Giá vàng cao nhất trong lịch sử, các chuyên gia nói gì?

08/03/2022 09:25
Giới chuyên gia khuyến cáo người dân không nên đầu cơ, đặc biệt không nên đi vay tiền để đầu tư vàng trong giai đoạn này.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước cũng như giá vàng thế giới đồng loạt tăng mạnh và lập đỉnh mới.

Cuối giờ chiều 7/3, giá vàng SJC bán ra cao nhất lên tới 74 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước liên tục tăng mạnh trong phiên sáng ngày 7/3, có thời điểm chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ giá vàng miếng SJC đã tăng tới 1,5 triệu đồng/lượng. Sức nóng lan toả của giá vàng được ghi nhận đến cuối giờ chiều tại một số cửa hàng kinh doanh vàng trên địa bàn Hà Nội, lượng khách đến giao dịch mua bán xếp hàng đông đúc thành hàng dài để giao dịch mua bán vàng".

Đến cuối giờ chiều 7/3, giá vàng miếng SJC của được niêm yết giá bán ra cao nhất 74 triệu đồng và mua vào giá 71 triệu đồng mỗi lượng. So với phiên trước, giá vàng SJC mua vào tăng từ 3 - 3,7 triệu đồng, bán ra tăng từ 4,2 đến 4,5 triệu đồng mỗi lượng.

Theo ghi nhận của các cửa hàng vàng ở Hà Nội lượng khách giao dịch trong phiên chiều sôi động hơn so với phiên sáng nay, có một bộ phận các nhà đầu tư tranh thủ giá vàng cao bán ra chốt lời,

Ông Nguyễn Hữu Thuyết, chuyên viên Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, nói: "Theo như ghi nhận, lượng khách giao dịch tăng lên rõ rệt, từ 40% - 50% so với lượng giao dịch của tuần trước. Lượng khách mua vào chiếm khoảng 60% và bán ra khoảng 40%".

Tuy nhiên, cũng có bộ phận không nhỏ các nhà đầu tư kì vọng giá vàng còn lên nữa do những lo ngại về tình hình chiến sự chưa có dấu hiệu lắng xuống

Ông Nguyễn Đức Anh, Phó TGĐ Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải, cho biết: "Đối với giá vàng Kim Gia Bảo của Bảo Tín Mạnh Hải đang tăng từ 2 - 3 triệu đồng/lượng. Rất nhiều khách hàng có quan điểm khi giá vàng vượt qua mốc 70 đây là một ngưỡng về tâm lý và họ tin rằng sắp tới thì giá vàng sẽ lên tiếp".

Hiện mỗi lượng vàng trong nước cao có thời điểm cao hơn vàng thế giới tới 18 triệu đồng/lượng, theo các chuyên gia, việc đầu tư vàng lúc này rất rủi ro.

Ông Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế, nhận định: "Nhiều người dân vẫn coi vàng là một kênh trú ẩn đầu tư trong thời điểm có nhiều rủi ro và đây cũng là thời điểm mùng 8/3 được xem là yếu tố thời vụ. Đâù tư vàng năm nay được cho là kênh trú ẩn nhưng cũng tương đối rủi ro vì giá của nó biến động rất mạnh."

Trước diễn biến này, giới chuyên gia khuyến cáo người dân không nên đầu cơ đặc biệt không nên đi vay tiền để đầu tư vàng trong giai đoạn này. Người dân cũng thận trọng khi tập trung đầu tư vào vàng miếng bởi với nguồn cung giới hạn, nếu thị trường chỉ nhắm vào mỗi loại vàng này sẽ khiến giá bị đẩy lên cao vọt.

Tin mới

Thông tin mới nhất về tình hình thông xe tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn
11 giờ trước
Ngày 4/2, Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn có thông tin về tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu tại địa phương để các thương nhân chủ động điều phối kinh doanh.
Sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan đến giao dịch, hoạt động trên thị trường chứng khoán
11 giờ trước
Thông tư số 08/2026/TT-BTC đã sửa đổi, bổ sung nhiều quy định quan trọng liên quan đến giao dịch, công bố thông tin và hoạt động của các chủ thể trên thị trường chứng khoán.
ACV thay đổi người phụ trách Ban điều hành
11 giờ trước
ACV điều động Phó Tổng giám đốc Nguyễn Đức Hùng giữ chức Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành.
Becamex Group sắp chi hơn 1.100 tỷ đồng trả cổ tức năm 2024
10 giờ trước
Ngày 13/2/2026 tới đây, Becamex Group sẽ chốt danh sách cổ đông để thực hiện chi trả cổ tức năm 2024 cho cổ đông bằng tiền mặt với tỷ lệ 11%.
Hội An Invest bị xử phạt hành chính vì lỗi “ém” thông tin
10 giờ trước
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 86/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Hội An Invest.

Tin cùng chuyên mục

Từ nội lực thương hiệu Việt đến tầm vóc quốc tế: Hành trình “vươn mình ra biển lớn” tại WeChoice 2025
12 giờ trước
“Vươn mình ra biển lớn” là nơi WeChoice Awards 2025 tôn vinh những doanh nghiệp Việt mang khát vọng quốc gia, dám bước ra thế giới để khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ toàn cầu.
Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
1 ngày trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
2 ngày trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
2 ngày trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.