Giá lợn hơi tăng mạnh, nhiều nơi vượt mốc 50.000 đồng/kgicon

Giá lợn hơi tăng mạnh trên cả nước, tại nhiều địa phương, mức giá đã vượt mốc 50.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tăng mạnh trên cả nước, tại nhiều địa phương, mức giá đã vượt mốc 50.000 đồng/kg.

 

Nguồn tin từ các thương nhân cho biết, giá lợn hơi ngày 6.12.2021 tiếp tục tăng mạnh ở tất cả các vùng miền trên cả nước. Tại nhiều tỉnh, thành phố, giá lợn đã vượt mốc 50.000 đồng/kg.

Tại các tỉnh phía Bắc, sau chuỗi ngày tăng liên tiếp, giá lợn hơi tại nhiều tỉnh tạm đi ngang trong ngày 6.12.2021; riêng 2 tỉnh Lào Cai và Thái Bình, giá lợn hơi tăng thêm 1.000 đồng/kg, bán ra ở mức 49.000 đồng/kg (Lào Cai) và 50.000 đồng/kg (Thái Bình).

Hưng Yên tiếp tục là địa phương có mức giá lợn hơi cao nhất cả nước: 53.000 đồng/kg. Tiếp sau đó là Ninh Bình và Hà Nội, có giá lợn hơi ở mức 51.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại bán ra với giá từ 49.000-50.000 đồng/kg.

Tại các tỉnh miền Trung, giá lợn hơi cũng tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg, mức giá cao nhất đã đạt 50.000 đồng/kg (Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi). Ngoài Thừa Thiên Huế là địa phương có giá lợn hơi thấp nhất cả nước (47.000 đồng/kg), các tỉnh còn lại bán ra với giá 48.000-49.000 đồng/kg.

Tại các tỉnh phía Nam, giá lợn hơi tăng mạnh tại khu vực miền Đông và miền Tây với mức tăng từ 1.000 - 4.000 đồng/kg ở hầu hết các tỉnh thành như: Đồng Nai, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Long An, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp.

Tại khu vực phía Nam, giá lợn hơi cao nhất (51.000 đồng/kg) tại: TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Bến Tre: 50.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại có giá lợn hơi dao động từ 48.000-49.000 đồng/kg.

Cũng theo nguồn tin từ các trang trại chăn nuôi, với mức giá từ 47.000-53.000 đồng/kg, các trang trại nhỏ vẫn chưa có lãi. Đặc biệt là hiện nay, chi phí chăn nuôi càng tăng cao khi dịch tả lợn Châu Phi đang lan rộng tại 43 địa phương trên cả nước, số lợn bị dịch bệnh bị chết và phải tiêu hủy cũng đang tăng mạnh.

Các trang trại đang phải chi không nhỏ để mua hóa chất vệ sinh môi trường, chuồng trại, đẩy mạnh công tác tiêu độc, khử trùng để bảo vệ những đàn lợn còn khỏe mạnh, hạn chế mức lây lan của dịch bệnh nguy  hiểm này.

(Theo Lao Động)

Tin mới

Nam Long tăng vốn điều lệ vượt 4.850 tỷ đồng sau đợt chào bán cổ phiếu
10 giờ trước
Nam Long vừa kết thúc đợt chào bán hơn 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, qua đó tăng vốn điều lệ từ gần 3.851 tỷ đồng lên mức gần 4.851 tỷ đồng.
Chủ tịch LPBank nói về nhà đầu tư ngoại
10 giờ trước
Ông Hồ Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT LPBank - cho biết: “Chúng tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu và bước đầu tiếp cận một số nhà đầu tư chiến lược nước ngoài. Trước khi trình cổ đông xem xét, chúng tôi sẽ tiến hành làm việc cụ thể với các nhà đầu tư tiềm năng. Tỷ lệ sở hữu dự kiến dành cho nhà đầu tư chiến lược là 30%".
Cen Land khẳng định các hoạt động đầu tư cá nhân của thành viên HĐQT không liên quan đến công ty
10 giờ trước
Trước một số thông tin xuất hiện gần đây trên thị trường và các nền tảng truyền thông liên quan đến hoạt động đầu tư của một số cá nhân là thành viên Hội đồng Quản trị, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land) xin chính thức làm rõ và khẳng định như sau:
J&T Express nỗ lực kết nối buôn làng, mở lối phát triển vùng biên viễn Chư Prông
9 giờ trước
Không chỉ là giao – nhận hàng hóa, J&T Express tại các bản làng vùng cao như Chư Prông còn đóng vai trò là cầu nối, giúp vùng biên viễn Tây Nguyên tiếp cận thuận tiện hơn với dòng chảy thương mại hiện đại.
Bất ngờ cuộc sống hiện tại của trùm lừa đảo tiền số Sam Bankman-Fried: Tư vấn luật, đưa lời khuyên đầu tư tiền số cho các bạn tù
9 giờ trước
Bankman-Fried hiện đang thụ án 25 năm tù vì biển thủ, sử dụng sai mục đích các khoản tiền tại sàn giao dịch tiền mã hóa do chính anh ta sáng lập FTX.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc Nagakawa hoàn tất mua thêm 1,14 triệu cổ phiếu NAG
03/12/2025 05:30
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Nagakawa (mã CK: NAG), đã hoàn tất giao dịch mua vào 1.140.758 cổ phiếu NAG vào ngày 28/11/2025.
Tổng giám đốc Nagakawa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu
27/11/2025 11:00
Bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nagakawa, vừa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025 – giải thưởng thuộc hệ thống Sao Đỏ do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn, ghi nhận doanh nhân trẻ có đóng góp nổi bật cho nền kinh tế Việt Nam.
Hình ảnh doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ thời điểm bị bắt giữ
06/11/2025 03:00
Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam ba bị can Đinh Văn Liên, Nguyễn Thị Tuyến và Nguyễn Quốc Vũ để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hơn 1.600 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả.
Một chủ cửa hàng 7-Eleven qua đời bóc trần mặt tối của hơn 50.000 chuỗi siêu thị tiện lợi Nhật Bản: Cắt 70% lợi nhuận, làm việc đến kiệt sức, không thể nghỉ vì ràng buộc hợp đồng
05/11/2025 12:02
Việc một quản lý cửa hàng 7-Eleven ở Nhật Bản qua đời vì kiệt sức đang bộc lộ mặt tối của ngành siêu thị tiện lợi: áp lực, kiệt sức, muốn đóng cửa nhưng không được.