Giá tăng mạnh, nhà đầu tư dồn lên Bàu Bàng săn đất rẻ

30/03/2021 08:00
Sau vài năm tăng trưởng nóng, thị trường đất nền Bình Dương đã lập mặt bằng giá mới, không còn những dự án dưới 1 tỉ đồng/sản phẩm. Vì thế, các nhà đầu tư đang dồn lên khu vực Bàu Bàng gom đất hưởng lợi.

Khan hiếm đất nền dưới 1 tỉ/sản phẩm

Ở khu vực phía Nam, Bình Dương cùng với TPHCM, Đồng Nai đang dẫn dắt thị trường bất động sản. Vài năm gần đây, thị trường Bình Dương tăng trưởng mạnh, nguồn cung ào ạt nhưng giao dịch vẫn rất tốt, giá tăng đều đặn, nhất là các dự án ở gần khu công nghiệp.

Hiện nay thị trường Bình Dương không còn dự án đất nền với hạ tầng bài bản, pháp lý hoàn thiện, mức giá tại các thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An cũng tiệm cận TPHCM. Tuy vậy, giao dịch trên thị trường thứ cấp vẫn rất tốt, đơn cử như các dự án Uni Mall City, Casa Mall, Bình Dương Avenue City… Bình quân các dự án này tăng khoảng 30% so với thời điểm mở bán cách đây 6-9 tháng. Mức giá giao dịch hiện tại từ 1,5 – 2 tỉ đồng/nền.

Ngay cả những khu vực đi sau như Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên, giá đất cũng đã thiết lập mặt bằng mới. Nếu cách đây khoảng 1 năm, với khoảng 700 – 800 triệu đồng là nhà đầu tư có thể mua một miếng đất dự án có hạ tầng đầy đủ, pháp lý tốt thì nay không còn dự án nào chào bán dưới 1 tỉ đồng. Ngay cả một vài dự án ở Bình Phước giá cũng cao ngất ngưởng hơn 1 tỉ đồng/nền. Nguyên nhân tăng giá bên cạnh tình hình chung của toàn thị trường còn do các khu vực có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh, dân cư đến sống, làm việc ngày càng đông và hàng loạt dự án hạ tầng đang đồng loạt triển khai.

Giá tăng mạnh, nhà đầu tư dồn lên Bàu Bàng săn đất rẻ - Ảnh 1.

Bàu Bàng đang phát triển đô thị sầm uất không thua kém Thuận An, Dĩ An nhưng giá đất vẫn còn mềm.

Chẳng hạn tại Bàu Bàng, nơi được xem là trung tâm công nghiệp, khoa học công nghệ mới của Bình Dương, sự ra đời của khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng quy mô lên đến 3.200ha, khu công nghệ cao 900ha, cảng cạn ICD, các KCN Cây Trường, Lai Hưng… đang kích hoạt làn sóng chuyển dịch cư dân đến sinh sống, giúp thị trường bất động sản tăng nhanh. Hiện nay, tỉnh Bình Dương đang chuẩn bị đưa đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng vào khai thác toàn tuyến và chuẩn bị đầu tư thêm cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Bàu Bàng – Chơn Thành, đường Vành đai 4, Vành đai 5…nên càng khiến Bàu Bàng thu hút sự chú ý. Giới kinh doanh dự báo với tốc độ phát triển hiện nay, không lâu nữa giá đất Bàu Bàng sẽ bắt kịp Thủ Dầu Một, Thuận An hay Dĩ An.

Làn sóng đầu tư mới

Bình Dương là "thủ phủ" thu hút đầu tư bất động sản công nghiệp, thu hút lượng lớn lao động cùng với nhu cầu về nhà ở tăng lên. Tỉnh cũng đã gia nhập các tổ chức uy tín thế giới như Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF), Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA), Hiệp hội các Trung tâm Thương mại thế giới (WTCA)... và hình thành Vùng thông minh được ICF vinh danh là một trong 21 khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới.

Theo một chuyên gia bất động sản, thị trường Bình Dương đã phát triển rất mạnh trong nhiều năm qua nhờ tầm nhìn của lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong quy hoạch, phát triển đô thị. Chính điều này đã làm cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm đến đầu tư ngày một nhiều hơn, đưa tốc độ đô thị hóa của Bình Dương thuộc vào hàng cao nhất cả nước. Nhờ đó, Bình Dương trở thành một thị trường bất động sản thực sự đầy tiềm năng.

Giá tăng mạnh, nhà đầu tư dồn lên Bàu Bàng săn đất rẻ - Ảnh 2.

Phối cảnh chợ đêm của một dự án phát triển khu đô thị được nhiều nhà đầu tư quan tâm tại Bàu Bàng.

Nếu như thời gian trước các dự án bất động sản tập trung phần lớn ở thành phố mới Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một thì hiện sự sôi động lại diễn ra tại Bàu Bàng, Bến Cát. Nguyên nhân chủ yếu là do hạ tầng giao thông khu vực này phát triển rất nhanh. Bên cạnh quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng, Bình Dương cũng đã tiến hành các dự án kết nối các KCN để nhanh chóng hình thành vùng công nghiệp lớn nhất phía Nam, thuận lợi giao thương, vận chuyển hàng hóa. Có thể kể đến như đường vành đai KCN Bàu Bàng (đường ĐT749A), đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, đường tạo lực Bến Cát - Bàu Bàng...

Những điểm sáng nói trên giúp Bàu Bàng thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Các dự án chào bán gần đây như The Eden City, Phố thương mại Lộc Phát hay Thăng Long Central City đều cháy hàng khi vừa tung ra thị trường. Ngay như khu vực Tân Uyên giáp ranh Bàu Bàng, các dự án Hana Garden Mall, Victory City cũng không đủ sản phẩm để đáp ứng nhu cầu, giá thị trường thứ cấp tăng đột biến.

Với tốc độ phát triển kinh tế và hạ tầng như hiện nay, đặc biệt là việc tham gia phát triển các KCN lớn của các "ông lớn" như Becamex, VSIP, Vingroup, Mapletree, chắc chắn sắp tới thị trường bất động sản phía Bắc Bình Dương như Bàu Bàng, Tân Uyên sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.