Giá nông sản hôm nay 27/12: Giá cà phê khó bật lên cho tới cuối năm, giá tiêu vẫn thấp vì dư cung

27/12/2017 06:49
Giá cà phê Robusta hôm nay (27/12) không có thay đổi nhiều vì thị trường thế giới đóng cửa nghỉ lễ. Giá cà phê Arabica tăng nhẹ. Trong khi, giá tiêu hôm nay vẫn giao dịch ở mức 70.500 – 72.000 đồng/kg.

gia nong san hom nay 27/12: gia ca phe kho bat len cho toi cuoi nam, gia tieu van thap vi du cung hinh anh 1

Giá cà phê hôm nay không có nhiều biến động do thị trường thế giới không giao dịch vì nghỉ lễ 

Giá cà phê khó bật lên cho tới hết năm

Trước kì nghỉ lễ, giá cà phê Robusta nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên điều chỉnh tăng 100 – 200 đồng/kg, lên dao động ở mức 35.300 – 36.100 đồng/kg. Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, đứng ở mức 1.627 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi ở mức 80 – 85 USD theo giá kỳ hạn giao tháng 3 tại London. Tính chung cả tuần, giá cà phê Robusta kỳ hạn giao tháng 3 giảm 11 USD/tấn, giá cà phê nhân xô trong nước giảm 400 đồng/kg.

Với giá cà phê như hiện nay, người trồng cà phê sẽ phải chịu thua lỗ khoảng 3-3,5 triệu đồng/tấn. Năm nay, năng suất cà phê của Việt Nam cũng như những nước trồng cà phê nhiều đều giảm. Các nhà quan sát thị trường Đông Nam Á nhận xét giao dịch tại thị trường này vẫn tỏ ra trầm lắng còn do nhà kinh doanh xuất khẩu không muốn ký hợp đồng bán hàng khi giá cà phê kì hạn Robusta đang ở mức quá thấp, hiện đã giảm tới 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Nông dân trồng cà phê cũng đang trữ hàng để chờ giá chứ chưa bán ra nhiều.

Trong khi đó giá cà phê Arabica có thay đổi theo chiều hướng tăng nhẹ. Trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3/2018  tăng 1.8 cent, lên 122,2 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5/2018 tăng thêm 1,9 cent, lên 124,6 cent/lb.

Giá tiêu vẫn đi ngang

gia nong san hom nay 27/12: gia ca phe kho bat len cho toi cuoi nam, gia tieu van thap vi du cung hinh anh 2

Giá tiêu không có nhiều biến động 

Giá tiêu hôm nay không đổi so với ngày hôm qua. Hiện, giá tiêu hôm nay giao dịch trong khoảng 70.500 - 72.000 đồng/kg.

Trong suốt 3 tháng cuối năm 2017, thời tiết mưa lạnh kéo dài với lượng mưa cao hơn trung bình những năm trước đã khiến nhiều vườn tiêu ở Quảng Trị bị ngập úng và dịch bệnh nặng. Theo báo cáo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Trị hiện đã có 300 ha hồ tiêu bị ngập úng gây thối rễ, rụng lá và chết cây; hơn 223 ha bị bệnh chết nhanh, trong đó có 23,5 ha bị nặng và 282 ha tiêu bị bệnh chết chậm… Chủ yếu tập trung tại các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh, Cam Lộ với những xã bị nặng như: Vĩnh Giang, Vĩnh Thạch, Vĩnh Thành… 

Hiện nay, ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Trị đã ban hành các công văn hướng dẫn chỉ đạo đồng thời cắt cử lực lượng về các địa phương hướng dẫn người dân triển khai các phương án xử lý. Đối với những vườn bị ngập úng nặng cần hạ thấp mạch nước ngầm bằng cách khơi thống cống rãnh, thoát nước trong vườn tiêu. 

Tin mới

460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
10 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
10 giờ trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Trí tuệ nhân tạo tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc
9 giờ trước
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm gia tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc.
Kỳ tích chưa từng có: Quốc gia tỷ dân chặn đứng sông dữ trong 24 giờ, xây 2 đập thủy điện công suất khủng
8 giờ trước
Đây là kỳ tích chưa từng có trong lịch sử ngành thủy điện nước này.
Chủ tịch FED: Ngày tận thế việc làm là có thật, AI khiến việc làm tạo ra gần như bằng không
8 giờ trước
Đây là lần hiếm hoi một quan chức cấp trong chính phủ Mỹ thừa nhận tác động tiêu cực của công nghệ AI với thị trường lao động.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.231.348 VNĐ / tấn

174.70 JPY / kg

0.91 %

- 1.60

Đường

SUGAR

8.371.259 VNĐ / tấn

14.43 UScents / lb

1.05 %

+ 0.15

Cacao

COCOA

161.858.644 VNĐ / tấn

6,151.00 USD / mt

1.54 %

+ 93.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

228.019.627 VNĐ / tấn

393.05 UScents / lb

0.27 %

+ 1.05

Gạo

RICE

12.165 VNĐ / tấn

10.16 USD / CWT

0.73 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.633.758 VNĐ / tấn

1,099.80 UScents / bu

0.78 %

+ 8.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.328.472 VNĐ / tấn

321.60 USD / ust

1.90 %

+ 6.00

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Bức tranh rộng gần 4 m, cao gần 2 m chỉ toàn màu xanh được mua với giá 21 triệu USD: Bí mật nằm ở đâu?
7 giờ trước
Chỉ là một bức tranh với mảng xanh thẳm, vì sao có người chi tới 21 triệu USD để sở hữu?
Trung Quốc âm thầm dựng 'siêu tàu sân bay hạt nhân' lớn nhất thế giới
6 giờ trước
Khi Type 004 xuất hiện, thế giới sẽ không chỉ chứng kiến một con tàu mới, mà là sự khai sinh của cường quốc hải quân thứ hai trong lịch sử hiện đại.
Bão Kalmaegi tăng tốc, đe dọa mưa lớn dữ dội
5 giờ trước
Bão Kalmaegi đã tiến vào khu vực dự báo của Philippines sáng 2-11 và đang tăng cường nhanh chóng.
Nhà Trắng công bố chi tiết thỏa thuận thương mại Mỹ -Trung
4 giờ trước
Thỏa thuận bao gồm việc Mỹ giảm thuế quan và Trung Quốc tạm dừng các hạn chế mới đối với khoáng sản đất hiếm và nam châm.