Giá vải thiều giảm từng ngày, sức mua chậm

09/06/2018 09:37
Sáng 9.6, có mặt trên một số trục đường ở Hà Nội như: Xuân Thủy, 32, Giải Phóng, Trần Thái Tông… hoặc tại các ngõ nhỏ, những xe thồ chất đầy vải đỏ ối, được bán với giá siêu rẻ từ 8.000-10.000đ/kg. Những loại vải xấu mã hơn chỉ có giá 7.000đ/kg.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Anh Tuấn (quê ở Nam Định)  buồn rầu cho biết: Giá vải đang giảm từng ngày, nếu không bán nhanh, để tồn sang buổi chiều là coi như lỗ nặng bởi quả vải nhanh xuống mã, sau vài tiếng rong ruổi phơi nắng là chuyển màu thâm nâu.

“Ngày hôm qua tôi ế 10kg vải, cố bán với giá chỉ 5.000-6.000đ/kg nhưng  không có ai mua. Ế chừng đó vải, coi như tôi không được đồng lãi nào” – anh Nguyễn Anh Tuấn buồn rầu cho biết.

Chiều 8.6, trên trục đường sang khu đô thị Ecopark, nhiều xe chở vải bán với giá chỉ 10.000đ/kg nhưng sức mua rất chậm. Vì sức mua không lớn, nhiều chủ hàng viết nguệch ngoạc lên các bìa cáttông dòng chữ: “Vải thiều siêu rẻ: 10k/kg”; “A đây rồi vải thiều ngon tuyệt, 10k/kg” để thu hút khách hàng, nhưng cũng không mấy hiệu quả.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Lai - chuyên bốc vác mặt hàng hoa quả tại chợ đầu mối Long Biên, cho biết: Mỗi sáng có hàng chục xe tải chở vải từ Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương) về đây đổ hàng. Những ngày đầu tháng 6, giá vải bán buôn từ 15.000-20.000 đồng/kg, nhưng hiện giá bắt đầu giảm  nhanh.

Tại chợ Đồng Xa (Mai Dịch – Cầu Giấy), giá vải u hồng loại ngon giảm còn 10.000-12.000đ/kg; vải u hồng loại 2 chỉ còn 7.000-8.000đ/kg. Tuy nhiên, vải thiều loại ngon giá vẫn ở mức cao từ 20.000-25.000đ/kg tùy chợ.

“Vải thiều bắt đầu vào vụ thu hoạch rộ, nên các loại vải u hồng chín sớm giá sẽ giảm nhanh từng ngày bởi người tiêu dùng chuyển sang mua vải thiều” – chị Nguyễn Thị Huệ, một chủ hàng tại phố Đỗ Đức Dục, cho biết.

Nhiều chủ hàng cho biết, so với các loại vải trồng ở các vùng lân cận, vải thiều sẽ giữ giá lâu hơn, bởi chất lượng ổn định. Tuy nhiên, đây là loại quả có thời gian thu hoạch ngắn, chín rộ trong  thời điểm... nên giá sẽ giảm từng ngày.

Từ ngày 12–18.6.2018, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ diễn ra "Tuần lễ vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội". Trong Tuần lễ vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội, quả vải thiều Thanh Hà sẽ được bày bán tại tất cả các siêu thị Hapromart (Hapro), Vinmart, BigC, Fivimart và nhiều siêu thị trên địa bàn thủ đô. Vải thiều được đưa vào bán ở hệ thống siêu thị đều được dán tem truy xuất nguồn gốc.

Theo bà Nguyễn Thị Lan - Trưởng Phòng NNPTNT huyện Thanh Hà (Hải Dương), vải thiều Thanh Hà có những đặc trưng khác biệt so với các loại vải khác như vỏ quả đỏ tươi khi chín, vỏ chín đều, cùi màu trắng trong, dày, giòn, khi bóc vỏ không bị chảy nước. Vải thiều Thanh Hà thơm ngon, vị ngọt thanh, mát và có nhiều chất bổ dưỡng cho sức khỏe con người.

Tin mới

Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
10 giờ trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Lý do vốn đổ vào thị trường trái phiếu không 'nóng sốt'
9 giờ trước
Theo đánh giá của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), trong 5 năm tới, nền kinh tế Việt Nam cần bổ sung khoảng 250 - 350 tỷ USD vốn đầu tư, mở ra dư địa lớn huy động vốn qua thị trường trái phiếu. Thị trường trái phiếu được xem là kênh then chốt để chia sẻ gánh nặng với hệ thống ngân hàng, nhưng thực tế vẫn bộc lộ nhiều điểm nghẽn về kỳ hạn, nhà đầu tư và tính thanh khoản…
Đại công trình 1,4 tỷ USD của Việt Nam đạt cột mốc "đầu tiên trong lịch sử": Thủ tướng xúc động chúc mừng
9 giờ trước
Công trình tỷ USD của Việt Nam sở hữu công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới.
NÓNG: VinSpeed bắt tay "người khổng lồ" Đức, "siêu tàu" 350km/h Velaro Novo sắp về Việt Nam
9 giờ trước
VinSpeed và Công ty Siemens Mobility vừa ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện.
Hộ kinh doanh sẽ sớm quay lại gửi tiền ngân hàng khi dần thích nghi quy định mới
9 giờ trước
Vietcap cho rằng áp lực tăng lãi suất huy động hiện tại vẫn trong tầm kiểm soát và mặt bằng lãi suất tuyệt đối nhìn chung vẫn mang tính hỗ trợ. Trong trung hạn, thanh khoản và nguồn vốn hệ thống sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi 4 yếu tố.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.209.464 VNĐ / tấn

174.60 JPY / kg

0.00 %

- 0.00

Đường

SUGAR

8.608.523 VNĐ / tấn

14.84 UScents / lb

0.13 %

+ 0.02

Cacao

COCOA

156.742.967 VNĐ / tấn

5,957.00 USD / mt

0.68 %

- 41.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

208.327.406 VNĐ / tấn

359.13 UScents / lb

6.12 %

- 23.42

Gạo

RICE

11.309 VNĐ / tấn

9.45 USD / CWT

0.51 %

- 0.05

Đậu nành

SOYBEANS

10.217.300 VNĐ / tấn

1,056.80 UScents / bu

0.56 %

- 5.90

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.830.407 VNĐ / tấn

304.45 USD / ust

0.54 %

- 1.65

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

500 container táo Mỹ sắp đổ bộ chợ Tết Việt
8 giờ trước
Đã có 200 container táo Mỹ xuất phát và điểm đến là các cảng biển của Việt Nam, dự kiến vào tháng 1-2026.
Cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc) giữa đêm, có người bị thương, hơn 100 người tháo chạy trong đêm
6 giờ trước
Vụ cháy được báo cáo vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng.
Ông Hun Sen: Không có lính Nga và lực lượng nước ngoài tham gia xung đột Campuchia - Thái Lan
6 giờ trước
Theo truyền thông Campuchia, thời gian gần đây, truyền thông Thái Lan đã đưa thông tin cáo buộc rằng, binh lính Nga và các lực lượng nước ngoài đang tham chiến tại Campuchia.
Thời hoàng kim của xe xăng quay trở lại: Loạt hãng lớn từ bỏ xe điện vì không thể bù lỗ, người dân thờ ơ với EV vì trợ cấp không còn
5 giờ trước
Động cơ đốt trong có thể sắp lại hồi sinh.