Giá USD hôm nay 16/4: Xuất hiện ngân hàng mua USD với giá hơn 25.000 đồng

16/04/2024 08:20
Giá USD hôm nay 16/4: Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ngày 16/4 ở mức 24.141 VND/USD, tăng 45 đồng so với chốt phiên giao dịch hôm qua. Với biên độ +/-5%, tỷ giá sàn và tỷ giá trần áp dụng cho các ngân hàng thương mại là 22.934-25.348 đồng.

Giá USD hôm nay 16/4: Chỉ số USD Index chính thức vượt mốc 106

Chỉ số đồng đô la (USD Index) hiện đang giữ mức cao nhất kể từ tháng 11/2023, chính thức vượt mốc 106 sau khi duy trì quanh 105 từ cuối tuần trước và thống kê tăng hơn 1% trong tuần vừa qua.

Doanh số bán lẻ đã tăng vượt kỳ vọng ở mức 0,7% trong tháng 3, trong khi dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 2 đã được điều chỉnh cao hơn là 0,9%, thay vì 0,6% như báo cáo trước đó. Trong một cuộc thăm dò của Reuters, các nhà kinh tế đã dự báo doanh số bán lẻ sẽ tăng 0,3% trong tháng 3.

Theo lý giải của các chuyên gia kinh tế, khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chưa vội cắt giảm lãi suất đã trở thành nguyên nhân mới nhất đẩy giá trị của đồng USD tăng lên.

Chủ tịch Fed New York John Williams ngày 15/4 cho biết rằng, chính sách của Fed đang được duy trì tốt, đồng thời nhấn mạnh quan điểm riêng của ông là việc cắt giảm lãi suất có thể sẽ bắt đầu trong năm nay.

Các nhà đầu tư tập trung vào căng thẳng leo thang ở Trung Đông, khiến nhu cầu đối với đồng tiền trú ẩn an toàn như USD ngày càng tăng cao.

Giá USD hôm nay tại các ngân hàng "nóng chưa từng có"

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ngày 16/4 ở mức 24.141 VND/USD, tăng 45 đồng so với chốt phiên giao dịch hôm qua. Với biên độ +/-5%, tỷ giá sàn và tỷ giá trần áp dụng cho các ngân hàng thương mại là 22.934-25.348 đồng.

Tỷ giá USD tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.400 – 25.250 VND/USD (mua – bán), giữ nguyên chiều bán nhưng tăng 14 đồng ở chiều mua so với phiên giao dịch liền kề.

Trên thị trường tự do, giá bán USD tăng 20 so với hôm qua, lên mức 25.550 đồng mỗi USD, chiều mua vào giữ nguyên ở mức 25.450 đồng mỗi USD.

Tại các ngân hàng thương mại, Vietcombank - ngân hàng có quy mô giao dịch ngoại tệ lớn nhất hệ thống đang niêm yết giá mua - bán ở mức 24.960 - 25.300 VND/USD, tăng 120 đồng ở cả 2 chiều so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Đây cũng giá bán USD cao nhất trong lịch sử của Vietcombank từ năm 2000 đến nay. Mức giá này đã vượt giá bán USD mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra là 25.250 đồng/USD vào ngày 15/4.

Hay tại VietinBank, hiện giá USD đang được niêm yết ở mức 25.020 - 25.301 đồng, chiều mua tăng 167 đồng so với cùng thời điểm ngày hôm qua, xác lập vượt ngưỡng 25.000 đồng. Chiều bán tăng 107 đồng lên 25.301 đồng.

Giá USD tại ngân hàng BIDV đang được niêm yết ở mức 24.989 - 25.299 VND/USD.

Lãi suất thị trường liên ngân hàng

Theo thông báo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm hiện đang ở mức 4,18%, tăng 0,33 điểm % so với phiên giao dịch liền kề.

Tương tự, với các kỳ hạn khác cũng đang cùng xu hướng đi lên như: kỳ hạn 1 tuần tăng 0,35 điểm % lên 4,33%; kỳ hạn 1 tháng tăng từ 3,69% lên 4,13% và kỳ hạn 3 tháng tăng từ 3,97% lên 4,00%.

Tin mới

Nóng: Con trai bí ẩn của Bầu Đức muốn chi hàng trăm tỷ đồng để đặt chân lên sàn chứng khoán
11 giờ trước
Đoàn Hoàng Nam, người con thứ 2 của Bầu Đức vừa đăng ký mua 27 triệu cổ phiếu HAG, dự kiến số tiền cần bỏ ra là hơn 400 tỷ đồng.
Tổng thống Trump nói 1 điều khi Mỹ-Trung Quốc tuyên bố tạm dừng cuộc chiến thương mại thêm 90 ngày
10 giờ trước
Hôm thứ Hai (11/8 giờ Washington DC), Mỹ và Trung Quốc đã gia hạn lệnh tạm ngừng áp thuế quan thêm 90 ngày.
Chi phí mua xe, trạm sạc là lo ngại của tài xế, người dân khi chuyển sang xe điện
10 giờ trước
Đó là rào cản, thách thức cần được xem xét, giải quyết nhằm bảo đảm tính khả thi và bền vững đối với chương trình chuyển đổi xanh của TP HCM,
Xu hướng dòng vốn ngoại về Việt Nam sẽ kéo dài
10 giờ trước
Việt Nam được hưởng lợi từ định giá thấp, triển vọng tăng trưởng cao và làn sóng dịch chuyển vốn từ thị trường phát triển sang mới nổi.
Ngân hàng bứt tốc cho vay, thị trường bất động sản - chứng khoán “hút” vốn
10 giờ trước
Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đạt khoảng 10% sau 7 tháng, tăng cao hơn đáng kể so với 6% của cùng kỳ năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Xe cho Gen Z: ‘Sẵn sàng nợ để tậu ô tô, xa rồi thời máy nổ còi kêu, 4 bánh quay đều’
9 giờ trước
Theo anh Lê Mạnh Linh, admin Cộng đồng Anh em Mê Xe, các bạn trẻ Gen Z mua ô tô theo cách rất riêng và có thể sẵn sàng nợ để có trải nghiệm sống phong phú hơn.
Apple ra mắt iPhone mới 2 lần 1 năm, có mẫu iPhone lần đầu xuất hiện?
14 giờ trước
Apple được cho là chuẩn bị thực hiện một thay đổi lớn trong lịch trình ra mắt iPhone.
Conviction 2025: 20.000 người tham dự, 40 bài tham luận mang Blockchain đến gần hơn với người Việt
19 giờ trước
Ngày hội Công nghệ TP.HCM Conviction 2025 chính thức khai mạc hôm 9/8 với hơn 40 bài nghiên cứu chuyên sâu, tham luận và tọa đàm, mang tri thức Blockchain đến gần hơn với người dân.
Mitsubishi Xforce rẻ kỷ lục sau khi áp khuyến mãi này: ‘Trừ sạch’ còn từ 539 triệu đồng, tạo áp lực lớn cho Yaris Cross, Creta
3 ngày trước
Lần đầu tiên Mitsubishi áp dụng chính sách hỗ trợ 100% trước bạ chính hãng cho Xforce. Các mẫu xe khác cũng được tặng 50-100% trước bạ tùy bản.