Giá trị của Foody chỉ có 40 triệu USD, CyberAgent bỏ 1 đồng thu về 21 đồng

15/11/2017 10:32
Chỉ sau 2 năm, giá trị của Foody đã tăng gấp 6 lần.

Đầu tháng 9/2017, SEA - một trong những startup giá trị nhất Đông Nam Á - thông qua công ty con Airview Investment đã hoàn tất mua lại 82% cổ phần của Foody. Trước đó, SEA cũng đã mua hơn 6% cổ phần của Foody vào năm 2015.

Ra đời từ năm 2012, Foody gây chú ý với mảng đánh giá, review nhà hàng, đồng thời sở hữu nền tảng đặt món ăn, một doanh nghiệp vận chuyển đồ ăn và hệ thống POS.

Cuối tháng 9/2017, trang DealstreetAsia dẫn nguồn tin thân cận cho biết Sea đã mua lại 82% cổ phần của Foody với giá 64 triệu USD, tương đương gần 1500 tỷ đồng. Thông tin này đều không được các bên liên quan xác thực.

Tuy vậy, mức giá thực tế của Foody thấp hơn con số trên nhiều, căn cứ vào mức giá mà CyberAgent - một trong những cổ đông lớn của Foody - đã bán lại cho phía SEA.

Theo số liệu chúng tôi có được, Quỹ CA Asia Internet Fund I thuộc CyberAgent đã thoái toàn bộ 17,19% cổ phần của Foody thu về 156 tỷ đồng, tương ứng định giá toàn bộ Foody ở mức 908 tỷ đồng (40 triệu USD). Khoản đầu tư này vốn không do CyberAgent trực tiếp đứng tên mà uỷ thác thông qua một công ty quản lý quỹ.

Đáng chú ý là giá vốn của CyberAgent đối với số cổ phần trên chỉ vỏn vẹn 7,32 tỷ đồng. Tức quỹ đầu tư này đã thu về 21 đồng trên 1 đồng đầu tư.

Vào năm 2015, CyberAgent cũng đã bán 7,7% với giá chỉ 11,6 tỷ đồng, tương ứng định giá Foody chỉ ở mức 151 tỷ đồng. Như vậy chỉ sau năm 2 năm, giá trị của Foody đã tăng gấp 6 lần.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
4 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
5 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
5 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
6 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
22 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
1 ngày trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
1 ngày trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
1 ngày trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.