Giá rẻ hiếm có, khách tranh thủ đi chơi trước kỳ nghỉ 30/4-1/5

Trước kỳ nghĩ lễ 30/4-1/5, lượng khách đến Đà Nẵng và Quảng Nam tham quan bắt đầu tăng trở lại, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch sau thời gian đối mặt với khó khăn vì dịch Covid-19.

Trước kỳ nghĩ lễ 30/4-1/5, lượng khách đến Đà Nẵng và Quảng Nam tham quan bắt đầu tăng trở lại, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch sau thời gian đối mặt với khó khăn vì dịch Covid-19.

 

Ghi nhận của PV. VietNamNet, trong nửa tháng qua, nhiều khu vực nổi tiếng ở phố cổ Hội An (Quảng Nam) như Chùa Cầu, cầu An Hội, chùa Bà Mụ hay các bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng), khu du lịch Bà Nà Hills,... rất đông khách đến tham quan trở lại, chủ yếu là khách trong nước.

Đến Đà Nẵng du lịch cùng gia đình, bà Nguyễn Thị Hương (ở Đống Đa, Hà Nội) cho biết bà chọn Đà Nẵng để đi du lịch đợt này vì giá vé máy bay, phòng khách sạn cũng như nhiều dịch vụ khác đang rẻ, chưa kể thành phố còn có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác. Bên cạnh đó, đi du lịch bây giờ các điểm tham quan vắng vẻ, thông thoáng.

"Đà Nẵng đang có nhiều chương trình kích cầu du lịch nên du khách được hưởng lợi nhiều. Như gia đình tôi thuê khách sạn được giảm giá phòng, giá dịch vụ ăn uống cũng phù hợp và các điểm tham quan bớt đông đúc nên thấy rất thoải mái", bà Hương nói.

Giá rẻ hiếm có, khách tranh thủ đi chơi trước kỳ nghỉ 30/4-1/5
Du khách đến tham quan Đà Nẵng bắt đầu tăng

Anh Nguyễn Văn Dũng (quê Quảng Trị) nhận xét, một số điểm tham quan tại Đà Nẵng được miễn phí và giá ở khu nghỉ dưỡng ưu đãi hơn so với trước kia, chính vì thế anh với vợ chọn đến đây để du lịch tuần trăng mật.

"Chúng tôi đến Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm để tham quan và nghỉ dưỡng. Giá ăn uống, đặt phòng nghỉ đây rất hợp lý. Đà Nẵng lại gần Hội An nên thuận lợi cho hai vợ chồng di chuyển vào tham quan, chụp ảnh", anh cho hay.

Trao đổi với PV. VietNamNet, bà Lê Thị Hồng Sương, Tổng giám đốc Công ty CP Du lịch Danasea, nói rằng, trong tháng 3/2021, có nhiều đoàn khách đặt tour tham quan du lịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam. 

"Đến thời điểm này, khoảng 400 khách đặt tour tham quan ở Đà Nẵng vào tháng 4, trong đó có cả khách lẻ và đoàn. Con số này dự kiến còn tăng bởi du khách thường đặt cận ngày nghỉ lễ.

Giá rẻ hiếm có, khách tranh thủ đi chơi trước kỳ nghỉ 30/4-1/5
Du khách bắt đầu đổ đến các điểm tham quan ở Đà Nẵng 

Các đơn vị làm du lịch ở Đà Nẵng đang triển khai hàng loạt chương trình để có giá ưu đãi nhất. Chúng tôi cũng tổ chức tặng chuyến tham quan trong TP. Đà Nẵng cho du khách. Hy vọng thời gian tới, lượng khách sẽ tăng hơn nữa để khôi phục lại ngành du lịch, thời gian qua phải chịu thiệt hại lớn vì dịch bệnh", bà Sương chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Lâm An - Giám đốc Khu du lịch Bà Nà Hills, từ đầu tháng 3 đến nay, lượng khách đến tham quan tại khu du lịch này tăng đều, mỗi tuần tăng trưởng gần 30%. Đặc biệt, dịp cuối tuần thường rất đông.

"Thứ 7 vừa qua chúng tôi đón khoảng 3.500 lượt khách, riêng hôm 29/3 là hơn 2.000 người, tín hiệu rất khởi sắc. Bước qua tháng 4, khu du lịch sẽ có nhiều chương trình tốt hơn phục vụ khách du lịch", ông An thông tin.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP. Đà Nẵng, đánh giá, đang có luồng khách từ Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh lân cận đến Đà Nẵng du lịch. Dự kiến dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, con số này còn tăng cao.

Giá rẻ hiếm có, khách tranh thủ đi chơi trước kỳ nghỉ 30/4-1/5
Phố cổ Hội An đông đúc du khách dịp cuối tuần

Tại Quảng Nam, ông Phạm Vũ Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch dịch vụ Hoa Hồng, cho hay, sau nhiều chính sách kích cầu du lịch của tỉnh, mỗi ngày công ty có gần 1.000 lượt khách tham quan phố cổ Hội An.

“Lượng khách nội địa đến Hội An tăng mạnh trở lại, đây là hy vọng để công ty vượt qua khó khăn và phục hồi sau đại dịch Covid-19. Để kịp đón khách trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 tới, chúng tôi đang sửa sang, dọn dẹp lại chuỗi nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra, chúng tôi còn giảm giá phòng, tặng bữa ăn cho du khách", ông Dũng nói.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam cho biết, lượng du khách tham quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh này có xu hướng tăng mạnh, nhất là các kỳ nghỉ cuối tuần. Để kích cầu, thu hút khách du lịch nội địa, Sở đang phối hợp Hiệp hội Du lịch, các cơ sở du lịch đổi mới sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Trước đó, ngày 26/3, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp cùng cơ quan quản lý du lịch các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình tổ chức chương trình kích cầu du lịch năm 2021 với chủ đề “Miền Di sản diệu kỳ - Amazing Central Heritage” với nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách tham quan tại 4 địa phương.

Một giải giải golf có tên "Danang FantastiCity Open 2021" sẽ được tổ chức, mở màn cho chuỗi sự kiện kéo dài đến hết tháng 8/2021 tại các sân golf Đà Nẵng, Huế và Quảng Nam. Theo ông Nguyễn Xuân Bình – Phó GĐ Sở Du lịch Đà Nẵng, giải đấu này nhằm thu hút dòng khách du lịch chi tiêu cao tới Đà Nẵng và miền Trung.

Hồ Giáp - Lê Bằng

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
5 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
4 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
4 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
3 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
3 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
12 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
16 giờ trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
20 giờ trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
21 giờ trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.