Giá vàng hôm nay 29/1: Nước Mỹ rơi vào thời điểm u ám, vàng tăng vọticon

Giá vàng hôm nay 29/1 trên thị trường quốc tế tăng vọt trong bối cảnh Mỹ công bố tăng trưởng kinh tế thấp hơn dự báo trong quý IV/2020.

Giá vàng hôm nay 29/1 trên thị trường quốc tế tăng vọt trong bối cảnh Mỹ công bố tăng trưởng kinh tế thấp hơn dự báo trong quý IV/2020.

 

Giá vàng thế giới

Đêm 28/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.857 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.854 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 28/1 cao hơn khoảng 22,1% (336 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 4,1 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 28/1.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt trong bối cảnh Mỹ công bố tăng trưởng kinh tế thấp hơn dự báo trong quý IV/2020.

Theo Bộ Thương mại Mỹ,  tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý IV chỉ tăng 4%, thấp hơn so với mức dự báo 4,2% của các nhà kinh tế và mức tăng 33,1% trong quý III sau khi nước Mỹ mở cửa lại nền kinh tế.

Trong quý IV, nước Mỹ chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến và dẫn đến các biện pháp phong tỏa.

Giá vàng hôm nay 29/1: Nước Mỹ rơi vào thời điểm u ám, vàng tăng vọt
Giá vàng hôm nay: tăng vọt.

Đồng USD quay đầu giảm trở lại cũng là yếu tố tác động tích cực lên giá vàng. Trước đó, đồng bạc xanh đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần.

Nhiều chuyên gia lo ngại gói cứu trợ 1.900 tỷ USD của chính quyền ông Joe Biden là khá tham vọng và không dễ nhận được sự hỗ trợ đủ để quốc hội thông qua.

Trong cuộc họp gần nhất vừa kết thúc, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cam kết sẽ duy trì mức lãi suất cho vay ở mức gần 0% và tiếp tục tăng cường mua trái phiếu chính phủ để hỗ trợ nền kinh tế đối phó với tác động của đại dịch Covid-19.

Chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ có xu hướng ảnh hưởng mạnh tới lãi suất trái phiếu chính phủ, và đồng USD và sẽ làm tăng sự hấp dẫn của vàng.

Fed giảm lãi suất xuống gần 0% trong những ngày đầu đại dịch Covid-19 và giữ nguyên lãi suất từ đó cho đến nay. Vài tháng gần đây, các quan chức đã đưa ra cam kết giữ lãi suất thấp trong thời gian dài, hứa không nâng lãi suất cho đến khi lạm phát tiến sát mục tiêu 2% hoặc vượt nhẹ mục tiêu 2%.

Những diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19 cũng là yếu tố kéo giá vàng đi lên.

Theo các chuyên gia, khả năng hồi phục của nền kinh tế phụ thuộc đáng kể vào diễn biến dịch Covid-19, bao gồm tiến triển tiêm chủng vaccine.

Dự báo giá vàng

Vàng có xu hướng tăng nhanh trở lại trong bối cảnh thế giới bất ổn và đồng USD khó duy trì đà hồi phục. Nhu cầu tiêu thụ vàng trong mùa cao điểm giáp Tết tại các nước châu Á cũng góp phần đẩy giá mặt hàng kim loại này đi lên.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 28/1 đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội giữ giá vàng 9999 gần như không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 28/1, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,68 triệu đồng/lượng (bán ra).

V. Minh

Tin mới

Bất ngờ BĐSCL có lab uav kết hợp robot nông nghiệp đúng ngày 20.11
11 giờ trước
Món quà mà CT Group gửi tặng Đại học Cần Thơ mang một ân tình đặc biệt, không chỉ là lời tri ân chân thành gửi đến thầy cô đã và đang miệt mài cống hiến cho ngành giáo dục, đó còn là tâm huyết của CT Group chắp cánh ước mơ công nghệ cho thế hệ tương lai.
Tổng thống Nga đáp lời về đề xuất hòa bình, tổng thống Mỹ ra hạn chót cho Ukraine
10 giờ trước
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể là cơ sở cho một giải pháp hòa bình cuối cùng với Ukraine.
Chợ trống kệ, người dân Gia Lai phải “săn” từng bó rau nhỏ
10 giờ trước
Mưa lũ kéo dài khiến rau xanh trở thành hàng hiếm ở Gia Lai. Nhiều chợ trống kệ, giá tăng chóng mặt, người dân phải “săn” từng bó rau nhỏ.
Vingroup và tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa lập kỷ lục mới: Chưa từng có trong lịch sử Việt Nam
10 giờ trước
Đây là lần đầu tiên có một doanh nghiệp và tỷ phú làm được điều này ở Việt Nam.
Siêu dự án 1,5 tỷ USD của Kinh Bắc và Tập đoàn Trump gặp khó, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo tháo gỡ
10 giờ trước
ến nay việc giải phóng mặt bằng (GPMB) phần đất nông nghiệp, đất công ích khó đạt tiến độ 100% diện tích trong tháng 11 theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

129.253.261 VNĐ / lượng

4,064.00 USD / toz

0.32 %

- 12.90

Bạc

SILVER

1.589.395 VNĐ / lượng

49.97 USD / toz

1.35 %

- 0.69

Đồng

COPPER

291.656.565 VNĐ / tấn

501.50 UScents / lb

0.94 %

+ 4.65

Bạch kim

PLATINUM

48.476.334 VNĐ / lượng

1,524.20 USD / toz

0.46 %

+ 7.00

Nickel

NICKEL

385.668.290 VNĐ / tấn

14,620.00 USD / mt

1.14 %

+ 165.00

Chì

LEAD

52.508.395 VNĐ / tấn

1,990.50 USD / mt

1.05 %

- 21.20

Nhôm

ALUMINUM

74.012.963 VNĐ / tấn

2,805.70 USD / mt

0.25 %

- 7.00

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Café Amazon rời Việt Nam, trà sữa Mixue âm thầm giảm số cửa hàng
9 giờ trước
Thương hiệu Café Amazon của Thái Lan chính thức rời Việt Nam, trong khi gã khổng lồ trà sữa Mixue của Trung Quốc âm thầm giảm số lượng cửa hàng
Ba Huân, Color Man Food cùng nhiều công ty khác nợ BHXH tiền tỉ
3 giờ trước
Cùng với Ba Huân, hàng loạt doanh nghiệp khác ở TP HCM cũng đang chậm đóng bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên
Trụ sở chính Mailisa ở TPHCM đóng cửa sau khi nữ giám đốc bị khởi tố
3 giờ trước
Sáng 22/11, ghi nhận của phóng viên tại cơ sở Thẩm mỹ viện Mailisa số 86-88-91 đường Huỳnh Văn Bánh, phường Cầu Kiệu, TPHCM cho thấy nơi đây đã tạm ngưng hoạt động sau khi bà Phan Thị Mai - Giám đốc Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Mailisa, bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về tội “Buôn lậu”.
Thanh tra Chính phủ nêu loạt vi phạm tại dự án khu du lịch Tràng An, Ninh Bình
3 giờ trước
Kết luận của Thanh tra Chính phủ đã nêu loạt vi phạm tại dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu du lịch sinh thái Tràng An (tỉnh Ninh Bình).