút trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Đầu tàu kinh tế của EU đối mặt với tình thế nguy cấp
45 phút trước
Nền kinh tế Đức đã âm năm thứ ba liên tiếp. Ngành công nghiệp đã mất hàng trăm nghìn việc làm.
Đóng cửa chính phủ, Mỹ đối mặt khủng hoảng an sinh nghiêm trọng
45 phút trước
Hơn một tháng sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa, hàng chục triệu người dân rơi vào cảnh đói ăn, mất trợ cấp trong khi Nhà Trắng và Quốc hội vẫn giằng co không lối thoát.

Tin cùng chuyên mục

Honda Wave bản giới hạn được đưa về Việt Nam
3 giờ trước
TPO - Là phiên bản giới hạn được nhập từ Thái Lan, Honda Wave 125 R Special Edition Profender chủ yếu hướng tới khách hàng thích sưu tầm những mẫu xe máy độc lạ.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
4 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
4 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
10 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.